Trang chủ / Tin Tức / Tư Vấn Micro / Top 4 micro thu âm làm Youtube tốt nhất

Top 4 micro thu âm làm Youtube tốt nhất

Chủ Nhật, 03-01-2021 | 12:42 Chiều

Chọn mua micro thu âm là một quá trình khó khăn. Bạn phải xem xét nhu cầu của mình: bạn đang thu âm trong một môi trường được kiểm soát hay một môi trường không thể đoán trước? Bạn có kế hoạch chỉnh sửa nhiều sau thực tế hay bạn tập trung hơn vào việc thu nguyên trạng một sự kiện? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra một vài micro thu âm làm Youtube tốt nhất để bạn có được những gợi ý hữu ích trong quá trình chọn mua micro làm Youtube để phục vụ cho công việc hoặc đam mê của mình.

Micro thu âm làm Youtube

#1 Blue Yeti X

Trong khi thiết kế bên ngoài vẫn tương tự như Blue Yeti nguyên bản, thì micro thu âm Blue Yeti X vẫn có một số khác biệt chính. Blue Yeti X thu lại âm thanh 24-bit/48kHz, có nghĩa là bạn có được khả năng xử lý hậu kỳ linh hoạt hơn so với micro nguyên bản thu lại âm thanh 16-bit/48kHz. Đo sáng bằng đèn LED có độ phân giải cao cho phép bạn theo dõi mức độ giọng nói của mình với thang đo 11 đoạn, cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh mức tăng nhanh chóng để tránh bị cắt đứt âm thanh. Núm vặn ở mặt trước của thân hình trụ tròn cũng cho phép bạn nhanh chóng tắt tiếng micro, điều chỉnh mức đầu ra cho tai nghe của bạn và kết hợp lượng âm thanh máy tính và âm thanh micro được chuyển tiếp vào tai nghe của bạn.

Micro thu âm làm Youtube

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể tận dụng phần mềm âm thanh Blue VO!CE, cung cấp các cài đặt trước và khả năng tạo âm thanh tùy chỉnh của riêng bạn. Điều này rất tuyệt vời cho những người chưa quen với các giao diện âm thanh kỹ thuật số như Adobe Audition. Đây là một micro thu âm cắm vào là chạy hoàn hảo cho cả Mac và PC và có thể được sử dụng để làm Youtube, thực hiện podcast, thu âm nhạc, chơi game, v.v.

#2 Shure MV7

Shure MV7 tái tạo giọng hát rất tốt và chiếc micro thu âm thực sự linh hoạt này có cả đầu ra USB và XLR có thể được sử dụng đồng thời. Nó có một số cài đặt thu âm mà bạn có thể chọn để tối ưu hóa đáp ứng tần số và mặc dù nó chỉ có mô hình định hướng cardioid, nhưng đây thường là những gì bạn sẽ sử dụng cho các công việc thu âm giọng nói. Mặc dù các nút điều khiển touch-pad trên micro hơi bất tiện vì chúng yêu cầu sử dụng 2 tay để điều khiển, thì phần còn lại của phần cứng micro rất hữu ích. Cùng với đầu ra USB và XLR, micro còn có cổng tai nghe để kiểm âm trực tiếp.

Micro thu âm làm Youtube

Để có được đầy đủ tính năng của Shure MV7, bạn cần tải xuống ứng dụng ShurePlus MOTIV. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể điều chỉnh chế độ thu âm, lưu các cài đặt trước được lưu trữ bên trong micro và do đó có thể chuyển giữa các thiết bị và tải xuống các bản cập nhật firmware. Một trong những chế độ thu âm là chế độ tự động cho phép bạn điều chỉnh bản thu dựa trên khoảng cách của bạn với micro và chọn từ các cài đặt trước EQ cùng với nhiều điều khiển dễ quản lý khác.

#3 Rode VideoMic

Đối với những người sáng tạo nội dung run-and-gun, tùy chọn được đề xuất thường xuyên nhất chính là Rode VideoMic. Micro này dễ dàng gắn vào máy ảnh DSLR hoặc chân gắn micro để thu âm ngay lập tức. Giá đỡ chống sốc tích hợp của nó hấp thụ các rung động chuyển động và mô hình định hướng siêu cardioid lý tưởng cho việc thu âm có hướng. Nó lọc hiệu quả các âm thanh lệch trục, đặc biệt khi ở trong môi trường được kiểm soát, khiến nó trở thành một trong những micro thu âm làm Youtube tốt nhất nếu bạn là một vlogger đầy tham vọng.

Micro thu âm làm Youtube

Rode VideoMic yêu cầu pin 9V làm cho nó trở nên nặng hơn một chút, nhưng người dùng cũng có thể chấp nhận điều này do thiết kế nhỏ nhắn của micro shotgun. Những người sáng tạo nội dung thu ngoài trời sẽ được hưởng lợi từ kính chắn gió đi kèm vì VideoMic có xu hướng thu âm tiếng gió. Nếu bạn đang lên kế hoạch làm vlog du lịch, dù là ở địa phương hay ở xa, thì Rode VideoMic cũng là một chiếc micro cần phải có.

#4 Audio-Technica AT2035

Audio-Technica nổi tiếng với việc sản xuất thiết bị chất lượng tốt với giá thành phù hợp. Những thiết bị âm thanh do họ sản xuất luôn đáng để xem xét vì hiệu suất và độ tin cậy của chúng. AT2035 là một trong số đó và là micro condenser mô hình định hướng cardioid có nhiều tính năng tuyệt vời để sử dụng.

Tất nhiên, micro cardioid được thiết kế để tập trung âm thanh từ một điểm xác định và cắt giảm âm thanh không mong muốn từ hai bên và phía sau micro. Bằng cách đó, nó giúp cải thiện chất lượng và sự cách ly của âm thanh đích.

Micro thu âm làm Youtube

Đây là micro có màng ngăn lớn sẽ mang lại hiệu suất cao, giảm tiếng ồn không mong muốn và tạo ra âm thanh ấm và mượt mà rất tự nhiên. Và micro cũng được thiết kế để xử lý mức áp suất âm thanh cao, phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.

Trên thực tế, có khá nhiều micro để bạn lựa chọn, tất cả đều rất tốt. Nó phụ thuộc vào chất lượng âm thanh mà bạn đang hướng tới. Nó cũng sẽ phụ thuộc một phần vào việc âm thanh được thu trong nhà hay ngoài trời? Do đó, chúng tôi hy vọng rằng những gợi ý micro thu âm làm Youtube mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn cảm thấy việc chọn mua micro không những không khó khăn mà còn vô cùng thú vị.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh