Trang chủ / Tin Tức / Loa kiểm âm JBL trả góp và dịch vụ hỗ trợ tốt nhất ở đâu?

Loa kiểm âm JBL trả góp và dịch vụ hỗ trợ tốt nhất ở đâu?

Thứ Năm, 26-12-2019 | 10:22 Sáng

Nếu bạn đã xem qua những chiếc loa kiểm âm phòng thu được chào bán trên các trang web của các cửa hàng thiết bị âm thanh, chắc hẳn bạn có thể thấy sự khác biệt về mặt giá cả. Nhưng tại sao một số loa kiểm âm phòng thu lại có giá đắt hơn những chiếc khác? Như mọi khi, có rất nhiều sự khác biệt giữa các “đội” khi đó là một “cuộc cạnh tranh” giữa loa kiểm âm phòng giá thu rẻ và loa kiểm âm phòng giá đắt tiền trên “sân chơi”. Hơn bao giờ hết, bí quyết để lựa chọn chiếc loa kiểm âm đúng nằm ở việc xác định ngân sách của bạn và những phẩm chất quan trọng nhất đối với bạn cũng như cân nhắc xem có nên mua loa kiểm âm JBL trả góp hay không?

Vì sao loa kiểm âm JBL xứng đáng để mua và nên mua sớm nhất có thể?

Mấu chốt của vấn đề chính là: tại sao một số loa kiểm âm phòng thu lại đắt hơn những chiếc khác? Một chiếc loa kiểm âm phòng thu được tạo thành từ nhiều thành phần khác nhau: loa woofer, loa tweeter, bộ phân tần, bộ khuếch đại, tủ loa, thiết bị điện tử cho các đầu vào, EQ và điều khiển mức, v.v.

Hơn nữa, các thành phần này có thể vừa được chọn ra từ danh mục sản phẩm của các nhà sản xuất khác nhau hoặc một số có thể được chính nhà sản xuất loa kiểm âm tự sản xuất để phù hợp với yêu cầu thiết kế cụ thể của họ.

Tất cả những điều này có nghĩa là có rất nhiều biến số ảnh hưởng đến giá cả của một chiếc loa kiểm phòng thu. Tuy nhiên, may mắn thay, bằng cách phá vỡ chúng của hãng JBL, bạn có thể dễ dàng xử lý các tính năng quan trọng nhất đối với nhu cầu của bạn, cho phép bạn chọn được một chiếc loa kiểm âm phù hợp với phong cách sản xuất và phòng thu, cũng như ngân sách của bạn!

Khả năng mở rộng âm trầm

Nếu bạn muốn xuống thấp, bạn cần tạo ra các bước sóng dài hơn, có nghĩa là bạn cần một trình điều khiển lớn hơn, một tủ loa lớn hơn để đặt vào và (thường) là một bộ khuếch đại lớn hơn. Nói chung, nếu bạn tìm thấy một series loa kiểm âm mà bạn thích, việc tăng kích thước sẽ mang lại cho bạn âm thanh của series đó, nhưng với nhiều “âm thanh” hơn ở các mức thấp hơn.

Thay đổi đáp ứng âm trầm cũng có thể có nghĩa là thay đổi cách thức loa được kết nối. Một thiết kế tủ loa có cổng phức tạp hơn có thể cải thiện đáp ứng âm trầm và giảm tiếng ồn từ cổng, nhưng thiết kế tủ loa phức tạp hơn có nghĩa là sản xuất phức tạp hơn và kết quả là làm tăng giá.

Đáp ứng tần số phẳng

Khi bạn hòa trộn âm thanh, bạn sẽ không mong muốn những bất ngờ khó chịu. Nếu loa kiểm âm của bạn không thể tái tạo tần số trong khoảng từ 1 đến 4 kHz, bạn sẽ thêm rất nhiều EQ để bù lại và bị sốc khi nghe lại tiếng dùi trống bắn vào earbud của bạn.

Những gì bạn sẽ tìm kiếm, là một chiếc loa kiểm âm khá “phẳng” về mặt đáp ứng tần số của nó; một chiếc loa kiểm âm tái tạo mỗi tần số âm thanh ở một mức xấp xỉ bằng nhau. Mặc dù bạn vẫn nên kiểm tra bản phối của mình trên một vài hệ thống khác, nhưng có được đáp ứng phẳng tốt có nghĩa là bạn nên thêm hoặc lấy đi nhiều tần số với EQ của bạn có thể quay lại ám ảnh bạn trên một hệ thống khác!

Âm thanh to mà không bị biến dạng

Âm lượng lớn hơn. Bộ khuếch đại lớn hơn và hình nón của loa có thể xử lý công suất đó. Khi các hình nón đạt đến giới hạn của chúng, chúng dừng lại chỉ di chuyển ra ngoài và ở dạng một đơn vị đơn lẻ (chuyển động piston), nhưng các vùng khác nhau của hình nón bắt đầu làm thêm một chút công việc của chúng.

Điều này làm cho các bộ khuếch đại của guitar có âm thanh ngọt ngào, nhưng nó có thể không phải là những gì bạn muốn từ các loa kiểm âm của bạn. Nếu bạn muốn các mức áp suất âm thanh lớn, mà không có thứ gì trở nên giòn, có lẽ bạn nên xem xét những chiếc loa kiểm âm đắt tiền hơn.

Rõ ràng, hướng dẫn dành cho người mua loa kiểm âm phòng thu của chúng tôi hướng dẫn chi tiết hơn một chút, nhưng khi bạn đang xem xét một chiếc loa kiểm âm phòng thu cụ thể, hãy mang theo một số nhạc mà bạn biết rõ và tin vào tai của bạn! Bạn có thể muốn ưu tiên khả năng mở rộng tần số thấp hơn độ chính xác, hoặc bạn có thể muốn một cái gì đó hơi bị “thổi phồng” trong các mức âm trung để hòa trộn giọng hát trong phòng thu.

Có những thứ khác cũng ảnh hưởng đến giá cả. Có các điều khiển cho công suất, âm lượng, hiệu chỉnh phòng, v.v. trên bảng điều khiển phía trước có nghĩa là các thành phần bổ sung và nỗ lực trong việc xây dựng sẽ được thêm vào chi phí tạo ra loa kiểm âm.

Loa kiểm âm JBL trả góp chất lượng

Với những chiếc loa kiểm âm được bán ra mới mức giá cao hơn, bạn có thể cân nhắc đến việc mua loa kiểm âm JBL trả góp để không phải hy sinh bất cứ tính năng và thành phần bổ sung nào mà bạn tin chắc là chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc sản xuất âm nhạc trong phòng thu của mình.

Đặc biệt, cửa hàng thiết bị âm thanh chính hãng Hoàng Phúc Music mang đến cho bạn chương trình hỗ trợ trả góp liên kết với 23 ngân hàng trên cả nước đối với chủ thẻ tín dụng để bạn có thể đến gần hơn với giấc mơ của mình.

>> Chọn mua loa JBL trả góp tại Hoàng Phúc Music: bấm vào đây xem sản phẩm

Dù bạn đang tìm kiếm điều gì trong một chiếc loa kiểm âm phòng thu hay bạn đang phân vân không biết có nên mua loa kiểm âm JBL trả góp hay không thì các nhân viên của chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp!

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh