Trang chủ / Tin Tức / Có nên mua loa kiểm âm để nghe nhạc hay không

Có nên mua loa kiểm âm để nghe nhạc hay không

Chủ Nhật, 05-08-2018 | 14:08 Chiều

Trên thực tế, bất kỳ chiếc loa nào cũng có thể dùng để kiểm âm, nghe nhạc và xem phim. Vấn đề đặt ra ở chỗ là có một số dòng loa sử dụng để thu âm thì lại tốt hơn rất nhiều khi sử dụng để nghe nhạc và ngược lại. Đây không phải là điều ngẫu nhiên mà tất cả đều có nguyên tắc của nó. Các hãng âm thanh sử dụng nguyên tắc này để tối ưu cho bộ loa của mình nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho mục đích mà người sử dụng muốn hướng tới. Và nhiều khách hàng của Hoàng Phúc Music cũng luôn có thắc mắc là có nên mua loa kiểm âm để nghe nhạc hay không? Để làm rõ điều này, bạn hãy cùng cửa hàng thiết bị âm thanh chính hãng tìm hiểu một số khác biệt cơ bản giữa loa nghe nhạc thông thường và loa kiểm âm để có thể tìm ra lời giải đáp cho thắc mắc trên.

 

Có nên mua loa kiểm âm nghe nhạc

 

Giải đáp thắc mắc có nên mua loa kiểm âm để nghe nhạc hay không

Trước hết, có thể nhận thấy rằng chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng loa kiểm âm để nghe nhạc miễn là mục tiêu của bạn là nghe một cách chính xác âm nhạc như thế nào. Các loa kiểm âm phòng thu được thiết kế để phân phối âm nhạc với ít màu sắc nhất có thể. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nghe được bản chất thực sự của âm nhạc (có nghĩa là chúng sẽ không cố ý che khuất các điểm thô hoặc cố gắng làm cho tất cả mọi thứ bạn chơi trở thành “âm thanh hay”). Cũng có nghĩa là bạn sẽ nghe được âm nhạc giống với những gì mà người sản xuất nó nghe được. Hầu hết mọi người đều coi đây là một điều tốt nhưng cũng có một số người cho rằng loa kiểm âm đã quá “tàn nhẫn” khi tiết lộ chính xác những chi tiết của âm nhạc. Chính vì thế, một số người sử dụng vẫn luôn do dự là có nên mua loa kiểm âm để nghe nhạc thay cho một chiếc loa nghe nhạc thường “nịnh tai” để có được trải nghiệm nghe nhạc hay hơn.
Nếu như dòng loa thường chỉ có chức năng phát nhạc, chỉnh âm thanh thì loa kiểm âm phòng thu được sản xuất với chất lượng cao hơn và tính năng đặc biệt hơn. Loa kiểm âm thường được sử dụng là dòng loa có sẵn công suất có tích hợp ampli chỉ cần cấp dây tín hiệu nên loa kiểm âm nghe nhạc cho chất lượng âm thanh hay hơn hẳn, âm thanh cũng trung thực hơn các dòng loa nghe nhạc thông thường.

 

Loa kiểm âm nghe nhạc nên chọn như thế nào

 

Khác với dàn loa Hi-Fi thường dùng nghe nhạc tại nhà, loa kiểm âm mang thông số âm thanh mặc định từ nhà sản xuất với dải tần âm thanh được căn chỉnh một cách tự nhiên và trung thực. Loa Hi-Fi chỉ cho phép bạn thêm những âm thanh giả lập âm treble, âm bass… âm thanh giả lập thì không trung thực và tự nhiên như âm thanh mà một chiếc loa kiểm âm mang lại.
Không chỉ dừng lại ở đó, loa kiểm âm với khả năng phát ra âm thanh chính xác và trung thực, thường được sử dụng trong trường hợp các ca sĩ và bạn nhạc biểu diễn trên sân khấu. Âm thanh phát ra từ loa kiểm âm cũng là tất cả âm thanh của hệ thống đã có trích lọc. Từ đó, các ca sĩ đứng trên sân khấu, những nhạc công của ban nhạc có thể nghe lại chính âm thanh chân thực phát ra từ loa kiểm âm để điều chỉnh cho ra một bản nhạc hay nhất.
Trong trường hợp này, loa kiểm âm thường được đặt ở vị trí trước sân khấu và hướng về phía ca sĩ và nhạc công chính là để ca sỹ và các nhạc công nghe lại âm thanh để có thể phối hợp và điều chỉnh một cách ăn ý để tạo ra bản nhạc thật sự chuẩn và hay.

 

Loa kiểm âm nghe nhạc hay không

 

Tùy vào nhu cầu và sở thích nghe nhạc riêng của cá nhân mà các bạn có thể suy nghĩ đến việc có nên mua loa kiểm âm để nghe nhạc hay không. Nếu cần thêm thông tin hay có nhu cầu được tư vấn về các sản phẩm loa kiểm âm chính hãng, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng bán loa kiểm âm chính hãng Hoàng Phúc Music để được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng.

 

Nội dung liên quan: kinh nghiệm mua loa kiểm âm, shop chuyên loa kiểm âm, loa kiểm âm giá rẻ

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh