Trang chủ / Tin Tức / Tìm mua micro có độ nhay cao giá tốt nhất

Tìm mua micro có độ nhay cao giá tốt nhất

Thứ Ba, 06-11-2018 | 12:21 Chiều

Micro là một trong những thiết bị từ lâu đã rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Được sản xuất cho những nhu cầu về giải trí và âm nhạc trên toàn thế giới, những chiếc micro trở nên quen thuộc và phổ biến khắp mọi nơi.
Tuy nhiên, do micro được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nhằm phục vụ cho các nhu cầu khác nhau nên nó cũng được chia làm nhiều loại. Chính vì vậy, chọn cho mình một micro tốt phù hợp nhất cho công việc hoặc nhu cầu giải trí là vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về loại micro có độ nhạy cao, một trong những loại microphone được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

 

Độ nhạy của micro là gì

 

Độ nhạy của micro là gì?

Nhắc đến micro đặc biệt là các microphone có độ nhạy cao thì yếu tố độ nhạy của micro chắc chắn luôn được xét đến hàng đầu. Vậy độ nhạy của micro là gì?
Độ nhạy là thông số thể hiện cường độ hay dễ hiểu hơn là độ lớn của tín hiệu âm thanh mà micro có thể thu vào. Theo đó, một micro có độ nhạy càng lớn cũng có nghĩa là nó có thể hút được âm thanh ở khoảng cách càng xa hơn, khả năng bắt âm thanh tốt hơn. Đồng thời, độ nhạy micro càng lớn sẽ giúp tiết kiệm được các khoảng dự trữ tín hiệu từ âm thanh.
Độ nhạy của micro được quy định đo băng đơn vị dB theo 2 tiêu chuẩn cụ thể. Trong đó, tiêu chuẩn 1 là 0 dB 1mW/pascal và tiêu chuẩn 2 là 0 dB 1mW/microbar. Với khoảng cách giữa 2 tiêu chuẩn thường nằm trong khoảng 20dB. Trong trường hợp cả 2 micro có cùng tiêu chuẩn thì micro nào có độ nhạy lớn hơn thì nó là micro có độ nhạy cao hơn.

 

Phân loại micro có độ nhạy cao

 

Phân loại micro

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại micro với thiết kế, thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, nếu nhìn tổng thể thì chúng được chia ra làm 2 loại cơ bản là: Micro Condenser (micro tụ điện) và Micro Dynamic (micro điện động). Vậy đâu mới là micro có độ nhạy cao mà bạn đang tìm kiếm?
Đầu tiên, chúng ta xét đến Micro Dynamic. Đây là loại microphone hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ với cấu tạo của nó tương tự như loa. Nó hoạt động khi nhận được sóng âm thanh từ bên ngoài. Điều này làm cho màng rung và cuộn dây đồng được trang bị trong micro rung động theo dải tần của âm thanh. m thanh phát ra dựa vào dòng điện xoay chiều tao ra bởi từ trường của sự rung động dây. Micro Dynamic nổi tiếng với chất lượng âm thanh tuyệt vời và khả năng xử lý mức độ âm thanh rất cao mà không chịu quá nhiều ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm. Có thể nói, đây là loại micro lý tưởng cho các ứng dụng âm thanh chuyên nghiệp.
Tuy nhiên, nếu xét về tiêu chí micro có độ nhạy cao thì phải kể đến các Micro Condenser. Micro condenser nổi bật với thiết kế có màng hoạt động như một cái mảng tụ điện. các micro này được cấp 1 nguồn điện 48 Volt để vận hành. Do thiết kế đặc biệt nên lại micro có độ nhạy rất cao hoặc có thể nói là siêu nhạy. Chỉ cần có âm thanh tác động lên màng thu và tạo nên các rung động thì ngay tức khắc màng thu này sẽ chuyển hóa các rung động thành tín hiệu âm thanh và phát ra loa.

 

Chọn mua micro có độ nhạy cao

 

Do có độ nhạy rất cao và khả năng bắt âm thanh cực kỳ chính xác, microphone Condenser thường được sử dụng trong các lĩnh vực thu âm phòng thu, thu âm nhạc cụ, phỏng vấn truyền hình, làm phim, hát hợp xướng, hát opera… và các lĩnh vực cần thu âm thanh ở khoảng cách xa người nói khác. Chính vì vậy, nếu bạn cần tìm loại micro có độ nhạy cao thì có thể chọn loại microphone Condenser.
Trên đây là một số phân tích cơ bản về micro có độ nhạy cao mà bạn có thể tham khảo thêm. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn microphone thích hợp. 

 

>> Bài viết liên quan: Chọn mua micro thu âm hay nhất

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh