fbpx
Trang chủ / Tin Tức / Tư Vấn Micro / Tìm hiểu về mic lọc tạp âm để thu âm và chơi game chuyên nghiệp

Tìm hiểu về mic lọc tạp âm để thu âm và chơi game chuyên nghiệp

Thứ Ba, 12-05-2020 | 11:58 Sáng

Lọc tạp âm đã trở thành một điều bắt buộc đối với những người đam mê du lịch và những người thường xuyên di chuyển. Tai nghe chống ồn ngày càng trở thành một mặt hàng chủ lực cho những ai muốn nhấn chìm môi trường xung quanh và ổn định trong không gian riêng của họ. Và với công nghệ này là micro lọc tạp âm: một phần công nghệ tuyệt vời cho công việc, giải trí và hơn thế nữa. Cùng Hoàng Phúc Music tìm hiểu về mic lọc tạp âm cũng như xem xét một vài model micro lọc tạp âm phổ biến trên thị trường hiện nay bạn nhen.

Mic lọc tạp âm

Mic lọc tạp âm là gì?

Mic lọc tạp âm là loại micro có thể dễ dàng loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Điều này cho phép nó chỉ thu âm bất cứ điều gì được phát ra ngay tại nó.

Sự phát triển micro lọc tạp âm là một trường hợp đặc biệt của cấu trúc liên kết micro khác nhau được sử dụng phổ biến nhất để đạt được tính định hướng. Tất cả những chiếc micro như vậy có ít nhất hai cổng mà âm thanh đi vào: một cổng trước thường hướng về âm thanh mong muốn và một cổng khác ở xa hơn. Màng nhún của micro được đặt giữa hai cổng; âm thanh đến từ một trường âm xung quanh đi đến cả hai cổng ít nhiều như nhau. Âm thanh gần với cổng trước hơn so với phía sau sẽ tạo ra nhiều dải áp suất giữa mặt trước và mặt sau của màng nhún, khiến nó di chuyển nhiều hơn.

Hiệu ứng gần của micro thu âm được điều chỉnh sao cho đáp ứng tần số phẳng đạt được cho các nguồn âm thanh rất gần với mặt trước của micro – thường là 1 đến 3 cm. Âm thanh đến từ các góc độ khác phải theo độ dốc roll-off của âm trung và âm trầm. Những chiếc micro lọc tạp âm hữu ích về mặt thương mại và quân sự đã được tạo ra ít nhất là từ năm 1935, Amelia Earhart đã sử dụng một chiếc trên chuyến bay vào năm 1935 của bà từ Hawaii đến California và được sản xuất từ ​​những năm 1940 bởi Roanwell, Electro-Voice và những công ty khác.

Mic lọc tạp âm

Một kỹ thuật khác sử dụng hai hoặc nhiều micro và mạch chủ động hoặc thụ động để giảm tạp âm. Micro chính gần với nguồn mong muốn hơn (như miệng của một người). Một micro thứ hai thu nhận tạp âm xung quanh. Trong một môi trường ồn ào, cả hai micro đều thu nhận tạp âm ở một mức tương tự nhau, nhưng micro chính sẽ nhận được âm thanh mong muốn một cách mạnh mẽ hơn. Do đó, nếu một tín hiệu bị loại trừ khỏi tín hiệu kia (theo nghĩa đơn giản nhất, bằng cách kết nối các micro lệch pha), phần lớn tạp âm sẽ bị loại trừ trong khi âm thanh mong muốn được giữ lại. Các kỹ thuật khác cũng có thể được sử dụng, chẳng hạn như sử dụng micro chính định hướng, để tối đa hóa sự khác biệt giữa hai tín hiệu và giúp việc loại bỏ tạp âm được thực hiện dễ dàng hơn.

Mạch điện tử bên trong của mic lọc tạp âm chủ động cố gắng loại trừ tín hiệu nhiễu từ micro chính. Mạch có thể sử dụng các kỹ thuật lọc tạp âm thụ động hoặc chủ động để loại bỏ tạp âm, tạo ra một tín hiệu đầu ra có mức nhiễu thấp hơn và một tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu cao hơn.

Một vài mic lọc tạp âm được ưa chuộng

Micro lọc tạp âm có các hình thức và hình dạng khác nhau. Loại phổ biến nhất đã được gắn với một số loại tai nghe chống ồn, nhưng cũng có một số micro lọc tạp âm độc lập.

Trong danh sách dưới đây, bạn sẽ tìm thấy những chiếc mic lọc tạp âm tốt nhất giúp cho bạn có thể gọi điện và thu âm rõ ràng mà bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

Micro Blue Yeti

Sử dụng thiết kế tri-capsule cung cấp cho bạn nhiều mô hình định hướng có thể lựa chọn để linh hoạt trong thu âm, micro USB Blue Yeti có khả năng thu âm thanh của bạn ở độ phân giải lên đến 16-bit/48 kHz. Tùy thuộc vào nguồn âm thanh của bạn, bạn có thể chọn giữa các mô hình định hướng stereo, cardioid, omnidirectional hoặc bi-directional để có được những kết quả tối ưu.

Mic lọc tạp âm

Micro được trang bị bộ khuếch đại tai nghe tích hợp với điều khiển khuếch đại độc lập để theo dõi độ trễ bằng không. Điều khiển khuếch đại micro cũng như chức năng tắt tiếng tức thì có sẵn ngay trên thiết bị, trong khi chân đế đi kèm cho phép xoay ở nhiều góc độ khác nhau để đặt micro ở vị trí lý tưởng, với chức năng bổ sung gập mic xuống để cất giữ và vận chuyển. Yeti tương thích với Mac và Windows và đi kèm với một dây cáp USB.

Micro HyperX QuadCast

HyperX QuadCast là micro độc lập bao gồm tất cả những tính năng lý tưởng cho các streamer hoặc podcaster khao khát tìm kiếm một chiếc micro condenser với âm thanh chất lượng. QuadCast đi kèm với bộ giảm xóc chống rung riêng để giúp giảm tiếng ồn của môi trường xung quanh và bộ lọc âm thanh pop tích hợp để loại bỏ âm thanh của bộ gõ khó chịu. Bạn có thể chọn giữa bốn mô hình định hướng (stereo, omnidirectional, cardioid, bidirectional) và sử dụng nút xoay điều khiển khuếch đại được đặt ở vị trí thuận tiện để nhanh chóng điều chỉnh độ nhạy đầu vào micro của bạn. Bộ chuyển đổi giá đỡ đi kèm phù hợp với cả kích thước ren 3/8” và 5/8” và tương thích với hầu hết các giá đỡ.

Mic lọc tạp âm

Hơn nữa, bạn có thể giám sát đầu vào micro của bạn bằng giắc cắm tai nghe tích hợp và QuadCast được Discord và TeamSpeak™ chứng nhận để bạn có thể đảm bảo rằng micro của bạn đang phát to và rõ ràng cho tất cả những người theo dõi và người nghe của bạn. Cho dù bạn đang cắm vào PC, PS4™ hay Mac®, bạn sẽ có thể cung cấp âm thanh chất lượng cho bất kỳ ai đang theo dõi.

Micro FIFine K668

Micro K668 của FIFine là một thiết bị cắm-vào-là-chạy thông qua một cổng USB và tương thích với Mac và Windows mà không cần cài đặt phần mềm. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn micro làm đầu vào của bạn trong cài đặt phần mềm và bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Mic lọc tạp âm

Micro FIFine K668 có mô hình thu âm Omni đặc biệt giúp loại bỏ tiếng ồn và cách ly nguồn âm thanh chính. Đáp ứng tần số mượt, phẳng và rộng cũng tạo ra âm thanh rực rỡ và trong suốt, tuyệt vời để thu âm giọng hát, phát biểu hoặc bất kỳ loại thu âm nào. Đây cũng là một chiếc micro tuyệt vời để sử dụng cho việc chơi game vì âm thanh to và rõ ràng và không cần sự im lặng tuyệt đối với tiếng ồn nền.

Sử dụng mic lọc tạp âm trong các phiên làm việc trong phòng thu để thu âm cho phép bạn tận dụng giọng nói trong trẻo như pha lê của mình một cách triệt để. Hơn nữa, những chiếc mic lọc tạp âm cũng cần thiết cho các gamer để cung cấp cho đồng đội những chỉ dẫn rõ ràng và chính xác trong các trận đấu trực tuyến.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0906.68.21.68
  • djalihot878.2@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Deal Hot Tháng 4 !!!