Trang chủ / Tin Tức / Tư Vấn Phòng Thu / Top keyboard controller dành cho phòng thu tốt nhất thị trường hiện nay

Top keyboard controller dành cho phòng thu tốt nhất thị trường hiện nay

Thứ Tư, 30-12-2020 | 13:34 Chiều

So với loa kiểm âm, micro phòng thu và synthesizer cổ điển, keyboard controller trông có vẻ buồn tẻ. Chúng không tự tạo ra bất kỳ âm thanh nào – chúng điều khiển các thiết bị khác, dù là phần mềm hay phần cứng. Và các fader, nút bấm, nút xoay có thể yêu cầu một chút định tuyến trước khi chúng trở nên hữu ích. Nhưng một chiếc MIDI keyboard controller được lựa chọn tốt có thể mở rộng quá trình luyện tập trong phòng thu của bạn một cách đáng kể. Cho dù bạn đang khai thác các bassline bằng controller kích thước nhỏ hay đầu tư vào một thiết bị khổng lồ với đủ controller có thể gán để hoạt động như một mixing console độc lập, mọi MIDI keyboard đều có thể đưa bạn thoát khỏi thế giới nhấp chuột buồn tẻ để bước vào một quá trình thú vị hơn.

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều lựa chọn, nhưng mỗi lựa chọn giải quyết nhiều ưu tiên thường chồng chéo lên nhau. Chính vì vậy, việc chọn mua keyboard controller có thể sẽ không dễ dàng nhất là đối với những người mới bắt đầu. Do đó, trong bài viết này, Hoàng Phúc Music sẽ mang đến cho bạn danh sách top keyboard controller dành cho phòng thu để bạn có thêm những gợi ý đáng tin cậy trước khi quyết định chọn mua keyboard controller cho phòng thu của mình.

Top keyboard controller dành cho phòng thu

#1 Novation Launchkey Mini Mk3

Phiên bản thứ ba của series Novation Launchkey Mini được chế tạo dành cho Ableton Live, nhưng nó cũng có thể dễ dàng tương thích với các DAW khác. Launchkey Mini Mk3 được xây dựng với 16 pad nhạy với vận tốc RGB, 8 núm xoay có thể gán và 25 phím nhỏ nhạy với vận tốc. Kết hợp những tính năng này với các điều khiển truyền vận và Touch Strip biến đổi hợp âm và thay đổi tiết tấu tạm thời, và bạn sẽ nhận ra rằng việc thực hành với DAW và các plug-in của bạn diễn ra khá nhanh chóng với Launchkey Mini.

Top keyboard controller dành cho phòng thu

Xem chi tiết: Novation Launchkey Mini Mk3

Chế độ Arp và Fixed Chords cũng là một điểm cộng, cho phép bạn thử nghiệm nhiều hơn một chút so với mong đợi với 25 phím. Các chế độ này cho phép bạn kích hoạt nhiều nốt cùng một lúc, dưới dạng một cấu trúc hợp âm do người dùng xác định hoặc dưới dạng một hợp âm rải có thể được giữ vô hạn. Bằng cách giữ phím Shift và điều chỉnh các điều khiển trên Launchkey Mini, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có quyền kiểm soát các chế độ này với thời gian hợp âm rải, xoay và phím. Phím Shift cũng sẽ cho phép bạn gán lệnh cho những tính năng mà các pad RGB đại diện, đặc biệt hữu ích trong Clip View của Ableton Live. Launchkey Mini Mk3 rất phù hợp cho bất kỳ ai sở hữu không gian phòng thu hạn chế hoặc đang tìm kiếm một tuỳ chọn keyboard controller giá rẽ để chơi các phần nhỏ trong một buổi biểu diễn trực tiếp.

#2 Arturia KeyStep 37

Phiên bản bổ sung mới nhất cho dòng KeyStep nổi tiếng của Arturia được đặt tên là KeyStep 37. Được thiết kế với ba quãng tám của các phím mỏng nhạy với vận tốc, controller nhỏ gọn này cũng có một số lượng ấn tượng các điều khiển MIDI, đầu ra cho synth phần cứng và và một màn hình tích hợp khiến nó trở thành trung tâm của phòng thu hoặc buổi biểu diễn trực tiếp. Bốn núm xoay có thể mapping MIDI nằm trên bảng điều khiển trên cùng để truy cập nhanh vào thông số DAW của bạn, với một bộ điều khiển truyền vận bên cạnh chúng để điều khiển toàn bộ máy trạm của bạn.

Top keyboard controller dành cho phòng thu

KeyStep 37 cho phép bạn thỏa sức sáng tạo với sequencer đa âm 64 bước, cộng với tám chế độ khác nhau cho arpeggiator tích hợp. Controller đơn giản này cũng có 12 chế độ hợp âm khác nhau với tính năng Strum mang đến khả năng kích hoạt hợp âm hấp dẫn hơn. Chế độ Scale cũng sẽ giúp bạn nắm bắt chính xác, định lượng toàn bộ keyboard với năm chế độ tỷ lệ khác nhau để lựa chọn.

#3 Nektar Impact GX49

Với mức giá khá dễ chịu, Nektar Impact GX49 nằm trong top keyboard controller dành cho phòng thu hoàn hảo cho các nghệ sĩ và nhà sản xuất đang tìm kiếm sự tự do âm nhạc tuyệt vời hơn với ngân sách eo hẹp. 49 phím nhạy với tốc độ kích thước đầy đủ là trọng tâm chính của GX49, với chỉ 8 nút để điều khiển DAW, có thể gửi tin nhắn chính và phụ với tổng số 14 thông số có thể điều khiển.

Top keyboard controller dành cho phòng thu

Xem chi tiết: Nektar Impact GX49

Nektar Impact GX49 vượt trội ở khả năng tích hợp DAW chặt chẽ cho Bitwig, Cubase, Nuendo, Digital Performer, Reason, Reaper, Logic Pro X, GarageBand Studio One và Cakewalk của BandLab. Điều này dễ dàng như việc cài đặt mẫu DAW chính xác khi kết nối keyboard với máy tính của bạn và để GX49 làm phần còn lại. Các điều khiển vận truyền đó sẽ tự động liên kết với DAW của bạn và bạn sẽ không bị trói buộc bởi chuột và keyboard. GX49 là một chiếc keyboard controller phòng thu cực kỳ phù hợp với đối tượng người dùng muốn tiết kiệm ngân sách của mình, đặc biệt là khi xem xét các thông số kỹ thuật của nó.

#4 M-Audio Keystation 49

Keystation MIDI keyboard của M-Audio là một số trong số những keyboard bán chạy nhất trên thế giới bởi vì một vài lý do hợp lý. Với cách tiếp cận không rườm rà để điều khiển và biểu diễn, Keystation 49 Mk3 tự hào về sự đơn giản và tính tiện ích của nó, với 49 phím nhạy với tốc độ kích thước đầy đủ với hành động cảm giác tự nhiên. Fader âm lượng, điều khiển điều chỉnh tiết tấu và hợp âm được thiết kế công thái học và một loạt các điều khiển truyền vận được đặt ở bên trái của các phím – tất nhiên, chúng có thể được mapping lại theo sở thích của bạn. Nhìn chung, đây là chiếc controller khá bền và nhẹ với khả năng kết nối cho pedal vang âm, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các buổi biểu diễn trực tiếp bên cạnh công việc sản xuất âm nhạc trong phòng thu.

Top keyboard controller dành cho phòng thu

Xem chi tiết: M-Audio Keystation 49 Mk3

Gói phần mềm toàn diện đi kèm với Keystation 49 làm cho nó trở thành chiếc keyboard controller phòng thu lý tưởng cho những người mới bắt đầu. Pro Tools First M-Audio Edition và Ableton Live Lite cũng được bao gồm trong Keystation 49, mang đến cho người mới trải nghiệm về một DAW đầy đủ chức năng. Ba nhạc cụ ảo AIR cũng được bao gồm: Mini Grand, có bảy âm thanh piano acoustic; Velvet, đàn piano điện tử ảo với năm âm thanh từ những năm 60 và 70; và Xpand! 2, một plug-in tổng hợp multitimbral có chức năng như một máy trạm tất cả trong một.

Bất kể bạn đang tìm kiếm điều gì ở MIDI keyboard controller, thì bạn cũng cần cân nhắc xem âm nhạc của bạn cần gì và nó có thể phát triển như thế nào. Hoàng Phúc Music hy vọng rằng những gợi ý của chúng tôi về top keyboard controller dành cho phòng thu sẽ thực sự giúp bạn tìm được keyboard controller phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh