Trang chủ / Tin Tức / Dành cho ai quan tâm loa kiểm âm nghe nhạc có hay không

Dành cho ai quan tâm loa kiểm âm nghe nhạc có hay không

Thứ Năm, 01-11-2018 | 13:18 Chiều

Loa kiểm âm là một trong những thiết bị được xem là quan trọng và thiết yếu đối với hầu hết các phòng thu trên thế giới từ chuyên nghiệp cho đến tại gia. Thiết bị này sở hữu khả năng hiệu chỉnh đa dạng, kiểm soát âm thanh và phản hồi chính xác chưa từng thấy. Nó được biết đến như công cụ hỗ trợ được tạo ra dể giữ một vị trí bất khả thay thế cho các ứng dụng phòng thu. Nói tóm lại, vai trò của loa kiểm âm hầu như không còn gì có thể bàn cãi.
Ngày nay, không chỉ phổ biến trong các phòng thu tên toàn thế giới, loa kiểm âm cũng trở thành sản phẩm mà nhiều người tiêu dùng phổ thông hướng đến cho nhu cầu thưởng thức âm nhạc chất lượng cao tại nhà. Vì vậy, vấn đề có nên mua loa kiểm âm để nghe nhạc hay không hay loa kiểm âm nghe nhạc có hay không đang được nhiều người quan tâm. Sau đây là một số ý kiến về vấn đề sử dụng loa kiểm âm cho nhu cầu nghe nhạc giải trí.

 

 

Vấn đề nghe nhạc bằng loa kiểm âm

Loa kiểm âm nghe nhạc có hay không? Về vấn đề này thì đến hiện tại vẫn đang được tranh cãi rất nhiều và cụ thể thường chia thành 2 xu hướng khác nhau: nên và không nên. Vậy thực tế thì như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích thêm để có những dự định riêng cho mình.

 

 

Nên sử dụng loa kiểm âm để nghe nhạc hay không?

Ý kiến tán đồng hay phản đối dùng loa kiểm âm để nghe nhạc được thiết lập dựa trên nhiều yếu tố nhưng cơ bản vẫn là tùy vào sở thích của mỗi người.
Loa kiểm âm nghe nhạc có hay không, dùng hay không là tùy vào sự yêu thích và lý giải đối với âm thanh của bạn. Theo đó, có thể thấy những ai có nhu cầu lựa chọn dùng loa kiểm âm thay vì loa thường để nghe nhạc, giải trí hay không đều có lý do riêng. Tuy nhiên, những phân tích dưới đây sẽ nêu rõ một số đặc điểm của loại loa này để bạn dễ dàng hơn khi quyết định lựa chọn.
Đầu tiên, chúng ta nên biết rằng loa kiểm âm là thiết bị được sản xuất với mục đích ban đầu là chuyên dụng cho các phòng thu và dự án âm thanh yêu cầu độ chính xác cao. Đặc điểm của âm thanh phát ra từ loa kiểm âm là: tách bạch, rõ ràng và chính xác đến từng chi tiết. Nghĩa là âm thanh đầu vào ra sao thì nó sẽ phản hồi giống y như vậy, không che lấp khuyết điểm, không cải thiện để hay hơn mà là sự phản ánh trung thực. Và hiển nhiên, loa kiểm âm càng tốt thì âm thanh phản ánh càng trung thực , sắc nét.
Chính vì thế, nếu bạn là người yêu thích những âm thanh giả lập hay muốn làm nó đặc sắc hơn với việc thỏa thích thêm treble, bass cho những bản nhạc thì có lẽ dùng loa kiểm âm nghe nhạc là phương pháp không dành cho bạn. Do các loa kiểm âm bản thân chúng đã được trang bị thông số âm thanh mặc định từ nhà sản xuất với dải tần số âm thanh đã được căn chỉnh sao cho âm thanh tự nhiên và trung thực nhất nên nếu không thích thì bạn sẽ cảm thấy âm thanh của nó khô khang, cứng nhắc.

 

 

Tuy nhiên, như đã nói trên, có người thích âm thanh giả lập thì cũng có người yêu thích âm thanh trung thực, tự nhiên và loa kiểm âm nghe nhạc có hay không là tùy theo quan niệm âm nhạc và sở thích. Đối với nhiều trường hợp thì, loa kiểm âm là sự lựa chọn đáng để trải nghiệm. Nghe nhạc với loa kiểm âm sẽ cho phép người dùng trải nghiệm thứ âm thanh khác biệt. Âm thanh tự nhiên chân thực, rõ nét, chi tiết và mộc mạc là những gì mà loa kiểm âm mang lại. Đồng thời, nó cũng là thiết bị lý tưởng cho những ai yêu thích sáng tạo và muốn thử sức với việc tạo ra những bản mix mang dấu ấn cá nhân.

 

 

Vấn đề loa kiểm âm nghe nhạc có hay không hoặc có nên dùng hay không là tùy vào thị hiếu và yêu thích của mỗi người như đã phân tích trên. Bạn vẫn có thể chọn loa kiểm âm để nghe nhạc hoặc từ chối nó nếu thấy không hợp khi xác định được nhu cầu và sở thích âm nhạc của mình. 

 

>> Bài viết liên quan: giá loa kiểm âm, có nên mua loa kiểm âm để nghe nhạc

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh