Trang chủ / Tin Tức / Loa monitor phòng thu có gì khác biệt so với các loại loa thông dụng khác

Loa monitor phòng thu có gì khác biệt so với các loại loa thông dụng khác

Thứ Tư, 11-07-2018 | 21:41 Chiều

Loa monitor phòng thu là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với phòng thu của nhà sản xuất, cho phép giám sát âm thanh chính xác khi sản xuất, mixing và mastering. Loa kiểm âm phòng thu có nhiều kích cỡ khác nhau với dải tần đáp ứng đa dạng có thể phù hợp với bất kỳ phòng thu tại nhà và phòng thu chuyên nghiệp nào.

 

Loa monitor phòng thu chuyên nghiệp

 

Loa kiểm âm phòng thu không phải là loại loa thông thường. Một chiếc loa kiểm âm phòng thu thực sự phải có độ chính xác tuyệt đối, với một đáp ứng tần số phẳng và biến dạng âm thanh thấp. Nó phải cho bạn – nhà sản xuất âm nhạc biết chính xác những gì có hoặc không có trong bản ghi âm của bạn.

 

Loa monitor phòng thu thông thường sở hữu mức giá vô cùng “dễ chịu” (ít nhất là một số trong đó, trừ khi bạn đang tìm kiếm những chiếc loa kiểm âm phòng thu cao cấp để có thể thực hiện công việc mastering chuyên nghiệp). Loa kiểm âm được sử dụng chuyên về ghi âm và sản xuất âm nhạc. Mặc dù chúng ta nghe nhiều những đề nghị sử dụng tai nghe kiểm âm để mix nhạc, nhưng để có thể nghe được rõ ràng và chính xác bản chất âm thanh của bản thu thì nhất định phải cần đến loa kiểm âm phòng thu.

 

 

Dưới đây là một số lợi ích của loa kiểm âm phòng thu mà cửa hàng chuyên loa kiểm âm muốn giới thiệu đến các bạn khi chúng được bao gồm trong thiết lập phòng thu của bạn:

  • Cung cấp âm thanh chính xác trong số tất cả các tần số có sẵn, thấp (loa subwoofer), trung bình và cao (loa tweeter), trong khi nhiều loại loa thông thường khác chỉ cung cấp một thành phần cho tất cả những khoảng tần số trên (hy sinh cả sự phân phối tần số).
  • Lý tưởng và được đề xuất cho những người sử dụng mixing và mastering các bản nhạc ở mọi cấp độ.
  • Hoàn hảo cho việc nghe nhạc thư giãn – đừng nghĩ rằng loa monitor phòng thu chỉ để mixing và mastering (hoặc có thể hoạt động phục vụ cho cả hai mục đích tùy thuộc vào việc bạn sử dụng).

 

Loa monitor phòng thu có gì khác biệt so với loa thông dụng khác

 

Với những người mới bắt đầu tìm hiểu về loa kiểm âm phòng thu, việc lựa chọn cho mình một chiếc loa tốt với mức giá vừa phải thực sự không dễ dàng. Theo kinh nghiệm nhiều năm làm việc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, Hoàng Phúc Music gợi ý bạn nên lựa chọn mua loa kiểm âm của các hãng lớn và uy tín trên thị trường hiện nay như: Pioneer, Yamaha, Focal, KRK, Monkey-Banana.

 

Loa kiểm âm phòng thu Monkey Banana

 

Đối với các thương hiệu vốn đã rất quen thuộc với các DJ và nhà sản xuất âm nhạc sành sỏi này, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng cũng như giá cả vì các hãng này cung cấp đa dạng sự lựa chọn loa kiểm âm về kiểu dáng và mẫu mã với nhiều phân khúc giá cả đảm bảo có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng người sử dụng khác nhau. Tùy theo ngân sách của mình mà bạn có thể chọn loa kiểm âm Pioneer, Yamaha, KRK (đối với phân khúc tầm trung) hoặc loa kiểm âm Focal, Monkey-Banana (đối với phân khúc cao cấp).

 

Loa kiểm âm Focal cao cấp

 

Một chiếc loa monitor phòng thu chất lượng sẽ giúp bạn tạo ra được những bản thu âm hoàn hảo và sống hết mình với niềm đam mê âm nhạc của mình. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với cửa hàng thiết bị âm thanh chính hãng Hoàng Phúc Music để được nhận sự phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp từ chúng tôi nhé. 

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh