Trang chủ / Tin Tức / Kinh nghiệm chọn mua bàn DJ cũ hữu ích

Kinh nghiệm chọn mua bàn DJ cũ hữu ích

Chủ Nhật, 23-12-2018 | 15:19 Chiều

 Thời điểm các hãng sản xuất thiết bị DJ lần lượt tung các model bàn DJ mới ra thị trường cũng là “thời điểm vàng” để những người chơi DJ mới có thể tận dụng để mua được bàn DJ cũ với giá hời. Bởi vì với bất kỳ thế hệ sản phẩm mới nào được phát hành, nó sẽ tạo ra một dòng thiết bị đã qua sử dụng trên thị trường.

 

Bài viết hôm nay, Hoàng Phúc Music muốn chia sẻ các mẹo của chúng tôi về việc chọn mua bàn dj cũ, những gì cần chú ý, những gì cần kiểm tra và làm thế nào để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một thiết bị bàn DJ cũ với chất lượng như bạn mong muốn. Đọc tiếp để xem những mẹo đó là gì nhé!

 

 

Quyết định model bàn DJ mà bạn sẽ mua

Điều đầu tiên mà bạn cần phải xác định là bạn sẽ lựa chọn model bàn DJ nào bởi vì trên thị trường có rất nhiều model bàn DJ của nhiều thương hiệu khác nhau. Chính vì thế, cũng sẽ có rất nhiều model bàn DJ cũ, tuyệt vời để lựa chọn nếu bạn muốn có một bộ thiết bị DJ hoàn chỉnh, nhưng để đơn giản và dễ dàng hơn, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tập trung vào một vài model mà có thể là những người chơi DJ khác giới thiệu cho bạn hoặc bạn đã tìm thấy chúng khi đọc các bài review trên internet.

 

Hầu hết các DJ kỹ thuật số sẽ muốn tận dụng rất nhiều tính năng mà bạn cũng sẽ mong đợi để có một thiết lập DJ, như:
– Khe cắm USB có hỗ trợ MP3/WAV
– ProLink ethernet giữa các trình phát để bạn có thể tải các bài hát từ bất kỳ trình phát nào
– LCD cho hiển thi dạng sóng (waveform), theo dõi trình duyệt (track browsing) và điểm cue (cue point)
– Điều khiển HID/MIDI

 

 

Kiểm tra bàn DJ cũ trước khi mua

Khi bạn đã có được một sự lựa chọn, và trước khi bạn tiến hành giao dịch, hãy liệt kê một danh sách bài kiểm tra nhanh những thứ cần kiểm tra trên bàn DJ cũ.

Cổng USB: mang theo máy tính và cáp USB để kiểm tra và đảm bảo rằng bàn DJ được tìm thấy.

Khe CD: Mang theo đĩa CD! Đây là phần chuyển động chính duy nhất trên bàn DJ và chính vì như vậy đây cũng chính là một trong những yếu tố quyết định.

Playback và Jogwheel: Chơi một vài bản track và xoay jogwheel tiến và lùi. Bạn phải quan sát xem nó có di chuyển kỳ quặc hay có tiếng động bất ngờ kỳ lạ nào không? Nếu có thì đó không phải là một dấu hiệu tốt. Di chuyển jogwheel qua lại với tốc độ nhanh và đảm bảo nó có phản ứng chặt chẽ như dự kiến.

 

Nhấn tất cả nút trên bàn DJ (đặc biệt là nút Play/Cue vì chúng được sử dụng nhiều nhất) để đảm bảo tất cả các nút đều phản hồi như mong đợi. Nếu bạn phải nhấn mạnh hơn để nhận được phản hồi, đây là dấu hiệu của sự hao mòn. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng làm điều này với đầu ra âm thanh, vì đôi khi các nút có thể cảm thấy ổn nhưng công tắc bên dưới bị mòn.

 

Lắng nghe âm thanh của jogwheel: Thường thì jogwheel bắt đầu chậm chạp khi bị bẩn trong cơ chế xoay. Lắng nghe âm thanh của jogwheel khi bạn xoay trở lại – nghe xem âm thanh phát ra có vẻ khó chịu hay trơn tru? Có tiếng động lạ nào không?

 

Ngoài ra, bạn cũng nên một việc mà bạn cũng nên làm khi chọn mua bàn dj cũ đó là kiểm tra vẻ bên ngoài của bàn DJ. Bạn cần chắc chắn rằng thiết bị bàn DJ mà bạn dự định mua không có bất cứ méo mó nào do va đập, các núm nút điều chỉnh có còn chắc chắn không, có bị lỏng lẻo hay hao mòn hay không.

 

Việc các núm, nút điều chỉnh bị chập chờn, không còn độ chính xác cao như ban đầu đa phần phụ thuộc vào thời gian sử dụng và sự chăm chút của người sử dụng, thể hiện tần suất làm việc của bàn DJ. Dựa vào điều này, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định chính xác về việc có chọn mua bàn DJ đó hay không.

 

 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ những kinh nghiệm mua bàn dj cũ mà Hoàng Phúc Music vừa chia sẻ trong bài viết trước khi chọn mua bàn DJ bạn nhé!

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh