Audient ID14

Thương hiệu:Audient
Tình trạng:outofstock
Giá: Liên hệ
Audient là thương hiệu hàng đầu của Anh Quốc vè sản xuất các sản phẩm thu âm. Tất cả những sản phẩm của Audient luôn được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng cũng như khả năng thích ứng với các thiết bị khác, nhằm hỗ trợ người điều khiển tạo âm thanh hay. Điển hình là sản phẩm Interface Audient ID 14, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm này nhé.
  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • Tổng quan

Giới thiệu chi tiết sản phẩm Soundcard thu âm Audient iD14

Soundcard thu âm mới của Audient nhằm mục đích giữ vững chất lượng của người tiền nhiệm trong khi hợp lý hóa các tính năng và hạ thấp giá thành sản phẩm. Sản phẩm đầu tiên của Audient thâm nhập vào thế giới soundcard thu âm máy tính là iD22, một thiết bị desktop thông minh và mạnh mẽ được kết hợp với các tiền khuếch đại micro kép với các điểm chèn cân bằng, chức năng điều khiển giám sát và mở rộng kỹ thuật số định dạng ADAT. Audient rõ ràng đã đầu tư rất nhiều với iD22, nhưng không phải ai cũng cần các tính năng như điểm chèn hoặc đầu ra loa thay thế, và với những người dùng này, Audient đã tạo ra sound card thu âm Audient iD14, một đơn vị desktop nhỏ hơn dựa trên cùng chức năng cốt lõi.

Sound card Audient iD14 rẻ tốt

Đặc điểm nổi bật của Sound card Audient iD14

iD14 vỏ kim loại được chế tạo theo cùng tiêu chuẩn cao tương tự như iD22, nhưng nhỏ hơn và có ít đầu vào và đầu ra vật lý hơn. Vẫn còn hai đầu vào micro/dòng trên kết hợp ổ cắm XLR/giắc cắm, trong khi ổ cắm nhạc cụ bảng điều khiển mặt trước thay thế cho đầu vào 1 chỉ đơn giản là được di chuyển ra phía trước, nhưng gửi và trả lại chèn đã biến mất. Ở mặt trước đầu ra, ổ cắm tai nghe đã được di chuyển tương tự về phía trước của thiết bị, nhưng đầu ra quang đã biến mất và iD14 chỉ có một cặp đầu ra dòng duy nhất trên giắc cắm ¼ inch so với hai cặp của iD22. Tuy nhiên, tin vui là đầu vào quang ADAT được giữ lại, cho phép tỉ số đầu vào iD14 được mở rộng thêm tối đa tám kênh cho các phiên lớn hơn.

Cũng như các điều khiển khuếch đại quay, các đầu vào micro của iD22 có các công tắc vật lý tham gia vào bộ lọc thông cao, đảo cực, bộ suy giảm đầu vào và nguồn phantom +48V. Bộ lọc thông cao không còn tồn tại trên iD14, trong khi các nút đảo cực đã được triển khai trong phần mềm thay thế, điều này vốn không phải là mất mát quá lớn. Bộ suy giảm đã được thay thế bằng một nút mềm khác, kỳ lạ thay, mang đến một khả năng 10dB thay vì suy giảm thông thường. Các công tắc nguồn phantom vẫn còn, nhưng sẽ rất tuyệt nếu có đèn LED hoặc đèn báo khác để hiển thị khi chúng được gắn kết. Không giống như soundcard iD22, sound card thu âm Audient iD14 sẽ hoạt động trên nguồn điện bus; tuy nhiên, Audient nói rằng USB không thể cung cấp đủ năng lượng để duy trì chất lượng âm thanh của iD14, đồng thời cung cấp năng lượng cho micro, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng nguồn phantom, bạn phải sử dụng bộ chuyển đổi DC được cung cấp.

iD14 cũng mất các nút Dim và Cut của iD22, và hai trong số ba “phím chức năng” của nó, điều này khá hợp lý, bởi vì chúng chủ yếu được sử dụng để chuyển đổi giữa các cấu hình điều khiển giám sát khác nhau có sẵn trên giao diện nhỏ hơn. Những thay đổi khác đối với thiết lập điều khiển bảng mặt trước là tinh tế hơn. iD22 có một núm lớn để điều chỉnh âm lượng loa và điều khiển mức tai nghe nhỏ hơn. Ngược lại, iD14 có một bộ mã hóa vòng quay vô tận duy nhất, cộng với các nút được chiếu sáng gán chức năng này cho điều khiển loa hoặc tai nghe. Giữa các nút này là một nút thứ ba có nhãn “iD”. Nút này có thể được sử dụng để triển khai các tùy chọn “phím chức năng” có tính thực tế trong iD14, chẳng hạn như mono, dim và talkback, nhưng nó cũng có thể kích hoạt chức năng mà Audient gọi là ScrollControl. Với hoạt động này, bộ mã hóa hoạt động giống như một con lăn chuột. Tất nhiên, tính hữu dụng của chức năng này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào phần mềm âm nhạc của bạn cho phép bạn làm gì với con lăn chuột.

Ở chế độ loa hoặc tai nghe, bộ mã hóa cũng có thể được nhấn để hoạt động như một nút tắt tiếng. Và nói về thao tác tắt tiếng, một trong số ít sự khó chịu mà bạn có thể gặp phải với iD14 là mỗi khi bạn khởi động nó, mức đầu ra của loa và tai nghe được đặt lại thành âm vô cực. 

Mua Soundcard thu âm Audient iD14

Một thay đổi vật lý cuối cùng so với iD22 và một điều đáng hoan nghênh khác là đồng hồ thang LED hiển thị mức đầu ra đã tăng thêm bốn nấc. Tuy nhiên, thật đáng buồn, vẫn không có đo sáng vật lý của các tín hiệu đầu vào: thậm chí một đèn LED “hiện tại đầu vào” đơn giản hoặc đèn LED cắt/đỉnh sẽ rất tốt.

Phần bổ sung đầu vào/đầu ra ít hào phóng hơn của iD14 được phản ánh trong bảng điều khiển phần mềm, giờ đây chỉ có một cue-mix bus duy nhất, nhưng mặt khác cung cấp khá nhiều chức năng của phiên bản iD22. Bạn có thể hiển thị và ẩn các phần khác nhau của mixer, nhưng vì một số lý do, mặc dù cửa sổ bảng điều khiển tự động thay đổi kích thước, nó không bao giờ đủ rộng để hiển thị tất cả các kênh mà không cần cuộn, mặc dù có rất nhiều chỗ trên màn hình!

Mặc dù có ít tính năng hơn so với người anh của mình, nhưng Hoàng Phúc Music tin rằng Audient iD14 sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của bạn! Nếu bạn cần một trung tâm đa năng, âm thanh tuyệt vời cho phòng thu dựa trên DAW của bạn, bạn có thể cân nhắc tìm hiểu soundcard thu âm Audient iD14 bạn nhen! 

Thông số kỹ thuật chính

Kết nối máy tính USB 2.0
Yếu tố hình thức Desktop
I/O đồng thời 10 x 4
Số lượng tiền khuếch đại 2
Độ phân giải A/D 24-bit/96kHz
Đầu vào tương tự Combo 2 x XLR/TRS, 1 x 1/4″ (DI)
Đầu ra tương tự 2 x 1/4″
Đầu vào kỹ thuật số 1 x ADAT/S/SDPIF

 

4.2/5 (6 Reviews)

HOÀNG PHÚC MUSIC TẶNG bạn 300.000 đồng khi mua sản phẩm bất kì.
Bấm vào đây để nhận quà!

Các sản phẩm khác