Trang chủ / Tin Tức / Hãng tai nghe phòng thu nào tốt với chính sách giá tốt

Hãng tai nghe phòng thu nào tốt với chính sách giá tốt

Thứ Ba, 10-07-2018 | 12:17 Chiều

Giống như loa kiểm âm phòng thu, tai nghe phòng thu cũng là một thiết bị không thể thiếu trong việc sản xuất âm nhạc trong phòng thu. Sở hữu đặc tính tương tự như loa kiểm âm phòng thu, tai nghe kiểm âm sử dụng trong trường hợp cần cho ca sĩ nghe được phần nhạc nền hoặc nghe được chính âm thanh đang thu vào micro (giọng nói, tiếng động, nhạc cụ,…) và cũng dành cho người kỹ thuật viên dùng để kiểm tra bản mix âm thanh.

 

Điều đầu tiên bạn cần làm khi tìm kiếm một chiếc tai nghe phòng thu tốt là hiểu được các thông số kỹ thuật khác nhau của các model tai nghe khác nhau. Những điều điển hình mà bạn cần phải xem xét là trở kháng, độ nhạy và trình điều khiển tai nghe. Tại sao những điều này lại quan trọng?

 

Hoàng Phúc Music sẽ giải thích cho các bạn chi tiết các yếu tố cần xem xét khi mua tai nghe kiểm âm phòng thu thông qua bài viết này.

 

Tai nghe phòng thu chuyên nghiệp

 

Trở kháng (Ohm)

Tai nghe kiểm âm phòng thu được sản xuất trong một loạt trở kháng khác nhau, từ 8 Ohm lên đến vài trăm Ohm. Tai nghe trở kháng thấp (ví dụ như 32 Ohm hoặc ít hơn) thường phát ra âm thanh to hơn, và thường phù hợp để sử dụng với thiết bị di động hơn, chẳng hạn như với điện thoại thông minh và máy nghe nhạc mp3. Tai nghe kiểm âm phòng thu có thể có trở kháng lên đến hàng trăm Ohm.

 

Tai nghe phòng thu Shure đình đám

Tai nghe kiểm âm Shure

 

Đáp ứng tần số

Tai nghe phòng thu có một đáp ứng tần số rộng hơn thì tốt hơn cho việc mix nhạc. Tai nghe có giá trị Hz thấp hơn và giá trị kHz cao hơn dẫn đến việc tái tạo nhiều âm bass và âm treble hơn. Tất cả các tai nghe được chọn để phục vụ công việc kiểm âm đều có dải tần số tuyệt vời, đáp ứng tần số tương đối bằng phẳng và phù hợp để sử dụng trong phòng thu.

 

Sự thoải mái khi sử dụng tai nghe kiểm âm 

Nếu bạn dự định sử dụng tai nghe cho các ứng dụng kiểm âm có thể liên quan đến giờ nghe, sự thoải mái sẽ trở thành một cân nhắc vô cùng quan trọng. Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo ra sự thoải mái, bao gồm chất lượng thiết kế, vật liệu, trọng lượng và âm thanh. Dây cáp dài hơn cũng sẽ cho phép bạn di chuyển tự do hơn. Đa số các tai nghe kiểm âm phòng thu hiện nay đều được thiết kế đủ thoải mái cho một phiên mix nhạc dài, trong đó có một số model tai nghe của các hãng tai nghe lớn và uy tín như AKG, KRK, Shure là thoải mái hơn so với những model tai nghe của các hãng khác.

 

Tai nghe phòng thu AKG chất lượng giá rẻ

Tai nghe kiểm âm AKG

 

Không có gì phải tranh luận khi tai nghe phòng thu được xem là là một công cụ phòng thu rất quan trọng để tạo bản ghi âm và bản mix chất lượng cao. Nếu bạn đã nắm được các yếu tố cơ bản cần phải lưu ý trong việc lựa chọn một chiếc tai nghe phù hợp với công việc kiểm âm trong phòng thu thì còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo ngay một số tai nghe kiểm âm phòng thu có chất lượng vượt trội cùng với hiệu suất tuyệt vời đi kèm với mức giá phải chăng tại cửa hàng thiết bị kiểm âm Hoàng Phúc Music nào! 

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh