Trang chủ / Tin Tức / Tư Vấn Micro / Micro thu âm không cần sound card nên mua năm 2021

Micro thu âm không cần sound card nên mua năm 2021

Thứ Ba, 20-04-2021 | 15:23 Chiều

Thu âm là hoạt động mà cả nhạc sĩ chuyên nghiệp và những người đam mê âm nhạc tại nhà đều có thể tham gia. Đây là một quá trình có vẻ phức tạp đối với những người mới bắt đầu và có thể cần khá nhiều thiết bị âm thanh khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng micro thu âm không cần sound card để đơn giản hoá thiết lập thu âm tại nhà của mình cũng như tiết kiệm đáng kể chi phí mua sắm thiết bị thu âm.

Micro thu âm không cần sound card

Hiện nay có rất nhiều micro USB có sẵn trên thị trường mà bạn có thể nhanh chóng cắm vào máy tính xách tay của mình và bắt đầu thu âm. Bạn có thể sử dụng chúng để thu hầu như bất kỳ âm thanh “sống” nào từ giọng hát, bộ khuếch đại guitar đến violin.

Chất lượng âm thanh có thể sẽ khá tốt nhưng để thu âm các nhạc cụ điện tử như guitar hoặc synth, bạn cũng phải phụ thuộc vào việc sở hữu một bộ khuếch đại chất lượng tốt và phòng thu có âm thanh tốt để bạn không nhận được những tiếng vang không mong muốn trong bản thu của mình.

#1 MXL 990

MXL 990 vẫn là một trong những micro thu âm đột phá nhất trong ngành. Là micro condenser chất lượng cao đầu tiên tiếp cận với các nhạc sĩ thu âm, MXL 990 được trang bị tiền khuếch đại FET và màng ngăn lớn cho chất lượng âm thanh thực sự chuyên nghiệp ở cả bản thu âm kỹ thuật số và analog. Micro condenser mang tính cách mạng này tiếp tục khiến các nghệ sĩ kinh ngạc với khả năng tái tạo âm trung và âm thấp mượt mà, chặt chẽ và chắc chắn.

Micro thu âm không cần sound card

Micro thu âm MXL 990 mở ra kỷ nguyên mới của quá trình thu âm chất lượng cao trực tiếp đến máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn. Không cần mixer, tiền khuếch đại hoặc thiết bị phòng thu đặc biệt. Chỉ cần cắm micro MXL 990 vào máy tính của bạn, thiết lập tùy chọn của bạn và bạn có thể thưởng thức các bản thu âm chất lượng chuyên nghiệp ngay lập tức. MXL 990 đã góp phần thay đổi cách tạo ra những bản thu âm phòng thu dự án.

MXL 990 là micro condenser sử dụng màng ngăn phún xạ vàng 6 micron, 20 mm và được trang bị tiền khuếch đại FET chất lượng cao. Micro MXL 990 sử dụng các kỹ thuật chuyển đổi kỹ thuật số nâng cao mới nhất và tương thích với Mac và PC.

#2 Blue Yeti Nano

Blue Yeti Nano là micro condenser USB đa mô hình định hướng cung cấp khả năng hoạt động đơn giản và thu âm chất lượng cao cho người làm podcast, YouTube, vlogger, game thủ và nghệ sĩ lồng tiếng trong phòng thu tại nhà và thiết lập thu âm di động. Micro hoạt động độc lập với hệ thống Mac OS X và Windows thông qua USB và thậm chí có thể thu âm trực tiếp với thiết bị iOS được chọn.

Đầu ra tai nghe âm thanh nổi 3,5 mm độ trễ bằng 0 với chức năng tắt tiếng micro và âm lượng có thể điều chỉnh đảm bảo chất lượng giám sát và sự tiện lợi. Sử dụng ren lắp ráp tích hợp để gắn Yeti Nano vào tay cần tương thích hoặc gắn vào giá đỡ tùy chỉnh đi kèm được trang bị tính năng quản lý cáp tích hợp cho cáp USB đi kèm.

Micro thu âm không cần sound card

Nhờ vào cấu trúc capsule kép, micro thu âm không cần sound card này cung cấp mô hình định hướng cardioid hoặc đa hướng có thể lựa chọn. Sử dụng cardioid để tập trung sự chú ý vào giọng nói của bạn và giảm thiểu âm sắc trong phòng. Trong khi đó, mô hình định hướng đa hướng sẽ thu nhận âm thanh xung quanh micro, thích hợp để thu nhiều bản cùng một lúc.

#3 Apogee MiC Plus

Apogee MiC Plus là micro chất lượng phòng thu ở dạng USB lý tưởng để thu âm podcast, một chiếc micro có thể cung cấp âm thanh sẵn sàng thu âm trong vài phút, ngay cả khi bạn không biết nhiều về xử lý phòng hoặc kỹ thuật micro. Bộ chuyển đổi micro và bộ tiền khuếch đại của Apogee – một công ty nổi tiếng với công nghệ analog sang kỹ thuật số – và được thiết kế để hoạt động với các thiết bị Mac, Windows hoặc iOS.

Micro thu âm không cần sound card

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết lập không phiền phức cũng như micro có thể xử lý âm thanh lớn mà không bị biến dạng, MiC Plus sẽ không làm bạn thất vọng, vì nó được tích hợp các tính năng hữu ích để nâng cao chất lượng âm thanh. Mô hình định hướng cardioid của micro là công cụ hoàn hảo, tự nhiên nhất để thu âm thanh rõ ràng: nó giảm thiểu phản xạ trong phòng và tập trung thu âm vào bất cứ thứ gì ở phía trước capsule. Điều khiển dễ sử dụng cho phép bạn điều chỉnh mức độ hoặc tắt tiếng chỉ bằng một nút bấm.

#4 Shure MOTIV MV5

Sở hữu âm thanh hay cho bản thu âm giọng hát hoặc nhạc cụ của bạn với Shure MOTIV MV5, micro condenser USB/Lightning được thiết kế để bỏ qua soundcard thu âm và cho phép bạn thu âm ngay vào máy tính hoặc thiết bị iOS của mình. Với ba chế độ DSP tích hợp, micro này phù hợp để thu âm thanh tốt mà không bị nhiễu. Bạn có thể sử dụng micro này trong thiết lập tại nhà với máy tính của bạn hoặc trên đường với gần như bất kỳ thiết bị iOS nào có cổng Lightning.

Micro thu âm không cần sound card

Nếu bạn cần một chiếc micro USB đơn giản để thu âm giọng hát hoặc nhạc cụ với kết quả chất lượng, thì MOTIV MV5 sẽ rất hữu ích, cung cấp cho bạn tất cả các loại cáp cần thiết để kết nối với máy tính hoặc iOS. Giá đỡ máy tính để bàn tích hợp cho micro cũng được bao gồm và bạn sẽ có quyền truy cập vào một loạt các ứng dụng đồng hành miễn phí để chỉnh sửa nội dung của bạn ngay trên thiết bị di động của bạn.

Trên đây là những gợi ý micro thu âm không cần sound card chất lượng tốt mà Hoàng Phúc Music muốn giới thiệu với các bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm micro thu âm cũng như các thiết bị thu âm phòng thu khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh chóng bạn nhen.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh