fbpx
Trang chủ / Tin Tức / Những điều bạn cần biết về thương hiệu Arturia đình đám

Những điều bạn cần biết về thương hiệu Arturia đình đám

Thứ Sáu, 01-05-2020 | 14:19 Chiều

Những chiếc controller linh hoạt và bắt mắt của thương hiệu Arturia ngày càng nhận được sự đón nhận và yêu thích của rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Cùng Hoàng Phúc Music tìm hiểu một số thông tin về thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị phòng thu nổi tiếng này trong bài viết dưới đây bạn nhen!

Quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu Arturia

Thương hiệu Arturia

Arturia là một công ty điện tử của Pháp được thành lập vào năm 1999 và có trụ sở tại Grenoble, Pháp. Công ty thiết kế và sản xuất các nhạc cụ điện tử, bao gồm synthesizer phần mềm, máy trống, analog synthesizer, MIDI controller, sequencer và ứng dụng di động.

Arturia được thành lập vào năm 1999 tại Grenoble bởi các kỹ sư của Viện công nghệ Grenoble Frédéric Brun và Gilles Pommereuil để tạo ra các synthesizer phần mềm giá cả phải chăng. Sản phẩm đầu tiên mà họ phát triển là Storm, một máy trạm nhạc cụ ảo. Sự mô phỏng giống hệt các analog synthesizer cổ điển đã giúp công ty trở nên nổi tiếng trên thị trường của mình. Để tạo ra âm thanh với các tạo tác kỹ thuật số tối thiểu, Brun và Pommereuil đã phát triển các thuật toán phần mềm mới để loại bỏ các vấn đề này.

Thương hiệu Arturia

Năm 2003, bằng cách sử dụng các thuật toán mà họ đã phát triển, Arturia đã làm việc với Robert Moog để tạo ra synthesizer phần mềm Modular V. Modular V sử dụng True Analog Emulation (TAE) của Arturia trong nỗ lực tái tạo một cách trung thực các bộ dao động, bộ lọc và các mô-đun khác từ Moog 3C và Moog 55. Sau những lần tung các sản phẩm mới ra thị trường này, Arturia đã tiếp tục phát triển mô phỏng phần mềm các synthesizer nổi tiếng, bao gồm ARP 2600, Roland Jupiter-8, Minimoog và Sequential Circuits Prophet-5.

Năm 2007, Arturia đã kết hợp các âm thanh từ một số tựa synthesizer phần mềm của họ vào Analog Factory, cung cấp 2000 bản vá synthesizer cài sẵn, cung cấp điều này vào năm sau dưới dạng Analog Experience, một hệ thống hybrid kết hợp phần mềm với MIDI keyboard controller được thiết kế đặc biệt để chơi và điều khiển nó.

Thương hiệu Arturia

Những bước cải tiến và nhảy vọt đầu tiên

Arturia đã tham gia vào thị trường synthesizer phần cứng vào năm 2012 với MiniBrute, analog synthesizer đơn âm 25 phím kiểu cổ điển với một bộ dao động điều khiển điện áp, hai bộ dao động tần số thấp và một bộ lọc Steiner-Parker đa chế độ. Synthesizer này đã được giới thiệu tại Triển lãm Hiệp hội Thương gia Âm nhạc Quốc gia (NAMM Show) vào năm 2012.

Mặc dù không chắc chắn về doanh số trước khi sản xuất, MiniBrute vẫn bán chạy do điểm giá thấp và âm thanh biểu cảm của nó. Vào năm sau, Arturia đã công bố synthesizer phần cứng tiếp theo của họ, MicroBrute, một phiên bản nhỏ hơn và rẻ hơn của MiniBrute với các phím mini, một ngân hàng bản vá và một trình sắp xếp chuỗi. Cả hai synthesizer này đều nhận được sự hoan nghênh đáng kinh ngạc. Vào tháng 1 năm 2018, họ đã giới thiệu MiniBrute 2. Analog synthesizer bán mô-đun này bao gồm khoang bản vá nhỏ của riêng nó kết nối với thiết bị mô-đun Eurorack. Họ cũng giới thiệu MiniBrute 2S, hoán đổi keyboard truyền thống cho các pad biểu diễn và một trình sắp xếp chuỗi, mạnh mẽ hơn MiniBrute 2, có thể được ghi lại trong thời gian thực.

Thương hiệu Arturia

Sứ mệnh và giá trị của thương hiệu Arturia

Như đã đề cập ở trên, Arturia được thành lập tại Grenoble (Pháp) vào năm 1999 chuyên phát triển phần mềm và phần cứng âm nhạc cho các nhạc sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư. Hoạt động tại 55 quốc gia, sở hữu văn phòng tại Pháp, Hoa Kỳ và tại Mexico kể từ năm 2014, Arturia hướng đến việc cung cấp cho các nhạc sĩ những phương tiện sáng tạo độc đáo cho những màn trình diễn khó quên.

Tập trung vào sự đổi mới, Arturia cố gắng tích hợp những tiến bộ mới nhất trong nghiên cứu và công nghệ âm nhạc máy tính vào các sản phẩm của họ. Điều này liên quan đến việc hợp tác chặt chẽ với các tổ chức nghiên cứu đối tác trong quá trình phát triển các nhạc cụ và phần mềm âm nhạc tiên tiến. Những nhạc cụ và thiết bị âm thanh của thương hiệu Arturia đã được sử dụng để tạo ra nhiều bản thu âm và nhạc phim được nhiều người biết đến.

Thương hiệu Arturia

Arturia tập trung tất cả các bí quyết công nghệ của họ vào trải nghiệm của khách hàng và đơn giản hóa việc sử dụng. Điều này chuyển thành các công cụ trực quan, và mối quan hệ chặt chẽ với các nhạc sĩ. Đổi mới là trung tâm của những mối quan tâm của Arturia. Niềm vui của Arturia là mở rộng ranh giới công nghệ để mang đến trải nghiệm âm nhạc đặc biệt với sự chú trọng đặc biệt đến thiết kế.

Có thể nói rằng Arturia dám tạo ra các công cụ độc đáo và khác biệt, dám hình dung những trải nghiệm mới và dám sáng tạo lại các sản phẩm đã bị “thâu tóm” bởi những gã khổng lồ trên thị trường.

Kết luận

Arturia là một đội ngũ những người đam mê dành riêng cho các nhạc sĩ. Những sản phẩm sáng tạo, dễ sử dụng đã và đang được tạo ra bởi Arturia cung cấp cho người dùng âm thanh tốt và nhạc cụ mạnh mẽ chính là kết quả của quá trình làm việc liên tục không ngừng nghỉ của những người thực sự sống với đam mê của mình.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0906.68.21.68
  • djalihot878.2@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Deal Hot Tháng 4 !!!