Trang chủ / Tin Tức / Tư Vấn Sản Xuất Âm Nhạc / Hướng dẫn mua mixer cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn mua mixer cho người mới bắt đầu

Thứ Hai, 12-04-2021 | 12:51 Chiều

Mixer góp phần tạo nên trung tâm của hệ thống PA hoặc phòng thu âm của bạn, cung cấp đầu vào và đầu ra âm thanh, khả năng định tuyến và hơn thế nữa. Hướng dẫn mua mixer cho người mới bắt đầu này mang đến những thông tin có thể giúp bạn chọn mua mixer phù hợp với nhu cầu của mình.

Mixer analog và mixer kỹ thuật số có gì khác nhau?

Trong quá trình tìm hiểu về mixer cho người mới bắt đầu, bạn sẽ bắt gặp 2 loại mixer phổ biến: mixer analog và mixer kỹ thuật số.

Mixer analog

Trong mixer analog, mỗi kênh, bus, tiền khuếch đại, EQ và các thành phần khác đều bao gồm mạch vật lý (ví dụ: dây, điện trở, chiết áp và công tắc). Về cơ bản, mixer analog cực kỳ đơn giản, với các điều khiển thực hành riêng cho mọi chức năng và tùy chọn định tuyến.

Mua mixer cho người mới bắt đầu

Mixer kỹ thuật số

Ngay sau khi đi vào bo mạch (thường ngay sau giai đoạn tiền khuếch đại), tín hiệu analog trong mixer kỹ thuật số được chuyển đổi thành dữ liệu kỹ thuật số để xử lý và định tuyến. Về cơ bản, mixer kỹ thuật số là một chiếc máy tính phức tạp với một loạt các bộ chuyển đổi AD/DA và một control surface chuyên dụng được gắn vào. Mixer kỹ thuật số cung cấp một số tiện ích mà mixer analog không có. Ví dụ: chip DSP nhỏ hơn và rẻ hơn nhiều so với các chip của mixer analog, vì vậy bạn sẽ thấy các mixer kỹ thuật số được trang bị EQ, xử lý động lực và hiệu ứng nâng cao, có thể cắt giảm rất nhiều thiết bị bên ngoài. Khả năng lưu trữ và gọi lại ngay lập tức toàn bộ thiết lập cũng là một lợi thế lớn.

Mixer kỹ thuật số có xu hướng đi kèm với đường cong học tập cao hơn và chúng thường chỉ có một phần điều khiển chính duy nhất để định cấu hình tất cả các kênh của bạn. Tuy nhiên, màn hình lớn và bố cục trực quan thường bù đắp cho hạn chế này. Hơn nữa, các tính năng nâng cao như tích hợp âm thanh Ethernet (ví dụ: Dante), kết nối mạng Wi-Fi và điều khiển máy tính bảng đều cung cấp một số cấp độ truy cập không khả dụng cho mixer analog. Và khi bạn tính đến chất lượng âm thanh cao hơn nói chung mà chúng cung cấp, không có gì ngạc nhiên khi các mixer kỹ thuật số đã trở thành thiết bị âm thanh trực tiếp tiêu chuẩn.

Mua mixer cho người mới bắt đầu

Cần xem xét những gì khi chọn mua mixer?

Làm cách nào để bạn có thể thu hẹp lựa chọn mixer trên thị trường để tìm ra loại phù hợp nhất với mình? Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo ra danh sách kiểm tra các thông số của riêng bạn:

Kênh và đầu vào

Bạn cần bao nhiêu kênh và đầu vào? Bạn cần phải kết nối bao nhiêu micro? Đừng quên tính đến đầu vào âm thanh nổi cho keyboard hoặc đầu vào trực tiếp cho bass và guitar. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến việc mở rộng trong tương lai.

EQ

Một số mixer cung cấp các điều chỉnh tần số cao/thấp cơ bản, trong khi những mixer khác cung cấp EQ tham số đa băng tần trên mỗi kênh với shelving cao và thấp. Bạn mong đợi bao nhiêu khả năng định hình âm thanh từ mixer của mình?

Mua mixer cho người mới bắt đầu

Đầu ra trực tiếp/Cổng insert

Bạn có cần các kênh đầu vào được chuyển đến các thiết bị xử lý bên ngoài hoặc hệ thống thu âm hay bạn sẽ chỉ trộn các kênh đầu vào với đầu ra của mixer chính?

Bộ xử lý và hiệu ứng tích hợp

Một điểm hấp dẫn của quá trình xử lý trên bo mạch là bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc thêm (hoặc vận chuyển) thiết bị bên ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn đặt một mixer mới vào một thiết lập đã có thiết bị xử lý bên ngoài, thì việc xử lý trên bo mạch có thể không được ưu tiên.

Bus và định tuyến

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu định tuyến tín hiệu của bạn. Nếu bạn đang gửi các monitor mix, nguồn cấp dữ liệu thu âm và các kết hợp hiệu ứng bên ngoài, thì bạn sẽ cần có đủ lượng aux gửi để xử lý các nhu cầu đó.

Mua mixer cho người mới bắt đầu ở đâu?

Cửa hàng thiết bị âm thanh Hoàng Phúc Music là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể cân nhắc khi có nhu cầu tìm mua mixer. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất về chất lượng sản phẩm cũng như phong cách phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng và chăm sóc khách hàng. Những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều là những sản phẩm thiết bị âm thanh nhập khẩu chính hãng có chất lượng tốt nhất và được bảo hành đầy đủ. Chính vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm mixer đến từ Hoàng Phúc Music.

Hy vọng hướng dẫn mua mixer cho người mới bắt đầu mà Hoàng Phúc Music vừa chia sẻ có thể phần nào giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mixer phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của bạn.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh