fbpx
Trang chủ / Tin Tức / So sánh Sound Card thu âm và Livestream, Hát karaoke

So sánh Sound Card thu âm và Livestream, Hát karaoke

Chủ Nhật, 08-03-2020 | 10:25 Sáng

Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể mà người dùng sẽ mong muốn lựa chọn soundcard thu âm hay soundcard livestream, hát karaoke để thực hiện công việc của mình. Bài viết hôm nay, Hoàng Phúc Music sẽ giúp bạn so sánh sound card thu âm và livestream, hát karaoke một cách ngắn gọn và dễ hiểu để bạn có thể dễ dàng chọn mua cho mình một chiếc soundcard phù hợp bạn nhen!

Soundcard cho phép người dùng mở rộng khả năng của máy tính bằng cách cài đặt các thành phần bổ sung thông qua chính soundcard. Có một số loại sound card thu âm khác nhau, cũng như một số loại kết nối khác nhau cho soundcard thu âm. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu tìm mua một chiếc sound card để phục vụ cho nhu cầu công việc hoặc giải trí thì bạn có thể cảm thấy mình bị choáng ngợp với rất nhiều lựa chọn khác nhau và bạn cũng sẽ cảm thấy khó khăn để so sánh sound card thu âm và livestream, hát karaoke. Sound card cho phép bạn kết nối các thành phần âm thanh bên ngoài, chẳng hạn như micro, nhạc cụ, tai nghe, v.v. Chúng là một phần quan trọng của quá trình thu âm cũng như livestream hoặc hát karaoke. Chính vì thế, cho dù bạn là một kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp hay bạn có nhu cầu livestream hoặc hát karaoke online thì bạn cũng cần một chiếc soundcard phù hợp để biến điều kỳ diệu thành hiện thực.

Những điểm khác nhau giữa soundcard thu âm và livestream, hát karaoke

So sánh Soundcard thu âm và Livestream

#1 Yếu tố hình thức

Để nói về sự khác biệt của soundcard dùng để thu âm và soundcard dùng để livestream, hát karaoke, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt dựa vào yếu tố hình thức bên ngoài của chúng. Hình thức bên ngoài của hai loại soundcard này được thiết kế hoàn toàn khác nhau. Soundcard livestream, hát karaoke sẽ có nhiều cổng kết nối để kết nối với các thiết bị âm thanh khác và sẽ có nhiều nút điều chỉnh tính năng hơn so với soundcard thu âm. Chính vì sở hữu nhiều cổng kết nối cũng như nhiều nút điều chỉnh nên về cơ bản là soundcard livestream, hát karaoke có thể sẽ khó sử dụng hơn một chút đối với những người mới bắt đầu.  

#2 Phương thức kết nối và hoạt động

Trong thế giới thu âm dựa trên máy tính, để soundcard thu âm có thể hoạt động và làm việc thì bạn cần phải sử dụng một chiếc máy tính hoặc laptop. Ngoài ra, máy tính hoặc laptop của bạn phải được cài đặt driver (trình điều khiển thiết bị) thì mới có thể hoạt động được.

Nhưng đối với soundcard livestream, hát karaoke thì hoàn toàn khác. Trong trường hợp bạn kết nối với máy tính thì đối với hệ điều hành Windows, nếu bạn sử dụng Windows 8 trở lên thì bạn chỉ cần cắm soundcard vào máy tính thông qua cổng USB mà không cần thực hiện bất cứ thao tác cài đặt nào. Đối với những người sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì có thể sẽ phải thực hiện một vài thao tác cài đặt driver đơn giản và nhanh chóng. Một điều đặc biệt khác là soundcard livestream, hát karaoke hoạt động hoạt toàn không cần đến máy tính. Bạn có thể sử dụng soundcard để thu âm, livestream hay hát karaoke trực tiếp trên điện thoại và sử dụng một điện thoại khác để cấp nhạc.

#3 Tính năng 

Khi nói đến thu âm trong phòng thu, chất lượng âm thanh là điều quan trọng nhất. Thẻ âm thanh được cài đặt trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn đã là soundcard thu âm nhưng chúng bị hạn chế nghiêm trọng về khả năng thu âm hoặc hòa trộn âm nhạc. Trong thực tế, một chiếc soundcard thu âm chỉ đơn giản là một thứ bạn cần để có được âm thanh trong và ngoài máy tính của bạn. Souncard thu âm là một thiết bị phòng thu quan trọng mà bạn cần để thu âm chất lượng tốt.

Bạn cần soundcard thu âm để bạn có thể mix và master những bản thu âm của mình. Nếu bạn không có soundcard thu âm, bạn sẽ không có cách nào kết nối với một chiếc loa kiểm âm phòng thu tốt và do đó bạn không có không gian để tạo ra một bản thu âm xuất sắc.

Khi nói đến soundcard thu âm thì soundcard hỗ trợ thu âm mang đến chất lượng âm thanh cao nhất mà vẫn giữ được bản chất của giọng nói và giọng hát ban đầu mà không chỉnh sửa. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc thêm vào các hiệu ứng âm thanh thì bạn bắt buộc phải sử dụng phần mềm thu âm trên máy tính để chỉnh sửa.

Trong khi đó, soundcard livestream, hát karaoke vẫn có thể được sử dụng để thu âm nhưng về chất lượng âm thanh thì không thể so sánh với soundcard thu âm. Nhưng ưu điểm của những chiếc soundcard này chính là chúng được tích hợp nhiều hiệu ứng âm thanh độc đáo và thú vị để phục vụ cho nhu cầu livestream hoặc hát karaoke. Ngoài ra, chúng cũng được trang bị các nút điều chỉnh để tinh chỉnh âm thanh chất lượng tốt nhất phù hợp cho việc livestream, hát karaoke. Không chỉ dừng lại ở đó, soundcard livestream, hát karaoke còn hỗ trợ cổng cắm dây để việc livestream được trên điện thoại mà soundcard thu âm không hỗ trợ. 

>> Xem thêm: Sound card hát karaoke hay nhất

So sánh các loại Sound card âm thanh

Hy vọng bài viết của cửa hàng thiết bị âm thanh chính hãng Hoàng Phúc Music về so sánh sound card thu âm và livestream, hát karaoke sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt hai loại soundcard này cũng như có thể giúp bạn chọn được cho mình thiết bị soundcard phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình bạn nhen! 

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0906.68.21.68
  • djalihot878.2@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

359/67F Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Deal Hot Tháng 4 !!!