Trang chủ / Tin Tức / Tư Vấn Micro / Mic thu âm không dây được yêu thích nhất hiện nay

Mic thu âm không dây được yêu thích nhất hiện nay

Thứ Ba, 13-04-2021 | 14:37 Chiều

Micro thu âm không dây được sử dụng trong rất nhiều tình huống và ứng dụng thu âm khác nhau. Hệ thống thu âm không dây cho phép người dùng tự do di chuyển và mang lại kết quả thu âm vô cùng tuyệt vời. Cùng Hoàng Phúc Music tham khảo một vài mẫu mic thu âm không dây được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay bạn nhen!

#1 Rode RODELink Filmmaker Kit

RODELink đại diện cho thế hệ tiếp theo của hệ thống không dây kỹ thuật số. Sử dụng đường truyền kỹ thuật số series II 2.4GHz với mã hóa 128-bit, nó có thể liên tục theo dõi và nhảy giữa các tần số để duy trì mức tín hiệu mạnh nhất có thể ở phạm vi lên đến 100 mét.

Bộ kit làm phim RODELink cung cấp mọi thứ bạn cần để bắt đầu quay video không dây, bao gồm bộ thu, bộ phát và micro lavalier cấp phát sóng. Bộ thu (RX-CAM) có màn hình OLED với thông tin về mức độ, trạng thái pin (bộ thu và bộ phát), tắt tiếng và lựa chọn kênh. Thiết bị có thể được gắn trên giá gắn máy ảnh tiêu chuẩn, ren 3/8” hoặc kẹp thắt lưng và để tăng tính linh hoạt, giá gắn máy ảnh có thể được đặt ở một trong hai vị trí.

Mic thu âm không dây

Bộ phát trọng lượng nhẹ (TX-BELT) có thể được lắp vào thắt lưng hoặc quần áo và có một ren khóa để đảm bảo kết nối micro an toàn nhất có thể. Micro lavalier đa hướng của RODE được bao gồm trong bộ sản phẩm để cung cấp chất lượng tái tạo âm thanh cao nhất có thể.

#2 Sony ECM-AW4

Hệ thống mic thu âm không dây ECM-AW4 của Sony là một hệ thống micro không dây Bluetooth chạy bằng pin hoàn chỉnh. Nó có thể cắm vào hầu như bất kỳ loại máy quay video, máy ảnh DSLR hoặc thiết bị thu âm nào có đầu vào micro giắc cắm mini 3,5 mm. Bộ phát có micro tích hợp hoặc bạn có thể sử dụng micro bên ngoài có sẵn riêng biệt với đầu ra 3,5 mm. Bộ thu có chức năng talk-back cho phép người điều khiển máy ảnh giao tiếp rõ ràng với đối tượng thu âm. Micro có phạm vi lên đến 45 mét.

Mic thu âm không dây

Hệ thống micro này cho phép đối tượng thu âm và người điều khiển thiết bị giao tiếp, loại bỏ sự cần thiết của một hệ thống liên lạc nội bộ riêng biệt. Bằng cách này, người điều khiển máy quay có thể đóng vai trò là đạo diễn, đưa ra chỉ đạo hoặc đề xuất các câu hỏi phỏng vấn cho đối tượng thu âm trên màn ảnh, ngay cả khi họ đang ở quá xa để có thể nghe được. Đầu ra âm thanh/giắc cắm tai nghe 3,5 mm được cung cấp trên cả bộ phát và bộ thu để hỗ trợ tính năng này.

#3 Samson Go Mic

Samson Go Mic là micro USB siêu tiện dụng, hoàn hảo để thu âm, làm podcast, phát sóng qua internet, v.v. – tất cả đều từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn. Samson Go Mic có thiết kế nhỏ gọn đặc biệt có thể kẹp vào laptop hoặc đặt thẳng trên bàn làm việc của bạn. Mic thu âm này được trang bị một đầu ra tai nghe tích hợp, vì vậy bạn có thể nghe khi đang thu âm. Thêm vào đó, nó có hai mô hình định hướng khác nhau để đáp ứng các nhu cầu thu âm khác nhau.

Mic thu âm không dây

Bạn có thể dễ dàng ghép nối Samson Go Mic với laptop của bạn và bạn sẽ sẵn sàng thu âm bất cứ khi nào bạn muốn. Samson Go Mic có khả năng thu âm thanh chất lượng CD 16-bit/44,1kHz và nó sẵn sàng thu vào chương trình phần mềm mà bạn lựa chọn – Mac hoặc PC.

#4 Sennheiser XSW 2-ME2-A

Sennheiser XSW 2-ME2-A là bộ micro lavalier tất cả trong một dễ sử dụng. Mặc dù việc sử dụng rất dễ dàng, nhưng có rất nhiều tùy chọn hữu ích thông qua màn hình LCD của XSW 2-ME2. Sự đa dạng thực sự và 12 kênh tương thích đảm bảo hoạt động trơn tru, ngay cả trong điều kiện sân khấu trực tiếp khắc nghiệt. Và quá trình thiết lập chỉ diễn ra trong tích tắc, nhờ vào quản lý tần số tự động và đồng bộ hóa từ xa.

Bộ sản phẩm này bao gồm mic cài ve áo ME2 của Sennheiser – lựa chọn hoàn hảo cho người thuyết trình và người điều tiết sự kiện. Vỏ kim loại của bộ thu và thiết kế chống mồ hôi của bộ phát bodypack làm cho XSW 2-ME2 trở thành một hệ thống không dây bền bỉ, sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào.

Mic thu âm không dây

Micro thu âm Sennheiser XSW 2-ME2 hoạt động song song với bộ phát bodypack đi kèm và mang lại âm thanh rõ ràng, sắc nét. Đặc biệt, trong thế giới của các hệ thống micro không dây, các hệ thống không dây tiên tiến của Sennheiser mang đến cho bạn khả năng thiết lập nhiều kênh không dây đồng thời mà không bị nhiễu.

So với micro thu âm có dây, mic thu âm không dây mang đến cho người dùng nhiều lợi thế hơn khi sử dụng trong các tình huống thu âm ngoài phòng thu. Tuỳ theo nhu cầu công việc và sở thích của mình, bạn có thể lựa chọn micro thu âm không dây phù hợp bạn nha.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh