Microphone thương hiệu RODE

Hiện nay, nếu nhắc đến những thiết bị micro thu âm chất lượng tốt, chúng ta không thể không nhắc đến những chiếc micro đến từ thương hiệu Rode Microphones. Những chiếc mico thu âm với kiểu dáng hiện đại, phong cách thời thượng và giá cả phải chăng đã từng bước chinh phục được trái tim của những khách hàng khó tính nhất. Cùng Hoàng Phúc Music tìm hiểu về mic thu âm Rode trong bài viết dưới đây bạn nhen!

Thương hiệu mic thu âm Rode

Rode Microphones là nhà thiết kế và sản xuất micro, phụ kiện và phần mềm âm thanh có trụ sở tại Úc. Sản phẩm của công ty được sử dụng trong phòng thu và thu âm tại chỗ cùng với tăng cường âm thanh trực tiếp.

Cũng như trụ sở chính của công ty ở Sydney, Rode cũng có văn phòng tại Los Angeles, New York, London, Hồng Kông, Thâm Quyến và Seoul. Nhà phân phối rộng lớn và mạng lưới 6000 cửa hàng mạnh mẽ của họ đảm bảo Rode Microphones được bán tại 117 quốc gia và đang phát triển để biến Rode thành một công ty toàn cầu thực sự.

Năm 2017 đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập công ty mẹ Freedman Electronics, một cột mốc đáng chú ý trong hoạt động kinh doanh hiện đại. Ngày nay, Tập đoàn Freedman là nhà của Rode Microphones, Aphex, Event Electronics và SoundField.

Giới thiệu về sản phẩm mic thu âm Rode

Với sự tiến bộ về công nghệ và chi phí thiết bị tương đối thấp cho người đam mê thu âm tại nhà đạt đến một tầm cao mới trong những năm 1990, giai đoạn này được thiết lập cho sự ra đời của một dòng micro chất lượng cao, chi phí thấp.

Bắt đầu từ những chiếc micro có nguồn gốc từ Trung Quốc và thử nghiệm thị trường ở Úc, con trai của Henry là Peter Freedman và Rode đã bắt đầu tạo ra cơ sở hạ tầng để thiết kế, xây dựng và sản xuất micro tại Úc.

Chẳng mấy chốc, Rode NT2 được thiết kế, xây dựng và sản xuất hoàn toàn tại Úc bắt đầu khởi động dây chuyền sản xuất và bắt đầu hành trình tuyệt vời đã chứng kiến Rode cách mạng hóa cách mọi người ghi lại âm thanh mỗi ngày trên toàn thế giới.

Rode luôn lấy công nghệ và sản xuất chính xác làm cốt lõi cho các giá trị của họ. Trong một quyết định mâu thuẫn với sự hiểu biết nhận được, những năm 2000 chứng kiến Rode đầu tư mạnh vào máy móc và công nghệ mới nhất để sản xuất những chiếc micro thu âm Rode đẳng cấp thế giới trong tất cả các loại micro với giá cả dễ tiếp cận tại Úc.

Khoản đầu tư vào các máy móc sản xuất này vẫn tiếp tục, và hiện bao gồm các thiết bị điện tử, nhựa và kim loại làm cho những chiếc micro Rode luôn nhận được sự tôn sùng trên toàn thế giới.

Đầu những năm 2000, Peter đã tạo ra micro thu âm máy ảnh để ông có thể có được âm thanh hoàn hảo của các trận đấu bóng bầu dục của con trai mình. Rode VideoMic trở thành sản phẩm bán chạy nhất năm 2008 khi máy ảnh DSLR có khả năng sản xuất video chất lượng điện ảnh.

Giống như cuộc cách mạng thu âm tại nhà vào những năm 1990 đã mang lại cho Rode thành công ban đầu, đầu những năm 2000 chứng kiến sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực thu âm video gia đình với các công nghệ như MiniDV và phần mềm chỉnh sửa phi tuyến tính đã sớm cho phép sản xuất video chất lượng cao. Công ty đã nhanh chóng xác định nhu cầu ngày càng tăng về micro chất lượng cao cho các máy ảnh này với chi phí khá thấp, và vì vậy vào năm 2004, Rode đã phát hành micro thu âm máy ảnh VideoMic. Kể từ thời điểm này, Rode đã phát triển một loạt micro shotgun (NTG1, NTG2, NTG3, NTG8), cũng như phát triển phạm vi VideoMic để đáp ứng nhu cầu của thị trường máy ảnh DSLR.

Các dòng mic thu âm Rode nổi bật

Micro consender

Những chiếc micro condenser của thương hiệu Rode có giá cả tương đối phải chăng hoàn hảo cho bất cứ ai đang xây dựng một phòng thu tại nhà hoặc thậm chí là một phòng thu chuyên nghiệp. Một số model nổi bật có thể kể đến như: micro thu âm Rode NT1-A, micro thu âm Rode NT2-A, micro thu âm Rode NT3, micro thu âm Rode NT5, v.v.

Micro dynamic

Những sản phẩm micro dynamic do công ty Rode thiết kế và sản xuất mang đến chất lượng âm thanh nguyên sơ của những chiếc micro phòng thu đẳng cấp thế giới của thương hiệu Rode, với những model micro nhỏ gọn và dễ sử dụng. Những model micro dynamic đại diện của thương hiệu Rode có thể kể đến như: micro thu âm Rode M1, micro thu âm Rode M1-S, micro thu âm Rode Rofe Reporter, micro thu âm Rode Procaster, v.v.

Không cần bàn cãi gì thêm nữa, những chiếc mic thu âm Rode với những tính năng và ưu điểm nổi bật thực sự đã chứng minh được chúng xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập micro thu âm của bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về những sản phẩm micro của thương hiệu Rode ngoài những sản phẩm dưới đây, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng bạn nhen!

Đọc thêm Thu gọn