RODE NT2-A

Thương hiệu:RODE
Tình trạng:Còn hàng
Giá: Liên hệ
Thật khó để mô tả âm thanh của NT2-A bởi vì, ở bất kỳ mức độ nào, nó cũng rất trung tính, với sự cân bằng âm mượt mà ngay trên phổ âm. Trong chế độ cardioid, âm thanh phát ra chi tiết ở kết thúc cao mà không bị gắt, và kết thúc thấp hơn của dải âm thanh phát ra rất chắc chắn và tập trung tốt với mức độ chuyên sâu và quyền hạn cần thiết.
  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • Tổng quan

Chi tiết sản phẩm micro phòng thu RODE NT2-A

Micro phòng thu RODE NT2-A thay thế cho những chiếc micro NT2 nguyên bản trước đó (những chiếc micro Rode cuối cùng được chế tạo tại Trung Quốc). Rõ ràng đây là một quyết định khó khăn, vì NT2 vẫn bán rất chạy. Dường như Rode muốn cắt đứt mối quan hệ cuối cùng với ngành sản xuất của Trung Quốc để họ có thể đưa “Made in Australia” lên những chiếc micro của họ và tạo khoảng cách với các thương hiệu “Made in China” khác.

Ngoại hình đẹp và đặc tính kỹ thuật đáng nể

Thay vì chỉ cập nhật thiết kế của NT2 ban đầu, micro RODE NT2-A trông hoàn toàn khác biệt so với người tiền nhiệm của nó, với một bảng điều khiển chèn rất đặc biệt chứa các công tắc mô hình định hướng, bộ lọc và pad. Bên trong chiếc micro phòng thu này cũng rất khác biệt. Micro FET, không cần biến áp này có thể được chuyển đổi giữa các chế độ figure-8, đa hướng và cardioid, và có một lựa chọn tần số bộ lọc bỏ qua phần cao 80Hz hoặc 40Hz cũng như vị trí chuyển đổi bộ lọc. Tương tự, có một lựa chọn của các pad 5dB hoặc 10dB.

Một yếu tố mà nhiều nhà sản xuất dường như bỏ qua là ảnh hưởng của tính chất âm thanh của vỏ micro đến âm thanh. Có bao nhiêu chụp tròn micro rung nếu bạn chạm vào chúng? Rode đã sử dụng mô hình toán học để giảm sự tương tác giữa màng thu và vỏ micro, và sử dụng cùng một màng ngăn kép, màng thu một inch mà họ đã phát triển cho micro ống K2 tuyệt vời của họ. Thân micro NT2-A được làm từ kim loại đúc rắn được gia công, đánh bóng và phun hạt trước khi mạ niken để mang lại một độ hoàn thiện rất cao. Một vòng khóa ở dưới cùng của thân micro chấp nhận giá treo giảm xóc Rode tùy chọn. Lưới thép được xử lý nhiệt bảo vệ và che chắn màng thu.

Nếu chất lượng xây dựng và ngoại hình mà micro RODE NT2-A mang đến vô cùng ấn tượng thì thông số kỹ thuật cũng không hề kém cạnh. Chắc chắn những chiếc micro của thương hiệu Rode là một trong những chiếc micro “yên tĩnh” nhất có sẵn ở bất kỳ mức giá nào, và độ ồn đầu vào tương đương của NT2-A chỉ là 7dBA (được đo theo tiêu chuẩn IEC651 và IEC268-15), hoạt động êm hơn khoảng 10dB so với đối thủ thông thường. Điều ấn tượng hơn là chiếc micro phòng thu này, hoạt động ở tỉ số tín hiệu cực đại trên nhiễu 87dB ở 1kHz (tham chiếu 1Pa), không phải trả giá bằng SPL tối đa. Trên thực tế, NT2-A quản lý một SPL tối đa 147dB ngoạn mục mà không cần các pad được chuyển vào và lên tới 157dB với pad 10dB. 

Đáp ứng tần số của NT2-A, không có công tắc bỏ qua phần cao tham gia, chạy xuống dưới 20Hz và mở rộng đến mức vượt quá 20kHz, với sự hiện diện vừa phải tăng lên trên khoảng 3kHz một lần nữa trên 15-16kHz. NT2-A cũng khá nhạy, mang lại -36dB (tham chiếu 1V/Pa), và dải động là 140dB đáng kinh ngạc với một mức đầu ra tối đa trước khi cắt một số +16dBu. Vì thế, cho đến nay, NT2-A trông rất ấn tượng, cả về mặt cơ học và điện, nhưng điều thực sự quan trọng đối với bất kỳ chiếc micro nào chính là âm thanh của nó.

Thật khó để mô tả âm thanh của NT2-A bởi vì, ở bất kỳ mức độ nào, nó cũng rất trung tính, với sự cân bằng âm mượt mà ngay trên phổ âm. Trong chế độ cardioid, âm thanh phát ra chi tiết ở kết thúc cao mà không bị gắt, và kết thúc thấp hơn của dải âm thanh phát ra rất chắc chắn và tập trung tốt với mức độ chuyên sâu và quyền hạn cần thiết. Rõ ràng đỉnh hiện diện rộng, tinh tế giúp làm nổi bật chi tiết mà không cho phép âm thanh trở nên “hung hăng”, nhưng việc sử dụng màng thu K2 âm thanh ngọt ngào cũng phải đóng góp rất nhiều cho âm thanh của chiếc micro thu âm này. Giống như các micro màng lớn cổ điển tốt nhất, NT2-A nhẹ nhàng hỗ trợ âm thanh tự nhiên nhưng không phải theo một cách làm cho bản thân nó trở nên rõ ràng.

Là một micro guitar acoustic, NT2-A cũng mang đến phong cách, mặc dù sự đóng góp tuyệt vời của nó trong lĩnh vực này khá giống với một số loại micro có hiệu quả chi phí khác mà chúng tôi đã thử, vì một số đối thủ cạnh tranh của nó cũng xử lý công việc này cực kỳ tốt. Mặc dù như vậy, nơi NT2-A thực sự tỏa sáng chính là trong độ ồn nền rất thấp, do đó, ngay cả các nhạc cụ “yên tĩnh” cũng có thể được xử lý với điều kiện là bạn sử dụng tiền khuếch đại micro hợp lý. Tương tự, khoảng không đặc biệt có nghĩa là bạn có thể dán nó trước bộ khuếch đại guitar lớn nhất và nó sẽ xử lý mọi thứ bạn có thể ném vào nó, mà không bị biến dạng, mặc dù điều tương tự có lẽ không thể nói về một số tiền khuếch đại micro, đó là lý do tại sao bạn có được các công tắc pad.

Vị trí của figure-8 có âm sắc tương tự như mô hình định hướng cardioid, nhưng chuyển sang đa hướng cho phép nhiều âm thanh trong phòng đóng góp hơn, do đó, trong hầu hết các trường hợp, âm sắc sẽ thay đổi tùy theo đặc điểm của phòng bạn đang làm việc. Đúng như dự đoán, mô hình đa hướng nghe có vẻ mở hơn, nhưng ở chế độ cardioid, thiết kế của NT2-A vẫn khá thoáng, trong khi một số cardioid có thể bị tắc nghẽn một cách đáng chú ý.

Nhìn chung, rất nhiều người tỏ ra thích thú với chiếc micro thu âm này, đặc biệt là với mức giá rất hấp dẫn. RODE NT2-A có một âm thanh sang trọng, vừa giàu có vừa tự nhiên, cực kỳ yên tĩnh, và nó được kết hợp với nhau rất độc đáo, với các bảng mạch gắn trên bề mặt được xây dựng gọn gàng và hệ thống mạng điện tối thiểu. Một số micro cố gắng sử dụng màu sắc để che đi khuyết điểm của chúng, nhưng ở đây âm thanh tự nhiên của micro chỉ được điều chỉnh khi nó có đỉnh hiện diện thoai thoải. 

Bạn sẽ có thể tìm được một số micro đa mô hình định hướng ở mức giá này có thể thách thức micro RODE NT2-A về âm thanh nhưng Hoàng Phúc Music chắc chắn rằng bạn không thể nào tìm được một chiếc micro thu âm nào tôi có thể đánh bại được mức nhiễu thấp của nó.

Thưởng thức âm thanh được thu âm từ Micro RODE NT2-A

Thông số kỹ thuật chính

Loại micro Condenser
Mô hình cực Cardioid, Đa hướng, Figure-8
Kích thước màng 1″ (25,4mm)
Đáp ứng tần số 20Hz-20kHz
SPL tối đa 147dB
Trở kháng đầu ra 200 Ohm
Độ tự nhiễu 7dB 
Bộ lọc bỏ qua phần cao 40Hz, 80Hz

 

5/5 (1 Review)

HOÀNG PHÚC MUSIC TẶNG bạn 300.000 đồng khi mua sản phẩm bất kì.
Bấm vào đây để nhận quà!

Các sản phẩm khác