Trang chủ / Tin Tức / Tư Vấn Headphone / Thiết bị livestream hát karaoke trên Facebook cần những gì?

Thiết bị livestream hát karaoke trên Facebook cần những gì?

Thứ Bảy, 30-01-2021 | 10:51 Sáng

Nếu bạn muốn livestream hát karaoke trên Facebook, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn có thiết bị phát trực tiếp phù hợp. Mặc dù người xem không mong đợi chất lượng và giá trị sản xuất từ livestream giống như họ mong đợi từ video đã được quay trước và chỉnh sửa, nhưng chất lượng vẫn rất quan trọng. Trên thực tế, chất lượng video là yếu tố quan trọng nhất đối với người xem khi xem một chương trình phát sóng trực tiếp. Bạn không cần thiết bị đắt tiền để livestream, một vài thiết bị livestream hát karaoke trên Facebook phù hợp sẽ giúp sản xuất nội dung chuyên nghiệp hơn.

Thiết bị livestream hát karaoke trên Facebook

#1 Micro thu âm

Chất lượng âm thanh tốt là một trong những yếu tố quan trọng nhất để livestream thành công. Khán giả của bạn sẽ không muốn xem nếu họ không thể nghe thấy bạn. Bạn nên cố gắng chọn địa điểm livestream yên tĩnh, không có tiếng ồn xung quanh. Nhưng để có chất lượng âm thanh tốt nhất, thì micro thu âm tốt là thiết bị cần phải có trong danh sách thiết bị livestream hát karaoke trên Facebook của bạn.

Thiết bị livestream hát karaoke trên Facebook

Một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc là micro cầm tay. Nếu bạn sử dụng micro cầm tay trong khi livestream, bạn có thể cầm micro trong thời gian livestream hoặc đặt micro vào giá đỡ micro.

#2 Sound card livestream

Sound card là thiết bị không thể thiếu khi bạn muốn video livestream hát karaoke trên Facebook của bạn có chất lượng cao. Lý do sound card livestream được xem như là một thiết bị quan trọng vì nó có nhiệm vụ biến đổi tín hiệu âm thanh analog thu được từ micro thành tín hiệu kỹ thuật số để điều chỉnh và đưa đến đầu phát. Âm thanh được điều chỉnh bởi sound card sẽ hay hơn, sống động hơn khi được chỉnh sửa và thêm vào những hiệu ứng thú vị.

Thiết bị livestream hát karaoke trên Facebook

Chất lượng âm thanh của sound card phụ thuộc nhiều vào thiết kế, chip xử lý được trang bị và các thông số kỹ thuật khác. Sound card livestream có nhiều loại với thiết kế và tính năng khác nhau: tích hợp autotune, tích hợp phantom, thu âm nhạc cụ, v.v. với nhiều mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính mà bạn có thể chọn mua sound card livestream hát karaoke trên Facebook phù hợp với mục đích sử dụng của riêng .

#3 Webcam bên ngoài

Hầu hết các máy tính xách tay đều có webcam tích hợp, nhưng nếu bạn muốn có video chất lượng cao và chuyên nghiệp hơn thì webcam bên ngoài là một thiết bị cần thiết cho các video Facebook Live. Webcam phổ biến cho các chương trình phát sóng trực tiếp vì chúng có giá cả phải chăng, dễ truy cập và dễ sử dụng.

Thiết bị livestream hát karaoke trên Facebook

#4 Tai nghe kiểm âm

Tai nghe kiểm âm là dòng tai nghe được dùng để kiểm tra âm thanh đầu ra trong quá trình thu âm. Bạn có thể sử dụng tai nghe chuyên dành cho mục đích kiểm âm, có thể hiểu một cách đơn giản chúng là những chiếc tai nghe chất lượng cao mang đến khả năng tái tạo âm thanh trung thực nhất từ bản thu, hoặc sử dụng tai nghe thông thường. Tuy nhiên sử dụng tai nghe kiểm âm chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn.

Thiết bị livestream hát karaoke trên Facebook

Xem chi tiết: Tai nghe kiểm âm Audio-Technica ATH-M20x

Thông qua tai nghe kiểm âm, người hát sẽ biết được chất lượng cũng như những điểm cần chỉnh sửa cho bản hát livestream của mình. Có thể nói, đây là thiết bị livestream có khả năng quyết định chất lượng bản phát trong số các thiết bị cần thiết để hát livestream trên Facebook.

#5 Thiết bị hỗ trợ ánh sáng

Ánh sáng thích hợp là điều cần thiết để livestream hát karaoke trên Facebook. Rất khó để kết nối với người xem của bạn nếu họ thậm chí không thể nhìn thấy khuôn mặt của bạn. Quay video ở địa điểm có ánh sáng tốt là một điều lý tưởng, nhưng ánh sáng bổ sung sẽ giúp video của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Thiết bị livestream hát karaoke trên Facebook

#6 Nguồn phantom 48V

Nguồn phantom được dùng để cấp nguồn cho một số micro thu âm (thường là micro condenser). Chúng có chức năng cung cấp nguồn +48V ổn định và ít nhiễu cho micro hoạt động. Nếu như sound card livestream của bạn đã được tích hợp sẵn nguồn phantom thì không thành vấn đề, nhưng nếu không, bạn chắc chắn cần thêm nguồn phantom mới có thể sử dụng được micro để livestream hát karaoke trên Facebook.

Thiết bị livestream hát karaoke trên Facebook

Những đề xuất của Hoàng Phúc Music về thiết bị livestream sẽ giúp bạn tạo ra các video trực tiếp trên Facebook chất lượng cao mà không tiêu tốn quá nhiều tiền của bạn. Bất kể bạn sử dụng thiết bị livestream hát karaoke trên Facebook nào, hãy đảm bảo rằng khán giả của bạn có thể dễ dàng nghe và nhìn thấy bạn.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh