Trang chủ / Tin Tức / Tư Vấn Phòng Thu / Các thiết bị phòng thu âm cần thiết cho bất cứ phòng thu nào

Các thiết bị phòng thu âm cần thiết cho bất cứ phòng thu nào

Chủ Nhật, 26-07-2020 | 12:21 Chiều

Chọn được thiết bị phòng thu âm tốt nhất mà bạn cần để sáng tạo và sản xuất âm nhạc của riêng mình khá đơn giản khi bạn biết rõ bạn đang tìm kiếm những gì. Bạn có thể dễ dàng thiết lập phòng thu tại nhà của riêng bạn cùng với các thiết bị phòng thu âm cần thiết cho bất cứ phòng thu nào. Cùng Hoàng Phúc Music theo dõi xem những thiết bị nào cần thiết để xây dựng phòng thu cho riêng mình trong bài viết dưới đây bạn nhen.

Các thiết bị phòng thu âm

#1 Máy trạm âm thanh kỹ thuật số (DAW)

Máy trạm âm thanh kỹ thuật số – tên gọi khác của phần mềm máy tính sẽ chạy ở trung tâm của phòng thu tại nhà của bạn. Đó là nơi tất cả âm thanh của bạn được thu lại, chỉnh sửa và hòa trộn thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Có khá nhiều loại DAW khác nhau, tất cả đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Chương trình mà bạn chọn sẽ phụ thuộc vào một vài điều khác nhau, như:

  • Nền tảng máy tính của bạn
  • Phong cách âm nhạc bạn muốn sản xuất
  • Kế hoạch chi tiêu của bạn

Và đương nhiên sẽ có một đường cong lĩnh hội với DAW mà bạn chọn để làm việc cùng, vì vậy, luôn xứng đáng để thực hiện một số nghiên cứu trước khi bạn quyết định để bạn biết rằng bạn đang lựa chọn đúng.

#2 Soundcard thu âm

Soundcard thu âm của bạn sẽ là một trong những công cụ quan trọng nhất trong thiết lập thiết bị phòng thu âm tại nhà của bạn. Soundcard của bạn được sử dụng để thu lại âm thanh của bạn vào phần mềm máy tính của bạn và để gửi âm thanh ra khỏi máy tính thông qua loa kiểm âm và tai nghe của bạn.

Các thiết bị phòng thu âm

Chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, và model mà bạn chọn phụ thuộc vào những gì bạn sẽ thu âm và sản xuất. Vấn đề lớn nhất bạn cần suy nghĩ là bạn muốn có bao nhiêu đầu vào – hầu hết các phòng thu tại nhà có thể xoay sở với 2 đầu vào, nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ thu âm các bộ trống thực, thì tùy chọn tốt nhất là soundcard 8 đầu vào.

#3 Micro thu âm

Bạn càng có nhiều micro chất lượng thì càng tốt cho công việc thu âm trong phòng thu của bạn. Nhưng bạn không cần phải mua 5 hoặc 6 micro ngay lập tức – bạn có nhiều thời gian để xây dựng bộ sưu tập micro của mình.

Cách nhanh nhất để bắt đầu xây dựng bộ sưu tập micro của bạn là chọn mua 1 micro condenser và 1 micro dynamic. Bạn có thể bắt đầu với Audio-Technica AT2020 và Shure SM57.

Các thiết bị phòng thu âm

Hai micro đó sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu thu âm trong phòng thu tại nhà của bạn. Sử dụng AT2020 cho giọng hát, guitar acoustic và piano. Sử dụng SM57 cho ampli guitar, ampli bass và bất kỳ trống nào bạn sử dụng.

#4 Loa kiểm âm phòng thu

Nếu bạn muốn tạo ra âm nhạc hay, bạn cần một cặp loa kiểm âm phòng thu để nghe chính xác những gì bạn làm. Loa kiểm âm phòng thu khác với loa âm thanh nổi thông thường – loa sẽ có một số điều chỉnh nhỏ để tăng cường tần số cao và tần số thấp, do đó, CD và MP3 mà bạn nghe có vẻ ngọt ngào hơn.

Nhưng các loa kiểm âm phòng thu không có những chỉnh sửa này – chúng có thứ được gọi là phản hồi tần số phẳng. Vì vậy, bạn nghe thấy một hình ảnh thực sự của âm nhạc mà bạn tạo ra trong phòng thu của bạn.

#5 Tai nghe

Bạn sẽ cần một cặp tai nghe tốt trong danh sách các thiết bị phòng thu âm tại nhà, vì hai lý do chính: kiểm âm và trộn nhạc.

Các kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp không khuyến khích thực hiện bất kỳ sự trộn nhạc quan trọng nào trên tai nghe, vì vậy, bạn sẽ chủ yếu sử dụng chúng để theo dõi trong quá trình thu âm.

Các thiết bị phòng thu âm

#6 MIDI keyboard controller

Keyboard controller khác với keyboard thông thường. Controller không thực sự tạo ra bất kỳ âm thanh nào của riêng nó (trong khi một keyboard bình thường có âm thanh riêng của nó trên bo mạch).

Keyboard controller gửi dữ liệu MIDI vào máy tính của bạn, cho phép bạn kiểm soát các plug-in synthesizer phần mềm bên trong DAW của bạn. Đây là con đường tốt nhất và rẻ nhất để lựa chọn cho một phòng thu tại nhà – bạn có thể chơi vô số synthesizer khác nhau từ một keyboard, vì tất cả các thế hệ âm thanh được tạo ra trong máy tính phòng thu của bạn.

Tại sao bạn nên mua thiết bị phòng thu âm tại Hoàng Phúc Music?

Uy tín và đáng tin cậy: Cửa hàng Hoàng Phúc Music đã hoạt động được hơn 5 năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị âm thanh chính hãng cho rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Chúng tôi biết rằng điều quan trọng nhất tạo nên lòng tin của khách hàng với cửa hàng của chúng tôi chính là chất lượng sản phẩm và sự tận tâm của đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn và giải đáp nhu cầu cũng như thắc mắc của khách hàng.

Sản phẩm đa dạng, chính hãng: Hoàng Phúc Music luôn nỗ lực hết sức mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Sản phẩm của chúng tôi trải dài từ thiết bị phòng thu di động, thiết bị phòng thu tại nhà, thiết bị phòng thu chuyên nghiệp cho đến thiết bị thu âm giải trí và nhiều hơn thế nữa.

Chính sách mua hàng và thanh toán linh hoạt: Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu mua hàng của khách hàng, Hoàng Phúc Music áp dụng nhiều hình thức mua hàng, giao hàng và thanh toán vô cùng linh hoạt. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi cũng triển khai hình thức mua hàng trả góp thông qua ngân hàng với thủ tục vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Khi bạn nhận được sự giúp đỡ và gợi ý mà bạn cần, bạn có thể dễ dàng kết hợp các thiết bị phòng thu âm phù hợp với nhau để xây dựng phòng thu tại nhà của bạn. Nếu bạn cần được tư vấn để mua sắm thiết bị phòng thu, bạn có thể liên hệ với cửa hàng thiết bị âm thanh chính hãng Hoàng Phúc Music bất cứ lúc nào bạn nhen!

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh