Trang chủ / Tin Tức / Điểm danh 5 loa kiểm âm phòng thu tốt nhất được người dùng đánh giá

Điểm danh 5 loa kiểm âm phòng thu tốt nhất được người dùng đánh giá

Thứ Ba, 29-05-2018 | 17:33 Chiều

Một cặp loa kiểm âm tốt là một công cụ thiết yếu để tạo ra các bản mix chất lượng tốt. Bạn đã bỏ ra một số tiền không nhỏ cho các công cụ chất lượng tốt, giao diện và tất cả các loại thiết bị để tạo ra âm nhạc, vì vậy sẽ là một thiết sót lớn khi bạn thiết lập phòng thu mà không có bộ loa kiểm âm. Vậy tại sao bạn không đầu tư vào một bộ loa kiểm âm chất lượng phòng thu để có thể tạo ra những bản nhạc tốt nhất?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời dành cho cả người chuyên nghiệp và những người đam mê thu âm tại nhà. Vì vậy, Hoàng Phúc Music đã giúp các bạn điểm qua 5 loa kiểm âm phòng thu tốt nhất sử dụng tại nhà và phòng thu chuyên nghiệp mà chúng tôi nghĩ rằng mọi nhà sản xuất và người đam mê thu âm tại nhà nên cân nhắc.

 

Loa kiểm âm phòng thu tốt nhất với sản phẩm loa Adam F7

Loa kiểm âm Adam F7

Loa kiểm âm Adam, như dòng Adam A7X, là một trong những loa kiểm âm tốt nhất thế giới nhờ sự kết hợp giữa sự cân bằng và tính linh hoạt, phản hồi bass chính xác và thiết kế loa tweeter theo công nghệ mành gấp ART. Tuy nhiên, giá cả của dòng Adam A7X khá cao, vì thế không phải tất cả những người đam mê thu âm tại nhà đều có thể mua được một bộ. Đáp lại nhu cầu của nhiều người sử dụng, thương hiệu Adam đã cho ra mắt loa kiểm âm Adam F7, là một lựa chọn có thể chấp nhận được với mức ngân sách thấp hơn cho những người sử dụng muốn sở hữu loa kiểm âm chất lượng cao mà không cần phải bỏ ra số tiền đầu tư quá lớn. Với kích thước tương tự như các sản phẩm của dòng loa kiểm âm Adam A7X có giá cao hơn, loa kiểm âm Adam F7 vẫn sở hữu công nghệ mành gấp ART và cung cấp các tần số rất chi tiết. Bạn cũng có một loa trầm giữa 7” được làm từ carbon và giấy cũng như cuộn dây âm thanh 37mm cung cấp tất cả các dải âm trung quan trọng. Bạn cũng nhận được một số lượng lớn kiểm soát âm thanh của bạn với 2EQ cho phép bạn thay đổi tần số cao (>5kHz) và tần số thấp (<300Hz) theo nhu cầu của bạn và điều khiển âm lượng tổng thể. Loa kiểm âm Adam F7 là một bộ loa kiểm âm tuyệt vời không phá vỡ ngân sách nhưng vẫn cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần.

 

Loa kiểm âm phòng thu tốt nhất với loa KRK Rokit

Loa kiểm âm KRK ROKIT RP6 G3

Dòng loa kiểm âm tiếp theo nằm trong danh sách 5 loa kiểm âm phòng thu tốt nhất phải kể đến là KRK Rokit RP6 G3. Loa kiểm âm KRK Rokit RP6 G3 không chỉ là loa kiểm âm tiêu chuẩn của ngành công nghiệp tuyệt vời mà còn mang đến âm thanh gần như không thể đạt được ở khung giá này. Đặc biệt hơn nữa, khi bạn nhận ra rằng một loạt các yếu tố thiết kế chính được tìm thấy trong các mẫu cao cấp của KRK được sử dụng trong thiết lập này, bạn sẽ đánh giá cao loa kiểm âm KRK Rokit RP6 G3 hơn nữa. Dòng loa kiểm âm này cung cấp một sự trình bày trung thực và chính xác về âm thanh của bạn nhờ vào loa trầm được làm từ hỗn hợp thủy tinh-aramid và tweeter mái vòm lụa được thiết kế đặc biệt 1” cung cấp phản hồi mở rộng lên đến 35kHz. Loa cũng sở hữu công nghệ Waveguide tuyệt vời, đó là lý do tại sao dòng loa kiểm âm này luôn được tìm kiếm nhiều đến như vậy. Công nghệ Waveguide độc ​​quyền này được thiết kế cho phép bạn tìm thấy “điểm ngọt” và sau đó có thể tự do di chuyển xung quanh trong quá trình mix nhạc của bạn mà không phải lo lắng về việc mất đi bên trái hoặc bên phải của bản mix. Thiết kế góc cạnh của dòng loa này cũng làm giảm đáng kể nhiễu xạ – vô cùng hoàn hảo cho những người sử dụng không muốn phải ngồi yên trong suốt thời gian mix nhạc.

 

Loa kiểm âm phòng thu tốt nhất với loa Focal chính hãng

 

Loa kiểm âm FOCAL ALPHA 65 ACTIVE (đơn)

Sản phẩm loa kiểm âm đến từ thương hiệu loa cao cấp của Pháp Focal Alpha 65 Active đã giành được giải thưởng MusicTech Gold, chính là một sự chứng thực tuyệt vời về chất lượng cũng như uy tín của dòng sản phẩm này. Những chiếc loa tuyệt vời này là những thiết bị đơn và sở hữu một loa với công suất 105 watt, được trang bị loa trầm 70 watt/6,5” cũng như tweeter 35 watt/1” có khả năng cung cấp âm trầm mượt mà và tần số trung bình tuyệt vời. Nó cũng đi kèm với một tweeter mái vòm ngược làm từ nhôm có thể làm việc hài hòa với loa trầm để cung cấp một dải tần số tổng cộng là 40Hz lên đến 22kHz. Một tính năng tuyệt vời khác là chế độ chờ tự động, kích hoạt sau 30 phút không hoạt động, đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ và bạn không phải lo lắng về việc tắt chúng khi rời khỏi phòng thu. Để tăng tính linh hoạt, loa kiểm âm Focal Alpha 65 Active cho phép bạn tùy chọn kết nối các nguồn âm thanh không cân bằng và cân bằng cùng một lúc và một công tắc cung cấp thêm độ nhạy +6dB. Vì thế, không bất ngờ khi dòng loa kiểm âm này đã giành được giải thưởng MusicTech Gold danh giá, và bạn sẽ hiểu được chính xác lý do tại sao lúc bạn lắng nghe âm thanh khi chúng hoạt động.

 

Xem thêm: Nên chọn mua loa kiểm âm hãng nào là tốt?

 

 

Loa kiểm âm phòng thu tốt nhất với loa Yamaha Hs7 màu trắng

Loa kiểm âm Yamaha HS7 Active

Loa kiểm âm Yamaha HS7 Active là dòng sản phẩm giúp chứng minh rằng ngân sách thấp không có nghĩa là chất lượng thấp. Tần số HS từ loa kiểm âm Yamaha đã được chế tạo để đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng luôn thèm muốn sở hữu dòng sản phẩm loa kiểm âm Yamaha NS10 với tùy chọn giá thấp hơn. Với dòng loa kiểm âm này, bạn sẽ nhận được một âm thanh rõ ràng và không cố ý tô vẽ âm thanh của bạn hoặc tăng cường bất kỳ khía cạnh nào của bản nhạc, cung cấp phản hồi cân bằng mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

Về mặt giá cả, bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì với mức giá như thế này nhưng chất lượng âm thanh được tạo ra vô cùng tuyệt vời các loa này, đặc biệt là khi bạn là một yếu tố trong việc kiểm soát phòng thu và những tính năng phản hồi cao. Các tính năng này giúp bù lại âm thanh trong phòng thu khi loa được đặt gần tường hoặc nếu phòng thu yêu cầu tần số nhất định phải được nâng lên hoặc cắt giảm – điều mà những loa kiểm âm với ngân sách thấp hơn khác không thể làm được. Nếu bạn muốn sở hữu loa kiểm âm bắt mắt với phản hồi chính xác có thể cung cấp chất lượng âm thanh vượt trội, tất cả với một mức giá rất thấp thì loa kiểm âm Yamaha HS7 Active là sản phẩm dành cho bạn.

 

Loa kiểm âm phòng thu tốt nhất với loa MUNROSONIC EGG 150

 

Loa kiểm âm MUNROSONIC EGG 150

Nếu bạn đang tìm kiếm hệ thống kiểm âm cao cấp tốt nhất cho phòng thu chuyên nghiệp của mình thì loa kiểm âm MunroSonic Egg 150 với cấu trúc vỏ cứng liền và sự can thiệp nhiễu xạ gần bằng không có thể là bộ loa kiểm âm phù hợp nhất với bạn. Những chiếc loa kiểm âm này đã được phát triển trong thời gian 5 năm trước khi công ty đủ tự tin để đưa chúng ra thị trường.
Đây là một hệ thống kiểm âm tích hợp đầy đủ có nghĩa là ampli và loa được cân bằng một cách hoàn hảo, nhưng ampli đã được tích hợp vào một thiết bị riêng biệt dẫn đến sự nhiễu xạ tự do của tín hiệu gốc. Điều này có nghĩa là các chi tiết nhỏ nhất có thể nghe được mà không sợ sự cộng hưởng bên trong. Các loa kiểm âm có hình dạng trứng độc đáo là hình dạng lý tưởng để tận dụng âm thanh của bạn với một lượng lớn nghiên cứu để xây dựng và thiết kế để cung cấp tần số cao tự nhiên vô cùng sắc nét và mức thấp đục mà không tô vẽ hoặc phóng đại bất cứ thứ gì.

 

Loa kiểm âm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng âm thanh của bản thu. Hoàng Phúc Music hy vọng thông qua các gợi ý 5 loa kiểm âm phòng thu tốt nhất trên thị trường hiện nay, các bạn đã có được cái nhìn chi tiết và lựa chọn được cho mình sản phẩm loa kiểm âm phù hợp với ngân sách và nhu cầu của mình.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh