RODE VideoMic Rycote

Thương hiệu:RODE
Tình trạng:Còn hàng
Giá: Liên hệ
Rode - VideoMic Rycote là micro shotgun điện dung ½” cấp chuyên nghiệp được thiết kế để sử dụng với máy quay video tiêu dùng và máy thu âm cá nhân. So với VideoMic GO nhỏ hơn, micro shotgun gắn camera VideoMic Rycote cung cấp năng lượng pin, đáp ứng tần số thấp mở rộng và các cài đặt âm thanh tùy chỉnh. Bộ suy giảm có thể chuyển đổi và bass roll-off của nó tối ưu hóa nó cho các nhà báo di động, vlogger, v.v. trong các môi trường ồn ào hoặc ầm ầm. 
  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • Tổng quan

Rode – VideoMic Rycote là micro shotgun điện dung ½” cấp chuyên nghiệp được thiết kế để sử dụng với máy quay video tiêu dùng và máy thu âm cá nhân. So với VideoMic GO nhỏ hơn, micro shotgun gắn camera VideoMic Rycote cung cấp năng lượng pin, đáp ứng tần số thấp mở rộng và các cài đặt âm thanh tùy chỉnh. Bộ suy giảm có thể chuyển đổi và bass roll-off của nó tối ưu hóa nó cho các nhà báo di động, vlogger, v.v. trong các môi trường ồn ào hoặc ầm ầm. 

Giới thiệu chi tiết Micro thu âm RODE VideoMic Rycote

Micro thu âm dòng shotgun này được trang bị giá đỡ chống sốc tích hợp gắn trực tiếp vào máy ảnh DSLR, mirrorless hoặc máy quay video của bạn và có khả năng giảm thiểu tiếng ồn từ các rung lắc và xử lý máy ảnh. Thiết kế kính chắn gió làm giảm tiếng ồn của gió, làm cho VideoMic Rycote rất phù hợp cho các cảnh quay ngoài trời. Cáp TRS 3.5 mm kèm theo đảm bảo dễ dàng kết nối với máy ảnh của bạn và đầu ra dual-mono có nghĩa là không cần lựa chọn kênh trên thiết bị thu âm của bạn.

Mô hình định hướng supercardioid của nó có tính định hướng cao, tập trung vào đối tượng trước máy ảnh và giảm thiểu mọi âm thanh xung quanh. Ngoài đáp ứng 40Hz-20kHz riêng của micro này còn có sẵn một bộ lọc thông cao có thể lựa chọn ở tần số 80Hz, có tác dụng ngăn tiếng ồn ở mức thấp như điều hòa không khí và giao thông được thu lại.

Bộ suy giảm mức -10dB và -20dB (hoặc PAD), có thể lựa chọn từ bên trong ngăn chứa pin, cho phép thu lại các nguồn âm thanh lớn, chẳng hạn như nhạc sống hoặc đua xe có động cơ.

Micro shotgun với đầu đọc âm thanh định hướng

Trong khi hầu hết các micro camera tích hợp thu nhận âm thanh từ mọi hướng, chiếc micro hãng RODE này sử dụng mô hình định hướng supercardioid để tập trung vào âm thanh phía trước nó trong khi làm giảm âm thanh từ hai bên và phía sau. Thành phần điện tử hoạt động và thành phần tụ điện định hướng của nó cung cấp âm thanh chi tiết hơn so với các micro thường thấy trong máy ảnh và máy thu âm cầm tay.

Kết nối dễ dàng với máy ảnh

Một dây cáp 3.5mm cuộn được gắn vĩnh viễn vào micro để kết nối nhanh với máy ảnh của bạn. Phích cắm TRS 3.5mm của cáp được nối dây trong một cấu hình dual-mono, đảm bảo tín hiệu micro được gửi giống hệt nhau đến cả hai kênh đầu vào của máy ảnh hoặc máy thu âm cầm tay của bạn.

Tuổi thọ pin kéo dài

Bật pin 9V trong VideoMic cho thời gian hoạt động lên tới 100 giờ. Đèn LED nguồn chuyên dụng chuyển từ màu xanh sang màu đỏ khi cần thay pin. VideoMic vẫn có thể hoạt động trong khoảng một giờ sau khi đèn báo nguồn chuyển sang màu đỏ, nhưng hiệu suất sẽ bị tổn hại. Sử dụng công tắc nguồn để tiết kiệm pin trong thời gian không hoạt động.

Bass roll-off

Bộ lọc thông cao có thể được đặt thành phẳng hoặc 80 Hz để loại bỏ nhiễu tần số thấp từ các nguồn phổ biến như điều hòa không khí và giao thông.

Bộ suy giảm có thể lựa chọn

Để bảo vệ chống lại hiện tượng méo tiếng, VideoMic cung cấp một bộ suy giảm làm giảm mức tín hiệu. Chuyển sang tùy chọn -10 dB khi các nguồn âm thanh lớn đe dọa làm biến dạng bản thu âm của bạn, sử dụng vị trí -20 dB để ngăn các mức đầu vào vô cùng bị cắt gây ra hiện tượng cắt âm, hoặc chọn cài đặt phẳng khi định tuyến micro thành một tiền khuếch đại chất lượng cao chuyên dụng.

Tích hợp giá đỡ chống sốc ức chế rung lắc

Bởi vì biết rằng các dải cao su được sử dụng trong nhiều giá đỡ chống sốc có thể bị tách và giãn ra, Rode đã chọn tích hợp một giá đỡ chống sốc kiểu treo Rycote Lyre chắc chắn cho micro thu âm RODE VideoMic Rycote. Điều này giúp đơn giản hóa việc thiết lập micro và ức chế sự chuyển các rung lắc từ máy ảnh. Ngoài ra, phần dưới của giá đỡ chống sốc có đế gắn camera với sợi dây 3/8”, đảm bảo dễ dàng gắn vào máy ảnh của bạn hoặc một boompole như Boompole Micro của Rode. 

Kính chắn gió giảm thiểu tiếng ồn của gió

VideoMic có một kính chắn gió foam để giảm tiếng ồn không mong muốn từ gió, quạt, máy sưởi và điều hòa không khí. Để giảm tối đa tiếng ồn của gió trong môi trường ngoài trời, bạn có thể xem xét một kính chắn gió như Rode DeadCat.

Tùy chọn kết nối

Bạn có thể mở rộng khả năng tương thích thiết bị của micro với các phụ kiện Rode như SC4 và VXLR. SC4 là một dây cáp ngắn cho phép bạn kết nối VideoMic trực tiếp với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng được trang bị giắc cắm TRRS 3.5mm. Bộ điều hợp VXLR là giải pháp lý tưởng khi bạn muốn kết hợp VideoMic vào máy quay hoặc mixer có các đầu vào XLR.  

Micro thu âm RODE VideoMic Rycote là một thiết bị thu âm vô cùng hoàn hảo và lý tưởng cho các hoạt động thu âm ngoài trời và phải di chuyển nhiều. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Hoàng Phúc Music để trải nghiệm thực tế chiếc micro shotgun này trước khi quyết định đầu tư bạn nhen!

Thông số kỹ thuật chính

Yếu tố hình thức Đứng/Boom-Mount
Dải tần số 40 Hz đến 20 kHz
SPL tối đa 134 dB SPL (1 kHz, 1% THD, Tải 1 Kilohm)
Trở kháng 200 Ohm
Độ nhạy -38 dBV/Pa ở 1 kHz
Dải động 114 dB
Tỉ số tín hiệu cực đại trên nhiễu 74 dB A-Weighted
Trường âm Mono
Nguyên lý hoạt động Line Gradient
Capsule Electret Condenser
Màng thu 0.5″/12.70 mm
Mô hình định hướng Supercardioid

 

5/5 (1 Review)

HOÀNG PHÚC MUSIC TẶNG bạn 300.000 đồng khi mua sản phẩm bất kì.
Bấm vào đây để nhận quà!

Các sản phẩm khác