Trang chủ / Tin Tức / Tư Vấn DJ / Dụng cụ DJ quan trọng bao gồm những gì?

Dụng cụ DJ quan trọng bao gồm những gì?

Chủ Nhật, 18-04-2021 | 09:29 Sáng

Nhờ vào thực tế ngày càng có nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị cho các nhà sản xuất âm thanh và DJ di động, bạn có thể sở hữu thiết bị DJ cần thiết nhất với mức ngân sách vừa phải. Bạn sẽ cần lựa chọn các thiết bị để bắt đầu sự nghiệp của mình trong thế giới DJ, nhưng bạn có thể không cần tất cả. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ danh sách dụng cụ DJ quan trọng mà bạn cần để trở thành DJ.

Dụng cụ DJ quan trọng

#1 DJ turntable

Cho dù bạn muốn sử dụng đĩa vinyl hay CD, thì bạn cũng sẽ cần một bộ turntable để phát các bản nhạc của mình. Bất kỳ DJ chuyên nghiệp nào cũng nên có ít nhất một turntable trong kho vũ khí của mình.

Dụng cụ DJ quan trọng

Đây là thiết bị DJ cần thiết nếu bạn muốn chà đĩa các cue album, các bản nhạc LP hoặc bản nhạc đơn lẻ, thì bạn nên xem xét để sở hữu một chiếc DJ turntable.

Nếu bạn đang sử dụng turntable riêng biệt, bạn sẽ cần một dụng cụ DJ quan trọng khác – mixer.

#2 DJ mixer

Mixer có lẽ là phần quan trọng nhất trong kho vũ khí của bất kỳ DJ nào, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng turntable CD hoặc vinyl vì nó cho phép bạn kết nối âm thanh của mình với nhau.

Mixer cho phép bạn chuyển đổi giữa các bản nhạc, nhưng cũng có thể thêm một loạt các tính năng khác nhau vào âm thanh của bạn tùy thuộc vào mixer mà bạn chọn.

Dụng cụ DJ quan trọng

Bạn có thể sử dụng nó để chà đĩa thông qua slider, bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo ra các bản kết hợp với các bản nhạc, mức điều khiển, panning và FX của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để cắm tai nghe của mình vào, kết nối qua đường truyền với loa hoặc thậm chí kết nối với máy tính xách tay, máy Mac hoặc PC để thu âm và trộn nhạc. Đây là một thiết bị không thể thiếu cho các DJ analog.

#3 Bàn DJ

Nếu bạn đang sử dụng thiết lập CD hoặc thiết lập kỹ thuật số hoàn toàn thì bàn DJ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Bàn DJ kết hợp turntable và mixer thành một thiết bị tiện lợi. Hơn hết, chúng cũng thường khá di động, vì vậy bạn có thể mang chúng đến các buổi biểu diễn mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.

Bàn DJ cho phép bạn sử dụng phần mềm máy tính như một phần của quá trình thiết lập và về cơ bản có mọi thứ bạn cần để tạo ra một bộ hoàn chỉnh với các điều khiển MIDI, trigger pad, pad trống, kết nối micro cho MC và hơn thế nữa.

Dụng cụ DJ quan trọng

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bàn DJ để “chà đĩa” MP3 vì chúng sẽ có các mâm xoay tích hợp, giúp tái tạo hiệu quả cảm giác và các tính năng của turntable.

Bạn có thể nhập âm thanh từ máy tính của mình vào trigger pad giống như những gì bạn có thể thực hiện với MIDI controller và thậm chí có thể tùy chỉnh cài đặt trong phần mềm máy tính của bạn thông qua chính thiết bị.

#4 Phần mềm DJ

Cho dù bạn đang sử dụng thiết lập kỹ thuật số hoàn toàn hay bạn quan tâm đến việc sử dụng hỗn hợp CD/Vinyl cùng với MP3, thì bạn cũng sẽ cần một số phần mềm phù hợp để vận hành bàn DJ và sử dụng thư viện nhạc của mình.

Phần mềm DJ giúp bạn kết hợp các bản nhạc, thêm hiệu ứng, gán âm thanh cho các trigger pad của bạn, sắp xếp các tệp và danh sách phát, v.v. Bạn không thể vận hành chính xác bàn DJ của mình nếu không có phần mềm DJ.

Dụng cụ DJ quan trọng

Thông thường, bàn DJ bao gồm một loạt phần mềm, hoặc ít nhất chúng cũng bao gồm một phiên bản rút gọn của các chương trình phần mềm DJ phổ biến sẽ giúp bạn bắt đầu và học cách sử dụng bàn DJ của mình, bắt đầu trộn và tạo nhạc của riêng bạn khá nhanh chóng.

Những cái tên như Serato, Traktor và Virtual DJ là một số tùy chọn tiêu chuẩn hiện có. Hầu hết các bàn DJ sẽ đi kèm với phiên bản phần mềm lý tưởng của chúng.

#5 Loa kiểm âm

Khi tạo nhạc tại nhà, bạn cần có một bộ loa kiểm âm phù hợp. Mặc dù tai nghe là một cách tuyệt vời để trộn nhạc mà không để ai khác nghe thấy bạn, nhưng không gì có thể thay thế cho việc nghe nhạc của bạn qua loa kiểm âm phòng thu.

Trên thực tế, bạn không phải tốn nhiều tiền để có được một bộ loa kiểm âm tốt mà bạn có thể sử dụng để nghe lại các bản phối tại nhà.

Dụng cụ DJ quan trọng

Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải sử dụng loa kiêm âm, bạn có thể sử dụng loa máy tính của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn sẽ không có được âm thanh tốt nhất có thể và do đó không đưa ra quyết định sáng suốt về âm nhạc của mình.

#6 Tai nghe DJ

Rất nhiều người cho rằng chúng không quan trọng, nhưng tai nghe DJ lại là một thiết bị cần thiết vì nhiều lý do.

Chúng cho phép bạn nghe cả hai deck một cách độc lập để bạn có thể trộn và chuyển đổi một cách dễ dàng.

Tai nghe DJ tốt cho phép bạn luyện tập tại nhà và đưa ra quyết định trước khi biểu diễn trực tiếp, cho phép bạn sản xuất âm nhạc mà không làm phiền bất kỳ ai.

Dụng cụ DJ quan trọng

Bạn sử dụng slider trên mixer để chỉ định phía nào của nguồn âm thanh phát ra cho khán giá, thường thì DJ đang nghe nguồn âm thanh mà bạn không thể nghe thấy trên tai nghe của họ.

Điều này có nghĩa là họ sắp kết hợp một bản nhạc hoặc âm thanh mới với những gì bạn đang nghe. Tai nghe DJ rất cần thiết và bạn không thể thực sự chơi DJ hiệu quả nếu không có chúng.

Trên đây là danh sách những dụng cụ DJ quan trọng mà bạn cần sở hữu trước khi muốn trở thành một DJ chuyên nghiệp. Ngày nay, chúng ta có một số lựa chọn khi lựa chọn thiết lập DJ. Chính vì thế, bạn cần phải suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư xây dựng thiết lập DJ nào bạn nhen.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh