fbpx
Trang chủ / Tin Tức / Thông tin chi tiết về thương hiệu RODE nổi bật

Thông tin chi tiết về thương hiệu RODE nổi bật

Thứ Bảy, 08-02-2020 | 14:26 Chiều

RODE đã bắt đầu sự nghiệp kinh doanh sản phẩm điện tử tại Úc từ cuối những năm 1960, nhưng công ty đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới sau năm 1998, khi họ bắt đầu sản xuất một loạt micro có hiệu quả về mặt chi phí. Trong hơn một thập kỷ qua, thương hiệu Rode đã làm được một điều tuyệt vời khi nói về chi phí và hiệu suất của micro phòng thu, và có thể có một số phòng thu dự án mà không có ít nhất một chiếc micro thu âm RODE trong bộ sưu tập của họ.

RODE Microphones là một công ty âm thanh do người Úc sở hữu và vận hành độc quyền. Trụ sở của RODE Microphones được đặt tại Sydney xinh đẹp, chỉ cách khu vực trung tâm thành phố Sydney 20km về phía tây và ngay gần địa điểm tổ chức của Thế vận hội Sydney 2000.

Bao gồm ba nhà kho với tổng diện tích hơn 110.000 feet vuông, nhà máy hiện đại RODE có hơn 60 triệu đô la máy móc chính xác và một đội ngũ quốc tế gồm hơn 250 người thuộc các ngành có tay nghề cao: kỹ thuật điện tử, thiết kế công nghiệp, robot, kỹ thuật âm thanh, sản xuất kim loại, chế tạo công cụ, công nghệ ép phun, hậu cần, lắp ráp, kiểm soát chất lượng, tài chính, tiếp thị và bán hàng.

Ngoài khuôn viên chính của RODE Microphones ở Sydney, họ cũng có văn phòng tại Los Angeles, New York, London, Hồng Kông, Thâm Quyến và Seoul. Nhà phân phối rộng khắp và mạng lưới cửa hàng 6000 mạnh mẽ của họ đảm bảo RODE Microphones được bán tại 117 quốc gia và đang tiếp tục tăng lên để biến RODE trở thành một công ty toàn cầu thực sự.
Năm 2017 đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày thành lập công ty mẹ Freedman Electronics, một cột mốc đáng chú ý trong kinh doanh hiện đại. Hiện nay, Tập đoàn Freedman là ngôi nhà chung của RODE Microphones, Aphex, Event Electronics và SoundField.

Freedman Electronics khởi đầu vào năm 1967 khi Henry và Astrid Freedman mở cửa hàng sau khi di cư đến Úc từ Thụy Điển.

Thương hiệu RODE

Freedman Electronics đã sớm trở thành một công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp âm thanh non trẻ của Úc, trở thành chuyên gia về loa, bộ khuếch đại và thiết bị điện tử tùy chỉnh cũng như bước chân vào lĩnh vực sản xuất micro chuyên nghiệp.
Với sự tiến bộ công nghệ và chi phí thiết bị tương đối thấp cho người đam mê thu âm tại nhà đạt đến một tầm cao mới trong những năm 1990, giai đoạn này được thiết lập cho sự ra đời của một chiếc micro chất lượng cao, chi phí thấp.

Nhận được một chiếc micro có nguồn gốc từ Trung Quốc và thử nghiệm thị trường ở Úc, con trai của Henry là Peter Freedman và RODE bắt đầu tạo ra cơ sở hạ tầng để thiết kế, xây dựng và sản xuất micro tại Úc.

Không lâu sau đó, RODE NT2 hoàn toàn do Úc thiết kế, xây dựng và sản xuất bắt đầu khởi động dây chuyền sản xuất và bắt đầu hành trình tuyệt vời đã chứng kiến ​​thương hiệu RODE cách mạng hóa cách mọi người thu âm âm thanh mỗi ngày trên toàn thế giới.

Thương hiệu RODE luôn sở hữu công nghệ và quy trình sản xuất chính xác làm cốt lõi cho các giá trị của mình. Trong một quyết định không phù hợp với những kiến thức đã nhận được, những năm 2000 chứng kiến RODE đầu tư mạnh vào máy móc và công nghệ mới nhất để sản xuất những chiếc micro đẳng cấp thế giới trên tất cả các loại với giá cả dễ tiếp cận tại Úc.
Khoản đầu tư vào máy móc sản xuất này vẫn tiếp tục, và hiện bao gồm các thiết bị điện tử, nhựa và kim loại làm cho micro RODE được tôn sùng trên toàn thế giới.

Đầu những năm 2000, Peter đã tạo ra một chiếc micro trên máy ảnh để ông có thể có được âm thanh hoàn hảo của các trận đấu bóng bầu dục của con trai mình. RODE VideoMic đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất vào năm 2008 khi máy ảnh DSLR có khả năng sản xuất video chất lượng điện ảnh.

Phạm vi rộng của phụ kiện và micro trên máy ảnh của thương hiệu RODE là những chiếc micro số một trong các loại trên thế giới. Giống như NT2 vào đầu những năm 1990, đây là một ví dụ khác về RODE làm cho các sản phẩm âm thanh chất lượng chuyên nghiệp có sẵn cho một thế hệ người sáng tạo mới.

Từ khởi đầu khiêm tốn như một cửa hàng vào năm 1967, Freedman Electronics đã trở thành ngôi nhà chung của bốn thương hiệu âm thanh chuyên nghiệp: Aphex, Event Electronics, SoundField và dĩ nhiên là RODE Microphones.

Xuyên suốt công việc thu âm và biểu diễn, phát sóng, làm phim, thu thập tin tức và không dây, RODE đã trở thành thương hiệu micro được ưa chuộng, một thương hiệu toàn cầu về âm thanh chuyên nghiệp cũng trong khoảng thời gian đó.

Trong những năm qua, RODE đã được công nhận là một công ty hàng đầu trong ngành thiết kế và kinh doanh, kiếm được nhiều giải thưởng Red Dot, giải thưởng Thiết kế Quốc tế Úc và giải thưởng Nhà xuất khẩu Sản xuất Úc năm 2013.

Năm 2016, Người sáng lập và Chủ tịch Peter Freedman đã được trao tặng Huân chương Úc cho các dịch vụ xuất khẩu và hoạt động từ thiện trong nghệ thuật.

Vào tháng 2 năm 2017, Thủ tướng Úc, The Hon Malcolm Turnbull MP, đã đến thăm khuôn viên Silverwater và tỏ lòng tôn kính đối với thành công và kỷ niệm của RODE, đã nói rằng: “RODE Microphones là huyền thoại… họ là tốt nhất trên thế giới. Đó là một câu chuyện phi thường.”

RODE nói rằng họ sẽ tiếp tục đổi mới, để tạo ra các sản phẩm và danh mục sản phẩm mới, để cải thiện sản xuất và dịch vụ, và cuối cùng, để truyền cảm hứng cho hàng triệu người trong việc hiện thực hóa tầm nhìn sáng tạo của họ với những chiếc micro và phụ kiện tiên tiến, chất lượng chính xác, dễ tiếp cận.

Trên đây là những thông tin chi tiết về quá trình thành lập cũng như phát triển của thương hiệu RODE mà Hoàng Phúc Music muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho những bạn đang muốn tìm hiểu về một trong những thương hiệu micro đình đám trên thế giới – RODE Microphones!

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0906.68.21.68
  • djalihot878.2@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

359/67F Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Deal Hot Tháng 4 !!!