fbpx
Trang chủ / Tin Tức / Tư Vấn DJ / Gợi ý chọn mua bàn DJ Pioneer phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế

Gợi ý chọn mua bàn DJ Pioneer phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế

Thứ Năm, 21-05-2020 | 15:34 Chiều

Bàn DJ Pioneer có thể được tìm thấy trong tất cả các câu lạc bộ hoặc quán bar lớn. Pioneer cung cấp các tuỳ chọn bàn DJ cho cả những DJ mới bắt đầu và DJ chuyên nghiệp. Hầu hết các bàn DJ của thương hiệu Pioneer đều đi kèm với Rekordbox. Phần mềm đã được Pioneer phát triển cho DJ và hoạt động mượt mà với các controller.

Với rất nhiều model bàn DJ Pioneer khác nhau trên thị trường hiện nay, câu hỏi cho nhiều DJ là mua bàn dj pioneer nào sẽ phù hợp với nhu cầu làm việc thực tế?

Mua bàn DJ Pioneer

Dựa trên dữ liệu bán hàng trong ngành, Pioneer đã thực sự thống trị thị trường DJ trong nhiều năm qua – với những sản phẩm bàn DJ chiếm các vị trí hàng đầu trong  hầu hết danh sách các bàn DJ phổ biến. Điều này có nghĩa là không chỉ những bàn DJ này được yêu thích trong các DJ mà còn có nhiều bàn DJ chiếm vị trí nổi bật trên thị trường trong nhiều năm liền.

Bàn DJ Pioneer dành cho DJ mới bắt đầu

DDJ-SB2 được xem là chiếc controller dẫn đầu trong khả năng tương thích với phần mềm DJ Serato DJ Intro, với bản cập nhật cho thế hệ thứ hai có thêm các núm trim trên cả hai kênh và đồng hồ VU. SB độc đáo ở chỗ nó có một Filter Fade (tương tự FaderFX trên VCI-100/400 SE), cho phép các DJ sử dụng bộ lọc thông cao đối với cả hai bản nhạc với crossfader để hòa trộn âm trầm dễ dàng.

Mua bàn DJ Pioneer

Tuy nhiên, chất lượng xây dựng của bàn DJ Pioneer DDJ-SB2 có xu hướng phù hợp với giá cả. Nhiều người dùng chọn mua bàn dj pioneer đã phàn nàn về jogwheel và các pad không có RGB không đạt tiêu chuẩn cho phần còn lại của dòng DDJ-S. Về mặt lý thuyết, bạn cũng có thể sử dụng bàn DJ này để điều khiển bốn deck, với các nút để chuyển sang deck 3 và 4, nhưng chúng tôi sẽ không đề xuất nó cho những người DJ có kế hoạch thực hiện nhiều pha trộn bốn deck.

Đầu vào/đầu ra trên SB2 khá đơn giản – một đầu ra RCA stereo, hai đầu ra tai nghe (1/4” và 1/8”) và một đầu vào micro 1/4″ với mức tăng có thể điều chỉnh. Thiết bị DJ này không có đầu vào, do đó, nó không hoạt động như một mixer độc lập.

Bàn DJ Pioneer duy nhất tương thích với iOS

Bàn DJ hai kênh này dường như được thiết kế để đưa thiết bị DJ của thương hiệu Pioneer vào Apple Store trên toàn thế giới – và họ đã thành công. Thiết bị này tương thích nổi bật với phần mềm iOS Djay của Algoriddim và có một cổng kết nối/sạc iPad trên bo mạch. Pioneer đã biến cổng kế nối này thành một cổng độc quyền, vì vậy nếu bạn mất cáp Lightning đi kèm, bạn sẽ không gặp phải rắc rối lớn.

Mua bàn DJ Pioneer

Các tính năng độc đáo bao gồm “Pulse Control” – có thể nháy đèn xung quanh jogwheel kịp thời với BPM của mỗi bản nhạc hoặc với tốc độ của FX trong khi chúng được điều khiển bởi jogwheel. Có thể bạn sẽ có cảm giác giống như chúng tôi – đặc biệt thích thú với các điều khiển vòng lặp/vận chuyển xung quanh jogwheel – vốn là một quyết định mang tính thẩm mỹ thông minh cho một quy trình làm việc đơn giản và hợp lý.

Bàn DJ Pioneer DDJ-WeGO3 hoạt động tự nhiên như một bàn DJ bình thường cũng như với các phần mềm DJ khác và phần mềm DJ mới của Pioneer có hỗ trợ tích hợp cho controller – controller giá rẻ duy nhất có được trạng thái đó cho đến nay.

Bàn DJ Pioneer toàn diện mạnh mẽ nhất

So với SR, bàn DJ Pioneer DDJ-SX2 chỉ bổ sung thêm hai deck – nhưng có một vài tính năng bổ sung làm cho nó trở thành một bước tiến quan trọng:

  • Đầu ra XLR: Đối với một số DJ, việc có đầu ra XLR chính cân bằng rất quan trọng – nó chắc chắn giúp kết nối với một hệ thống âm thanh điển hình dễ dàng hơn.
  • Mixer độc lập: Tổng số đầu vào/đầu ra nhiều hơn trên mixer này, ngoài 2 đầu vào RCA phono/line, 2 đầu vào RCA CD, còn có hai đầu vào micro – một là XLR/quarter và còn lại là 1/4″.
  • Tìm kiếm strip: Sự tiện lợi của việc có thể nhảy xung quanh trong một bản nhạc mà bạn đang điều khiển chỉ với touch strip này là A+
  • Điều khiển hai deck: Một tính năng giúp một jogwheel có thể điều khiển cả hai deck cùng một lúc (1 và 3 hoặc 2 và 4)

Mua bàn DJ Pioneer

Trên DDJ-SX2, chúng tôi đã bị ấn tượng với các điều khiển shift-layer và tất cả chúng đều được dán nhãn rõ ràng. Mỗi Chế độ Pad có một điều khiển shift-layer, cũng như tất cả các điều khiển vòng lặp, FX, nhịp độ và tham số. Có một layer thứ hai rõ ràng cho bàn DJ là điều tuyệt vời vì bạn có thể làm việc hiệu quả hơn khi chỉ sử dụng bàn DJ để thực hiện mọi việc – nó rất giống với việc học các tổ hợp phím tắt.

Trên đây là một vài gợi ý chọn mua bàn dj pioneer phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng người sử dụng khác nhau mà Hoàng Phúc Music muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được bàn DJ Pioneer ưng ý trong thời gian sớm nhất bạn nhen!

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0906.68.21.68
  • djalihot878.2@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Deal Hot Tháng 4 !!!