fbpx
Trang chủ / Tin Tức / Mua mic thu âm và sound card cần quan tâm điều gì?

Mua mic thu âm và sound card cần quan tâm điều gì?

Thứ Ba, 18-02-2020 | 02:07 Sáng

Để bắt đầu công việc thu âm trong phòng thu của mình, bạn không thể bỏ qua hai thiết bị vô cùng quan trọng là micro thu âm và soundcard thu âm. Trong bài viết này, Hoàng Phúc Music sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng cũng như kinh nghiệm chọn mua mic thu âm và sound card để bạn không còn cảm thấy bối rối và lúng túng trong việc chọn mua các thiết bị thu âm cần thiết cho phòng thu của mình bạn nhen!

Mic thu âm và sound card

Vai trò quan trọng của mic thu âm và sound card

Micro tốt nhất là micro có thể thu chính xác, càng gần càng tốt với âm thanh thực của nhạc cụ hoặc nguồn âm thanh. Tuy nhiên, các kỹ sư và nhà sản xuất trong nhiều năm qua đã sử dụng micro và tiền khuếch đại để tăng thêm đặc tính cho âm thanh. Đặc tính của âm thanh cung cấp cho các bản thu âm, giọng hát hoặc nhạc cụ khác nhau những hương vị âm thanh có thể làm cho người nghe cảm thấy dễ chịu. Và khi tín hiệu âm thanh được truyền từ micro đến tiền khuếch đại và thiết bị thu âm, các đặc tính âm thanh khác nhau được tạo ra.

Khi xây dựng phòng thu tại nhà, một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ phải đưa ra là loại micro thu âm nào bạn sẽ thêm vào phòng thu của mình. Cho dù bạn thu âm ở một góc nhỏ trong một căn phòng trong ngôi nhà của bạn hoặc chuyển toàn bộ tầng hầm của bạn thành một khu vực thu âm chuyên nghiệp, micro mà bạn chọn sẽ đóng một vai trò rất lớn trong việc xác định âm thanh của không gian của bạn.

Khi nói đến việc lựa chọn micro thu âm, các lựa chọn có vẻ áp đảo khiến bạn trở nên bối rối và mất phương hướng. Từ các loại micro khác nhau cho đến các mức giá khác nhau của từng loại, việc chọn mua loại nào có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng một sự hiểu biết cơ bản về các loại micro sẵn có cho phòng thu tại nhà là một cách tuyệt vời để bắt đầu trên con đường lựa chọn những chiếc micro tốt nhất cho phòng thu của bạn.

Nếu bạn muốn biết làm thế nào bạn có thể thu âm bất cứ thứ gì tạo ra âm thanh thì có lẽ bạn sẽ muốn biết sound card thu âm là gì. Sound card là thứ mà hầu hết mọi người không biết hoặc biết rất ít về chúng. Một số nhạc sĩ nói rằng một khi họ có card âm thanh, họ không cần đến soundcard thu âm nữa. 

Card âm thanh được cài đặt trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn đã là một chiếc sound card âm thanh nhưng nó bị hạn chế nghiêm trọng về khả năng thu âm hoặc hòa trộn âm nhạc. Trong thực tế, một chiếc sound card chỉ đơn giản là một thứ mà bạn cần để có được âm thanh vào và ra máy tính của bạn. Sound card là một thiết bị quan trọng bạn cần để tạo ra một bản thu âm chất lượng tốt.

Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu, bạn cần sound card để bạn có thể hòa trộn, xử lý và chỉnh sửa bản thu của mình.

Nếu bạn không có soundcard thu âm, bạn sẽ không có cách nào để cắm vào một cặp loa kiểm âm phòng thu tốt và do đó bạn không có chỗ để tạo ra một bản thu xuất sắc.

Kinh nghiệm chọn micro và sound card 

Có hai loại micro cơ bản mà bạn có thể chọn lựa, đó là micro điện động (dynamic microphone) và micro điện dung (condenser microphone). Bạn cần xem xét sự khác biệt giữa hai loại này và loại nào sẽ hoạt động tốt nhất cho phòng thu của bạn, cũng như lý do tại sao bạn nên có cả hai loại nếu có thể. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét các đặc tính của một chiếc micro USB, vốn đã trở thành một tiêu chuẩn đơn giản thu âm tại nhà.

Mic thu âm có vai trò gì

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua micro thu âm tốt

Có một số lý do tại sao bạn cần một chiếc sound card để thu âm. Thay vì dựa vào card âm thanh tích hợp trong thiết bị của bạn, bạn có thể sử dụng soundcard thu âm để thực hiện mọi thứ. 

Về mặt kỹ thuật, card âm thanh cũng là một sound card nhưng nó có chất lượng hạn chế và đầu vào/đầu ra tối thiểu làm cho nó không lý tưởng để thu âm. Rất nhiều card âm thanh chỉ có đầu vào mức dòng âm thanh nổi cấp tiêu dùng cũng như đầu ra tai nghe. Để thu và giám sát âm thanh chất lượng sản xuất, bạn sẽ cần một chiếc soundcard thu âm đáng tin cậy.

Tuy nhiên, sound card có thể không phải lúc nào cũng cần thiết nếu bạn chỉ sản xuất nhạc điện tử. Điều này phụ thuộc vào những gì bạn cần từ một chiếc sound card. Chắc chắn có những trường hợp khác nhau mà bạn không thực sự cần sound card, ít nhất là chưa.

Nhưng, khi thời gian trôi qua, bạn cần một chiếc soundcard thu âm thực sự – đặc biệt là khi nói đến việc xử lý các bản phối. Trong thế giới thu âm dựa trên máy tính, bạn sẽ thấy tầm quan trọng của nó trong thời gian dài. Chính vì thế, bạn cần dựa trên nhu cầu thực tế của mình để đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn mua sound card. 

Chọn sound card thu âm

>> Xem chi tiết: Tư vấn cách mua sound card để thu âm

Nếu bạn đang có dự định mua một số thiết bị thu âm, đặc biệt là mic thu âm và sound card để tiếp tục sự nghiệp sản xuất âm nhạc của bạn thì Hoàng Phúc Music đã tìm thấy một số thương hiệu vừa cung cấp micro thu âm lẫn sound card có thể hoàn hảo để giúp bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể. Trong thế giới thiết bị âm nhạc, rất nhiều thương hiệu yêu thích của chúng ta (và một vài model micro yêu thích của chúng ta nói chung) đi kèm với một số gói có thể bao gồm một số thiết bị âm thanh cơ bản mà bạn đang dự định mua riêng, tạo ra một bộ sưu tập thiết bị thu âm nhỏ xinh để chúng ta có thể tiến hàng công việc thu âm ngay lập tức. Những cái tên mà chúng ta không thể bỏ qua khi xem xét và cân nhắc chọn mua đồng thời micro thu âm và sound card của hãng có thể kể đến như Focusrite, PreSonus, M-Audio, v.v. mang đến cho bạn rất nhiều lựa chọn ở nhiều mức giá khác nhau. 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ bán micro thu âm và sound card nhưng điều quan trọng là bạn cần tìm được cửa hàng uy tín để được tư vấn cụ thể cũng như lựa chọn được những sản phẩm vừa ý. Cửa hàng thiết bị âm thanh chính hãng Hoàng Phúc Music được đánh giá là nơi bán thiết bị âm thanh chính hãng uy tín và đáng tin cậy. Chúng tôi mang đến cho bạn rất nhiều tùy chọn micro thu âm và sound card riêng lẻ cũng như những gói sản phẩm mic thu âm và sound card giúp bạn dễ dàng tiếp cận và lựa chọn. Cùng với đó, bạn sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo trước khi đưa ra bất cứ quyết định mua hàng. Không chỉ dừng lại ở đó, chính sách bảo hành và hậu mãi nhanh chóng sẽ làm hài lòng và yên tâm hơn rất nhiều khi bạn mua hàng ở cửa hàng Hoàng Phúc Music của chúng tôi. 

Hy vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc đưa ra quyết định sử dụng ngân sách của mình như thế nào là hợp lý để mua sắm mic thu âm và sound card cho phòng thu của mình bạn nhen!

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0906.68.21.68
  • djalihot878.2@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

359/67F Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Deal Hot Tháng 4 !!!