fbpx
Trang chủ / Tin Tức / Thương hiệu PreSonus: nhà sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu thế giới

Thương hiệu PreSonus: nhà sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu thế giới

Thứ Bảy, 02-05-2020 | 15:51 Chiều

Những chiếc tai nghe phòng thu, loa kiểm âm hay soundcard thu âm mang thương hiệu PreSonus đã không còn xa lạ với hầu hết những người làm công việc sản xuất âm nhạc trên toàn thế giới. Cùng Hoàng Phúc Music tìm hiểu về sự hình thành và phát triển cũng như những thành tựu nổi bật của thương hiệu chuyên thiết kế và sản xuất các thiết bị phòng thu đình đám này trong bài viết dưới đây bạn nhen!

Quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu PreSonus

Thương hiệu PreSonus

PreSonus Audio Electronics, Inc. (thường được gọi là PreSonus) là nhà sản xuất thiết bị và phần mềm âm thanh chuyên nghiệp của Mỹ, được sử dụng để sáng tạo, thu âm, hòa trộn, chỉnh sửa và xử lý âm nhạc và âm thanh.

PreSonus được thành lập vào năm 1995 tại Baton Rouge bởi những sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện của Đại học bang Louisiana Jim Odom (cũng là thành viên của ban nhạc rock LeRoux) và Brian Smith để giải quyết các vấn đề kỹ thuật với việc thiết kế và xây dựng âm nhạc trên CD. PreSonus ban đầu được đặt tại nhà để xe của Odom.

Sản phẩm đầu tiên của công ty là DCP-8, bộ xử lý kỹ thuật số đa kênh (bao gồm tự động nén, chọn và trộn) có thể điều khiển âm thanh analog bằng MIDI (dẫn đến một bằng sáng chế mới). Các sản phẩm tiếp theo bao gồm bộ tiền khuếch đại micro đa kênh DigiMax với đầu ra ADAT (2000), monitor controller Central Station với talkback (2004) và soundcard FireWire đa kênh, bao gồm FireStation (2002), FirePod (2004) và series FireStudio (2006).

Năm 2006, KristalLabs Software Ltd., một công ty khởi nghiệp ở Hamburg được thành lập bởi những nhà phát triển kỳ cựu của Steinberg là Wolfgang Kundrus và Matthias Juwan, bắt đầu làm việc trên Studio One DAW và trên phần mềm thu âm trực tiếp Capture hợp tác với PreSonus. Sau đó, KristalLabs đã trở thành một phần của PreSonus khi công ty PreSonus mua lại tất cả tài sản của họ vào năm 2009 (dẫn đến việc tạo ra thực thể mới PreSonus Software Limited).

Thương hiệu PreSonus

Năm 2008, PreSonus đã phát triển soundcard âm thanh/MIDI AudioBox USB và năm 2009, công ty đã tung ra những chiếc mixer kỹ thuật số StudioLive, phiên bản đầu tiên của Studio One DAW và phiên bản đầu tiên của phần mềm thu âm trực tiếp Capture của họ. Tiếp theo đó là phần mềm điều khiển Virtual StudioLive (VSL) của họ vào năm 2010 và ứng dụng điều khiển QMix của họ vào năm 2012.

Năm 2011, PreSonus đã cùng phát triển tiện ích mở rộng plug-in Audio Random Access (ARA) với Celemony để cho phép tích hợp nhiều hơn giữa các plugin âm thanh và phần mềm DAW.

PreSonus mở rộng vào năm 2012 bằng cách mua lại dịch vụ nhạc trực tiếp đến người hâm mộ trực tuyến Nimbit, một lần nữa vào năm 2013 khi họ mua lại tài sản từ Notion Music (bao gồm các ứng dụng phần mềm sáng tác và ký hiệu âm nhạc Notion và Progression), và một lần nữa vào năm 2014 bằng cách mua lại nhà sản xuất phần cứng âm thanh trực tiếp WorxAudio (PreSonus tiếp tục bán phần cứng cụ thể, bao gồm cả loa dưới thương hiệu này).

Vào tháng 11 năm 2018, PreSonus đã phát hành Bộ điều khiển MIDI di động ATOM 16 pad của họ, bao gồm các tính năng tích hợp mở rộng với phần mềm Studio One của họ.

Thương hiệu PreSonus

Luôn luôn đồng hành và sát cánh cùng với người dùng

PreSonus đã ở đó từ năm 1995, khi Jim Odom và Brian Smith thành lập PreSonus theo nguyên tắc thiết kế các sản phẩm âm thanh sáng tạo cung cấp chất lượng và tính năng âm thanh chuyên nghiệp mà không phải hy sinh tính hợp lý về giá cả. Trong 25 năm, PreSonus đã xây dựng các công cụ sáng tạo cho các nhạc sĩ, người sáng tạo nội dung, nhà sản xuất và kỹ sư âm thanh. Ngày nay, PreSonus là nhà thiết kế và sản xuất hàng đầu về cả giải pháp phần cứng và phần mềm thu âm và âm thanh trực tiếp mang đến khả năng giải quyết các vấn đề trong thế giới thực cho các sáng tạo làm việc thực sự.

PreSonus tin vào sự đổi mới giúp loại bỏ các rào cản và tạo ra các giải pháp truyền cảm hứng để mọi người đạt được mục tiêu sáng tạo của họ. Niềm đam mê của PreSonus đối với âm thanh và âm nhạc được thể hiện thông qua cam kết của PreSonus với khách hàng bất kể là ở phòng thu hay sân khấu biểu diễn.

Thương hiệu PreSonus

Tự hào về khả năng loại bỏ các rào cản

Trong quá trình sản xuất âm nhạc của mình, bạn có thể gặp phải rào cản giữa âm thanh trực tiếp và thu âm, rào cản giữa nguồn cảm hứng và quy trình sản xuất thuần thục, rào cản giữa tính năng tiên tiến và ngân sách hạn hẹp. Chính vì thế, thương hiệu PreSonus sẽ cung cấp các giải pháp phát triển cùng với bạn và thích ứng với nhu cầu thay đổi của bạn. Từ ý tưởng đến hoàn thành và bất cứ nơi nào âm thanh đưa bạn đến, PreSonus muốn bạn sáng tạo mà không có giới hạn.

Bất kể bạn đang ở giai đoạn nào trong cuộc phiêu lưu âm thanh của mình, PreSonus cung cấp các công cụ sẽ giúp bạn đạt được tầm nhìn sáng tạo của mình. Từ soundcard thu âm đầu tiên đến buổi biểu diễn gần nhất của bạn, từ tai nghe phòng thu đến loa line array tại sự kiện thể thao yêu thích của bạn, từ bản nhạc đầu tiên đến album phòng thu đầy đủ đầu tiên của bạn, PreSonus luôn đồng hành cùng bạn với mọi công cụ, mẹo và hướng dẫn phù hợp để biến mục tiêu của bạn thành hiện thực. Các nhạc sĩ, kỹ sư âm thanh, người làm podcast, livestreamer, người sáng tạo nội dung và nhà sản xuất, PreSonus có mặt ở đây để giúp đỡ, bất cứ nơi nào âm thanh đưa bạn đến.

Kết luận

Từ khi được thành lập cho đến nay, những kỹ sư phần mềm và nhà thiết kế phần cứng của thương hiệu PreSonus đã luôn nỗ lực hết mình để tiếp tục phát triển các giải pháp sáng tạo cho công việc sản xuất âm thanh trong phòng thu. Và trong suốt 25 năm qua, mục tiêu đơn giản của họ không hề thay đổi: xây dựng các giải pháp sáng tạo cho các nhạc sĩ, người sáng tạo nội dung, nhà sản xuất và kỹ sư âm thanh.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0906.68.21.68
  • djalihot878.2@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Deal Hot Tháng 4 !!!