Trang chủ / Tin Tức / Top 5 bàn DJ cho người mới bắt đầu phù hợp nhất

Top 5 bàn DJ cho người mới bắt đầu phù hợp nhất

Chủ Nhật, 24-06-2018 | 10:20 Sáng

 Công nghệ liên tục thay đổi thế giới xung quanh chúng ta, và lĩnh vực DJ chắc chắn không phải là một ngoại lệ. Với sự phổ biến ngày càng tăng của các thiết lập dựa trên kỹ thuật số, chúng ta đã bắt gặp một số công cụ DJ thuận tiện và linh hoạt hơn, đặc biệt dành cho những người như mới bắt đầu. Thông qua một số nghiên cứu, cửa hàng chuyên thiết bị âm thanh Hoàng Phúc Music đã tìm thấy một số bàn DJ cho người mới bắt đầu.

 

Bàn Dj cho người mới bắt đầu lựa chọn ra sao

Bàn DJ là gì?

Bàn DJ là một thiết bị bên ngoài mà bạn kết nối với máy tính của mình để mô phỏng thiết lập DJ và quy trình làm việc tổng thể truyền thống. Bạn có thể stratch, mix, kiểm soát hiệu ứng và điều hướng thông qua thư viện của mình trong máy tính. Trước đây, nó được tạo thành từ bàn xoay DJ truyền thống và mixer DJ – tuy nhiên, công nghệ hiện đã cho phép chúng ta kết hợp chúng thành một phần của thiết bị đồng bộ hóa liền mạch với máy tính của bạn.

Như chúng ta đã biết trong các thiết bị DJ cho người mới bắt đầu, bàn DJ có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, một số hoạt động như thiết bị tất cả trong một và các thiết bị khác dành riêng cho một mạng lưới các điều khiển, chẳng hạn như một thiết bị điều khiển FX duy nhất, mixer hoặc đĩa cứng độc lập. Các chuyên gia khuyên nên sử dụng bàn DJ tất cả trong một cho những người mới bắt đầu. Hầu hết bàn DJ tất cả trong một tương thích với hầu hết các phần mềm DJ trong khi những bàn DJ khác thì không.

 

Cách chọn bàn DJ cho người mới bắt đầu

Hoàng Phúc Music sẽ đưa ra một số cân nhắc để xem xét khi mua bàn DJ. Dưới đây là danh sách mà bạn có thể tham khảo:
Ngân sách của bạn là bao nhiêu? Phạm vi giá cả là tương đối rộng và tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Tuy nhiên, các bàn DJ được sản xuất hướng tới người mới bắt đầu có mức giá khá phải chăng.
Bạn cần những chức năng nào? Có những scratch plate, audio interface tích hợp, fader, nút vặn và thanh trượt cho hiệu ứng cần thiết, miếng đệm hiệu suất, và nhiều tính năng điều khiển bên ngoài mà bạn có thể nhận được với bàn DJ.
Bạn đang sử dụng phần mềm DJ nào? Một số bàn DJ phổ dụng hoạt động cho tất cả các phần mềm, trong khi các bàn DJ khác được đặc biệt tạo ra cho các phần mềm đó.

 

Danh sách bàn DJ tốt nhất cho người mới bắt đầu

Mẫu bàn Dj Numark Mixtrack 3 phù hợp với người mới

 

Bàn DJ Numark Mixtrack 3

Chúng tôi muốn chọn một bàn DJ có khả năng cung cấp cho bạn tất cả các tính năng và có thể mang lại cho những người mới bắt đầu trải nghiệm tất cả trong một. Trước hết, thiết bị bàn DJ Numark là một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp DJ nên Hoàng Phúc Music tự tin về uy tín của thương hiệu. Họ sở hữu một phần lớn thị trường về bàn DJ và mức độ phổ biến, và Mixtrack 3 là một trong những item yêu thích của phần lớn những người mới bắt đầu.
Để làm cho Numark Mixtrack 3 trở thành bàn DJ cho người mới bắt đầu tốt nhất, trước tiên nó có hai đơn vị chà đĩa để mô phỏng bàn xoay. Nó có chất lượng tuyệt vời và bạn cũng có thể dừng một track bằng cách chạm vào phần phía trên của platter. Bạn cũng có thể điều chỉnh pitch ban đầu cùa bản nhạc và chạm vào loop, sample và chế độ hot cue để bạn có thể thỏa sức phiêu của âm thanh của bạn hơn nữa. Mixer ở trung tâm cũng rất chắc chắn: Bạn sẽ nhận được một fader dọc, EQ 3 band để có thể thoải mái chơi đùa với các cấp độ và các bộ lọc, và một điểm cộng lớn rất được yêu thích là điều hướng thư viện trong trường hợp bạn muốn làm tất cả thao tác từ bàn DJ và không phải tốn thời gian với chuột của bạn để duyệt qua các bài hát và âm thanh.
Ngoài ra, chức năng tìm kiếm kim (needle search) lần đầu tiên xuất hiện đã thực sự tạo cho bàn DJ Numark Mixtrack 3 khoảng cách khác hẳn với những dòng bàn DJ khác. Chức năng tìm kiếm kim cho phép bạn thoải mái biến hóa với các hiệu ứng hay tìm chính xác vị trí trong bài nhạc. Mâm xoay được làm bằng kim loại 2 vùng giúp cho biến tấu scratch, tốc độ, chỉnh tông chính xác đến từng ly. Bên cạnh đó, thanh slider tempo được kéo dài đến 100 mm giúp cho việc đồng bộ hóa đến từng tone nhỏ nhất.
Nếu bạn không có một phần mềm DJ đi cùng với bàn DJ của bạn thì bạn có thể thử Mixtrack 3 đi kèm với Virtual DJ LE. Điều này cho phép bạn bắt đầu làm quen với việc stratch và mix nhạc. Bàn DJ Numark Mixtrack 3 đúng là một lựa chọn tổng thể vững chắc và có thể nói rằng đó là một trong những bàn DJ tốt nhất cho người mới bắt đầu.

 

Bàn DJ Hercules DJ Control Instinct P8

Hercules vừa giới thiệu bàn DJ Hercules DJ Control Instinct P8, phiên bản mới được cập nhật của bộ điều khiển DJ Control Instinct. Đây là một bộ điều khiển bao gồm 2 kênh nhỏ gọn với các jogwheel và các miếng tab cao su được sử dụng bằng phần mềm DJ UCED 40 được cung cấp ngay khi bạn mua bàn DJ này. Nó cũng đi kèm với giao diện âm thanh riêng của mình và ngoài ra nó còn sở hữu một cặp đầu ra RCA Master và một jack cắm tai nghe 1/8 giúp các DJ có thể dễ dàng dựng lên một thiết lập cho bữa tiệc tại những địa điểm không gian nhỏ .
Hoàng Phúc Music nghĩ bản gốc của Hercules DJ Control Instinct là một sự lựa chọn cực tốt cho những ai muốn trải nghiệm vào thế giới DJ mà không phải chi tiêu quá nhiều cho thiết bị của mình. DJ Control Instinct P8 vẫn tiếp tục truyền thống thân thiện với ngân sách, nhưng với một bộ tính năng mới cập nhật của nó và các bảng điều khiển cho DJ kỹ thuật số hiện đại chỉ mới vừa bắt đầu.

 

Bàn DJ Behringer CMD Studio 4A

Bàn DJ Behringer CMD Studio 4A là four-deck MIDI DJ điều khiển là một tính năng được xây dựng trong bốn kênh âm thanh giao diện USB. Nó có 2 cảm ứng đĩa cứng nhạy cảm 6 inch cũng như các nút backlit tương ứng với những gì đang xảy ra trong phần mềm của bạn. Phần mixer có fader dọc, một EQ ba băng tần, FX assign, và các nút gợi ý và theo dõi tải. Các CMD Studio 4A có tổng cộng 8 nút hot cue và 2 module FX. Nó hỗ trợ chuyển hướng thư viện, điều khiển vòng lặp, và khóa phím. Các CMD Studio 4A được mở rộng với bộ điều khiển CMD khác. Ngoài ra, bàn DJ Behringer CMD Studio 4A cũng đi kèm phần mềm DJ.

 

 

Bàn DJ Pioneer DDJ-SB

Bàn DJ Pioneer DDJ-SB2 được thiết kế bằng các nguyên liệu và mạch âm thanh cao cấp. Với thiết kế chắc chắn nó đảm bảo được độ bền rất tốt. Với bề ngoài chắc chắn và có phần hơi vuông thành sắc cạnh, thiết bị vẫn được trang bị một mặt đĩa cỡ lớn và được thiết kế hơi chìm xuống so với bề mặt cho bạn cảm giác dễ chịu, phản ứng tốt khi scratch.

Chọn Filter Fade sử dụng filter trên fader dọc, bạn chỉ cần một tay để thao tác cả âm lượng-bass filter 2 bên một cách dễ dàng, tạo điều kiện cho tay còn lại thoải mái thực hiện các kĩ thuật khác như Loops, Cue, Samples và FX.
Hãy cùng tham gia với plug-and-play điều khiển bởi Serato DJ, với nút chuyên dụng dành cho FX cùng các tính năng cao cấp như Beat Jump, Slip mode, những gì bạn cần làm chỉ là kết nối với laptop đã có phần mềm serato. Không còn những rắc rối khi phải sử dụng bộ sound card rời nữa, với bộ sound card đã được tích hợp sẵn bên trong, bây giờ những gì bạn cần làm là kết nối trực tiếp tới thiết bị tới loa hoặc ampli. Bạn có thể kết nối từ bàn DJ ra laptop bằng một dây nguồn USB rất đơn giản và nhanh chóng.

 

 

Bàn DJ Native Instruments Traktor Kontrol S2 MK2

Bàn DJ Native Instruments Traktor Kontrol S2 MK2 sở hữu các nút Backlit, RGB, nút màu rất nhạy và được thiết kế sáng nổi bật, tương tác một cách tuyệt vời, cho phép bạn kiểm soát âm thanh ngay cả trong điều kiện tối. Một điểm nữa là phần cứng S2 nhỏ gọn, rất tiện để di chuyển. Một kho hiệu ứng DJ được thể hiện trực quan qua các núm và phím điều chỉnh giúp bạn dễ dàng thao tác dù bạn chỉ mới bước vào sân chơi DJ.
Một điểm nổi bật khác phải kể đến khả năng liên kết của nó với các thiết bị khác đem đến sự tiện lợi khi bạn di chuyển đi bất kì đâu. Ngoài việc kết nối với PC và Mac như những sản phẩm cùng loại, nó còn được tích hợp hoàn toàn với Tranktor DJ trên cả Iphone và Ipad nên bạn sẽ dễ dàng kiểm soát trên thiết bị iOS của mình.

 

Ngoài ra, Traktor Kontrol S2 MK2 còn là một tổng thể hoàn chỉnh giữa phần cứng S2 và phần mềm Traktor Pro 2 DJ với các chế độ thiết lập sẵn như Flux Mode giúp bạn thực hiện các bản mix dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Traktor Kontrol S2 MK2 được cấu tạo hai kênh mixer cùng card âm thanh lên đến 24-bit/96kHz mang mọi chức năng bạn cần để tạo nên một vũ điệu tuyệt diệu.

 

Trên đây là một số gợi ý của Hoàng Phúc Music về bàn DJ cho người mới bắt đầu. Hy vọng thông qua những phân tích và đánh giá này, các bạn có thể chọn lựa bàn DJ thích hợp để bắt đầu chuyến phiêu lưu cùng âm nhạc của mình một cách thuận lợi nhất.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh