Trang chủ / Tin Tức / Sound card thu âm chuyên nghiệp cho người dẫn đầu?

Sound card thu âm chuyên nghiệp cho người dẫn đầu?

Thứ Sáu, 27-12-2019 | 09:46 Sáng

Khi chúng ta tiến gần hơn vào cuối năm 2019, dường như có nhiều sound card thu âm hơn bao giờ hết trên thị trường – bạn nên chọn chiếc sound card thu âm chuyên nghiệp nào cho phòng thu của bạn?

Không khó để lựa chọn, nhưng một số suy nghĩ cần phải được đặt ra khi bạn chọn mua một chiếc sound card phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn vì nó sẽ là thiết bị trung tâm của phòng thu của bạn trong quá trình sản xuất âm nhạc. Hãy nghĩ về việc mua sound card thu âm như một khoản đầu tư lâu dài.

>> Xem tất cả sản phẩm: Soundcard thu âm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng

Một số nhà sản xuất âm nhạc thích những chiếc sound card có kích thước nhỏ gọn hơn khi họ có kế hoạch mang chúng đi khắp nơi để tạo ra âm nhạc. Và một số yêu thích sound card với các thành phần DAC (Digital-to-analog) tốt hơn – cho âm thanh tốt nhất có thể.

Sound card thu âm chuyên nghiệp

Danh sách sound card thu âm chuyên nghiệp nổi bật nhất

Tùy thuộc vào những gì bạn thực hiện, cho dù sản xuất nhạc nền phim hay nhạc điện tử, đôi khi tất cả những gì bạn cần là một chiếc sound card thu âm đầu vào đơn. Nhưng nếu bạn thu âm với ban nhạc mỗi ngày thì có lẽ bạn sẽ cần sound card âm thanh với nhiều đầu vào hơn. Cùng Hoàng Phúc Music khám phá danh sách những chiếc sound card thu âm dành cho dân chuyên nghiệp đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay bạn nhen!

Sound card Arturia AudioFuse 

Arturia đã nâng cấp kỹ thuật của họ trong thời gian gần đây với chiếc sound card thu âm AudioFuse mới nhất. Các tính năng tốt nhất của Arturia AudioFuse là nó đi kèm với một chiếc micro đàm thoại tích hợp. Hoàn hảo cho chủ sở hữu phòng thu với một thiết lập hai phòng. Ngoài ra, còn có một bản nâng cấp vì Audiofuse đi kèm với kết nối ADAT, cho phép bạn mở rộng đầu vào 2 micro hiện tại của mình thành thiết lập 14 đầu vào/14 đầu ra. Chuyển đổi AD/DA cũng tăng lên 24-bit/192kHz.

Sound card thu âm chuyên nghiệp Arturia AudioFuse

Bạn cần nhiều tính năng hơn? Arturia AudioFuse có một bộ chia USB tích hợp, chính xác là 3 cổng USB 2.0 – cho tất cả các nhu cầu kết nối của bạn và đi kèm với 2 giắc cắm tai nghe cũng có kết nối 1/4” và 1/8”, vì vậy ngay cả khi bạn quên bộ điều hợp tai nghe, bạn vẫn có thể sử dụng giắc cắm tai nghe 1/8”.

Bạn sẽ tìm thấy các đầu nối MIDI như các giắc cắm 1/8” hoạt động thực sự như một cáp ngắt cho tất cả các kết nối MIDI của bạn. Ngoài ra còn có 2 tiền khuếch đại phono cho phép kết nối với turntable.

Tất cả các tính năng này được đóng gói trong sound card thu âm chuyên nghiệp Arturia AudioFuse – có thể được cấp nguồn bus từ một cáp USB duy nhất. Điều thú vị là, khi được hỗ trợ bằng nguồn bus, mức đầu ra tối đa sẽ bị giới hạn ở mức tối đa +18dB và chức năng bộ chia USB sẽ bị vô hiệu hóa – để tiết kiệm pin cho máy tính xách tay, máy tính hoặc điện thoại của bạn. Khi bạn cắm bộ điều hợp nguồn DC, khoảng không đầu ra tối đa sẽ được mở rộng đến +24dB và bộ chia USB sẽ được kích hoạt. Ý tưởng là cấp nguồn bus, khi đi trên đường và sử dụng nguồn điện để có hiệu suất tối đa.

Arturia AudioFuse là một chiếc sound card toàn diện hoàn chỉnh, phù hợp với nhiều loại hình và thu âm và phong cách sản xuất. Bất kỳ phòng thu nào cũng sẽ cảm thấy không thể thay thế nó bằng một chiếc sound card thu âm nào khác.

Soundcard Presonus Studio 192 Mobile

Bạn khó có thể mắc sai lầm với Presonus Studio 192 Mobile – sound card thu âm cung cấp bản thu độ phân giải cao, lên đến 24-bit và 192kHz. Nó được tích hợp với bộ chuyển đổi Burr-Brown, được biết đến là bộ chuyển đổi AD/DA chất lượng cao và tiền khuếch đại micro XMAX cung cấp khoảng không cao khi thu âm.

Presonus Studio 192 Mobile

Bảng điều khiển phía trước được trang bị 2 giắc cắm kết hợp chấp nhận micro XLR hoặc giắc cắm ¼” cho đầu vào đường truyền hoặc nhạc cụ. Studio 192 Mobile có thể mở rộng lên tới 22 đầu vào/26 đầu ra thông qua ADAT.

Một điều gì đó có thể thu hút bạn đến với Soundcard thu âm Presonus Studio 192 Mobile là thực tế là nó có xử lý DSP. Điều này có nghĩa là bạn có thể thu âm và theo dõi với các plugin hiệu ứng ở độ trễ rất thấp – gần như theo thời gian thực. Bởi vì chỉ có một giắc cắm tai nghe trên bo mạch, vì vậy, bạn sẽ cần phải tìm một bộ chia hoặc bộ khuếch đại tai nghe để xuất ra nhiều tai nghe cùng một lúc.

Nếu tính di động không phải là một vấn đề đáng lo ngại, bạn có thể muốn xem xét Studio 192 – sound card thu âm rackmount với đầu vào và đầu ra được tăng cường, tùy chọn kết nối và micro đàm thoại trên bo mạch. Tiện dụng để thực hiện thu âm trong một thiết lập hai phòng.

Card âm thanh Universal Audio Apollo Twin MKII DUO

Apollo Twin MKII DUO được xem là một tiêu chuẩn công nghiệp cho sound card thu âm desktop. Và có một vài lý do nổi bật có thể giải thích cho điều này.

Sound card thu âm Universal Audio Apollo Twin MKII DUO được tích hợp sẵn các bộ chuyển đổi, linh kiện và tiền khuếch đại ưu việt, với khả năng thu và phát lại âm thanh lên đến 24-bit/192kHz. Apollo Twin kết nối với máy Mac hoặc PC của bạn thông qua Thunderbolt (cáp được cung cấp), mang lại cho bạn độ trễ cực thấp. Xử lý UAD thời gian thực để theo dõi các hiệu ứng được xây dựng tốt đến mức bạn có thể thêm nhiều hiệu ứng vào nguồn cấp dữ liệu theo dõi của mình và vẫn có độ trễ gần như bằng không.

Có 2 tiền khuếch đại micro và tín hiệu hất lượng cao, với 2 đầu ra cho loa kiểm âm phòng thu của bạn. Bạn có thể mở rộng số lượng đầu vào với kết nối ADAT.

Bên cạnh giá cả đắt đỏ, có một đường cong học tập có dạng dốc đứng để vận hành và thu âm với Apollo Twin. Tuy nhiên, khi mọi thứ trở nên ổn định, bạn sẽ thấy rằng nó là một chiếc sound card thu âm mạnh mẽ và có cấu hình cao với vô số công suất xử lý bên trong.

Ngoài các tinh chỉnh được tạo ra trong thế hệ thứ hai của Apollo Twin, giờ đây còn có một tính năng bổ sung như chuyển đổi màn hình đàm thoại và màn hình alt, mà bạn sẽ thấy tiện lợi khi thu âm công việc và thực hiện tham chiếu chéo khi trộn.

Một chiếc sound card thu âm di động tuyệt vời trong yếu tố hình thức desktop nếu lựa chọn của bạn bị giới hạn bởi ngân sách.

Sound card âm thanh Apogee Duet

Apogee Duet từng là một chiếc sound card chỉ dành cho Mac. Đôi khi trải qua nhiều năm, họ cũng đã thực hiện một thay đổi để thiết kế nó hoạt động với máy tính Windows. Trên thực tế, bạn cũng có thể sử dụng nó với các thiết bị iOS.

Duet trở nên phổ biến vì bộ chuyển đổi AD/DA nguyên bản và chất lượng xây dựng. Đồng nghĩa với việc có thể mang theo và dễ dàng mang theo, nó hướng tới các nhạc sĩ hoặc nhà sản xuất muốn có chất lượng âm thanh tốt nhất. Để kết nối micro và nhạc cụ, bạn sẽ phải sử dụng cáp ngắt kết hợp của nó, cho 2 đầu vào, sử dụng các tiền khuếch đại micro đẳng cấp thế giới của nó. Bạn nhận được tối đa 4 đầu ra analog cho loa và thiết bị ngoài.

Đồng hồ LED rất nhạy, chính xác và hữu ích để thu âm và theo dõi – trong khi theo dõi để đảm bảo mức độ là nơi bạn muốn chúng ở đó.

Soung card thu âm Apogee Duet không phải là một lựa chọn giá rẻ, nhưng hãy tưởng tượng bạn sẽ có được công nghệ Apogee tốt nhất, được sử dụng trong các phòng thu đẳng cấp thế giới – giờ đây được tích hợp vào sound card âm thanh gọn gàng và di động mà bạn có thể mang theo.

Apogee duet sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn không thực hiện công việc thu âm nhiều bản nhạc nặng nhưng bạn muốn có âm thanh tốt nhất trong thiết lập của mình.

Bạn cần có một chiếc sound card thu âm chuyên nghiệp và tập trung vào âm nhạc của bạn. Trước khi chọn mua sound card, hãy suy nghĩ về việc nó sẽ có thể phục vụ nhu cầu sản xuất của bạn trong bao lâu. Thứ mà bạn đang tìm kiếm ở đây là một chiếc sound card thu âm có thể phục vụ nhu cầu của bạn trong ít nhất vài năm.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh