Trang chủ / Tin Tức / Danh sách thiết bị DJ tốt nhất giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp

Danh sách thiết bị DJ tốt nhất giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp

Thứ Sáu, 08-06-2018 | 06:16 Sáng

 Cùng với sự bùng nổ của công nghệ âm thanh, các thiết bị DJ hiện đại và tiên tiến cũng không ngừng tăng lên một cách đáng kể trên thị trường. Đó là lý do Hoàng Phúc Music chuyên thiết bị DJ đã cố gắng tập hợp một hướng dẫn hữu ích về các thiết bị DJ tốt nhất mà bạn có thể tìm hiểu nếu bạn muốn trở thành một DJ đa năng, có thể chơi bất kỳ loại nhạc nào. Từ phần mềm tốt nhất đến thiết lập loa đầy đủ, tất cả các cách để có được hiệu ứng ánh sáng trực quan, danh sách này có thể được coi là sự hướng dẫn chi tiết và cụ thể cho những DJ mới bắt đầu.

 

Vì vậy, Hoàng Phúc Music hy vọng tất cả mọi đối tượng đều có thể tham khảo và tìm thấy sự hữu ích cho chính bản thân mình, và hơn hết sẵn sàng bắt đầu như một DJ chuyên nghiệp.

 

Thiết bị DJ chuyên nghiệp không nên bỏ qua

Thiết bị DJ chuyên nghiệp không nên bỏ qua

 

Phần mềm trình tự tốt nhất: Ableton 9

Tiêu chuẩn công nghiệp cho phần mềm ghi âm là ProTools, nhưng đối với thế giới DJ, Ableton là phần mềm chiếm vị trí tối cao. Đó là bởi vì toàn bộ cơ sở hạ tầng được thiết kế để sắp xếp các bản track MIDI theo trình tự, chạy phần mềm tổng hợp, lặp các đoạn lớn và tạo các beat phức tạp. Set Ableton đặc biệt này đi kèm với phần mềm tự sắp xếp, cùng với 23 thư viện âm thanh và 50GB âm thanh độc đáo và duy nhất. Chương trình có tiêu chuẩn với 10 công cụ phần mềm khác nhau có thể được điều chỉnh và tùy chỉnh để thực hiện những gì bạn muốn, 41 thành phần mở rộng hiệu ứng khác nhau và thiết lập Max for Live được tích hợp ngay (giao diện lập trình đồ họa siêu mạnh). Và toàn bộ bản ghi âm ở mức âm thanh chuyên nghiệp 32-bit và 192 kH. Bạn cũng có thể xếp từng lớp các bản nhạc MIDI và âm thanh không giới hạn trên đầu trang của chúng, vì vậy bạn sẽ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của riêng bạn.

 

Bộ điều khiển Akai Professional APC40 MKII hỗ trợ linh hoạt

Bộ điều khiển Akai Professional APC40 MKII hỗ trợ linh hoạt

 

Bộ điều khiển trình tự tốt nhất: Akai Professional APC40 MKII

Để đi đôi với phần mềm trình tự, đặc biệt là khi chạy các bản mix đó trong một thiết lập trình diễn trực tiếp, các DJ chuyển sang một phần cứng trực quan hơn để phát hành clip của họ và nhận được beat theo một cách thực hiện trực tiếp hơn (thay vì chỉ chơi vào lúc bắt đầu một bản track). Akai APC40 MKII (người anh của APC40) là thiết bị Controller DJ sẽ mang đến cho bạn một loạt các tính năng để thực hiện điều này. Chỉ cần nhìn vào bộ điều khiển trình tự, bạn sẽ thấy một nhóm thanh trượt và các nút bấm cấp độ kết hợp với lưới đèn nhấp nháy, vì vậy ngay lập tức, bạn có rất nhiều điều khiển có thể gán được. Nhưng vẫn còn nhiều tính năng hơn thế nữa.
Trước hết, có một lưới của các nút điều khiển ánh sáng 5 x 8, 40-pad đồng bộ hóa với Ableton trên cơ sở 1 đến 1, có nghĩa là nó sẽ hoạt động liền mạch với phần mềm. Những thanh trượt như đã đề cập, kết nối trực tiếp với 8 kênh riêng biệt, cũng như một thanh trượt chính. Tất cả chúng đều được sắp xếp trước, vì vậy có tính di động plug-and-play, nhưng bạn có thể đi sâu hơn vào Ableton và gán chúng theo bất cứ cách nào bạn muốn. Thêm chúng vào nguồn điện USB trên bo mạch và núm điều chỉnh, và bạn có một thiết bị di động thực sự có thể tự chạy chương trình.

 

Bộ điều khiển bàn phím M-Audio Oxy 49 MKIV

Bộ điều khiển bàn phím M-Audio Oxy 49 MKIV

 

Bộ điều khiển MIDI bàn phím tốt nhất: M-Audio Oxy 49 MKIV

Để đi với một bộ điều khiển trình tự, nhiều DJ chọn để mang lại một số thực hiện trực tiếp cho thiết lập của họ, và cách dễ nhất để cung cấp tính linh hoạt với một bàn phím trực tiếp là trang bị một bộ điều khiển MIDI kết nối với phần mềm của bạn. M-Audio là một trong những cái tên tốt nhất khi nói đến bộ điều khiển MIDI, và với loạt Axiom đã trải qua thử nghiệm, thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao. Mô hình Oxy MKIV là thế hệ tiếp theo (mặc dù về mặt kỹ thuật nó kết hợp các mô hình Oxy cũ với dòng Axiom).
Các bộ điều khiển này cung cấp cho bạn một loạt các layout chính – mô hình mà chúng tôi đề xuất là 49 cho tính linh hoạt và tính di động. Điều này cho phép bạn sử dụng bộ điều khiển trình tự để kích hoạt các bản mix của bạn, và sau đó các miếng đệm Oxy làm đệm trống để thêm một số beat nhanh. Tất nhiên, bàn phím hoạt động giống như bàn phím, vì vậy bạn có thể gán nó cho một phần mềm tổng hợp hoặc bộ lấy mẫu cho organ, piano, didgeridoo hoặc bất cứ thứ gì bạn cần. Dòng này cũng đi kèm với phần mềm VIP3.0 đoạt giải thưởng của M-Audio, cung cấp cho bạn thêm quyền kiểm soát ảo đối với các công cụ phần mềm của mình.

 

Thiết bị DJ tốt nhất không thể thiếu loa kiểm âm KRK Rokit 8

Thiết bị DJ tốt nhất không thể thiếu loa kiểm âm KRK Rokit 8

 

Loa kiểm âm tốt nhất: KRK Rokit 8

Có một số cuộc tranh luận (khá nóng) trong ngành công nghiệp âm thanh chuyên nghiệp về các loa kiểm âm phòng thu phù hợp với phòng thu tại nhà của bạn – và câu trả lời ngắn gọn là điều thực sự quan trọng là ứng dụng của bạn là gì. Yamaha rất thích hợp cho việc mix nhạc, nhưng đối với âm bass nặng hơn như loa kiểm âm phòng thu với đại diện loa KRK Rokit 8 thế hệ mới nhất sẽ mang lại cho bạn dải tần đáp ứng phù hợp với các beat bùng nổ mà bạn sẽ tạo ra trong phòng thu tại nhà.

Loa tweeter mái vòm mềm cùng với loa woofer mái vòm 8 inch được làm từ hỗn hợp thủy tinh-Aramid siêu độc đáo, trong mỗi loa có một đáp ứng cấp thấp tuyệt vời (vì vậy bạn sẽ không phải sử dụng loa subwoofer cồng kềnh). Thiết bị có thể tạo ra âm thanh trung thực lên tới 35 kHz ở đầu phía trên, vì vậy các bản mix của bạn cũng sẽ có nhiều sự chói sáng. Bộ khuếch đại bi-amped độc quyền, lớp A/B mang đến cho bạn một SPL 109 dB, đủ lớn cho một phòng thu tại nhà khiêm tốn. Ngoài ra, loa còn có các tùy chọn đầu vào XLR/TRS và nút điều chỉnh HF/LF ở mặt sau để đi với các nút âm lượng tiêu chuẩn.

 

Xem thêm: http://hoangphucmusic.vn/tin-tuc/5-san-pham-loa-kiem-am-gia-re-nhat-nhung-van-cuc-chat-20

 

Mixer thu âm đỉnh cao Pioneer DJ DJM 900NXS2

Mixer thu âm đỉnh cao Pioneer DJ DJM 900NXS2

 

Mixer thu âm tốt nhất: Pioneer DJ DJM-900NXS2

Mặc kệ các niềm tin phổ biến, vương miện của một thiết lập DJ trực tiếp không thực sự thuộc vể bàn xoay mà đó là mixer. Nếu hỏi 10 DJ chuyên nghiệp thì 9 người trong số họ sẽ cho bạn biết rằng sản phẩm thiết bị DJ Mixer Pioneer DJM900 là sự lựa chọn cho một nền tảng mix nhạc đáng tin cậy. Trước tiên, chúng ta giải mở những gì mà mixer này thực sự có thể làm. Ở mức cơ bản nhất, mixer DJ sẽ chạy âm thanh từ máy tính (hoặc từ một thiết bị đầu vào khác mà bạn gửi vào) và đưa âm thanh ra các loa. Ngoài ra, nó còn có thể kết nối với bàn xoay, bạn có thể chạy hai bản nhạc độc lập đồng thời và mất dần giữa chúng.

Sản phẩm Mixer DJ chuyên nghiệp thực hiện điều này vô cùng hoàn hảo, tất nhiên, nhưng nó cũng cung cấp cho bạn rất nhiều các tính năng được tích hợp sẵn trên mixer cho một âm thanh ấm áp và có sắc thái. Trước hết, đây là động cơ 64-bit đầu tiên trên bo mạch, đây chính là một mức độ trung thực điên rồ và sẽ lấp đầy bất kỳ không gian sống nào một cách thật đẹp mắt. Ngoài ra. mixer còn có một ngân hàng Sound Color FX độc quyền mang đến cho bạn 6 màu sắc khác nhau để đặt trên mọi track: Sweep, Filter, Crush, Dub Echo, Noise và Space.

Nếu bạn muốn chạy các hiệu ứng bên ngoài của riêng bạn, thì sẽ có các gửi và trả về độc lập, chuyên dụng để kiểm soát vòng lặp hiệu ứng tối ưu. Mixer cũng có một BEAT FX pad cải tiến thực sự là một màn hình OLED siêu sắc nét cho phép bạn điều chỉnh (hoặc thậm chí thực hiện) drum và beat khi đang phiêu với âm nhạc. Và card âm thanh USB Workhorse tích hợp hỗ trợ lên đến 4 ins và 5 outs, vì vậy bạn sẽ có thể chạy bất kỳ tình huống nào một cách dễ dàng.

 

Bàn DJ xoay Pioneer DJ PLX 1000 đỉnh cao

Bàn DJ xoay Pioneer DJ PLX 1000 đỉnh cao

 

Bàn xoay DJ tốt nhất: Pioneer DJ PLX 1000

Thiết bị điều khiển trực tiếp này (có nghĩa là nó không được vận hành bởi một hệ thống đai ròng rọc) là hoàn hảo cho người biểu diễn muốn thực hiện những bản ghi cũ và thực hiện các set tương tự. Là trình điều khiển trực tiếp, nó cung cấp cho mô-men xoắn đủ mô-tơ mà bạn sẽ có một vòng quay rất ổn định, có nghĩa là nó sẽ không bị hỏng hoặc dao động ở giữa. Vỏ kim loại đúc, nặng sẽ đảm bảo không có rung động nào rung lên từ bề mặt đang chống đỡ nó, khiến cho bạn ít bỏ qua và bắt đầu trong khi phát lại.
Bàn xoay có một dải âm thanh rộng hơn của điều khiển tốc độ biến thiên hơn dải âm thanh thường được tích hợp trên một bàn xoay (lên đến +/-16x), đây là điều là tuyệt vời cho việc đồng bộ tempo khi chuyển track trong nháy mắt.

 

Bàn DJ xoay kỹ thuật số Denon MCX8000 hiện đại

Bàn DJ xoay kỹ thuật số Denon MCX8000 hiện đại

 

Bàn xoay kỹ thuật số: Denon MCX8000

Nếu bạn muốn có đầy đủ các tính năng được cung cấp bởi thời đại kỹ thuật số nhưng vẫn cảm thấy như bạn đang chạy một thiết lập DJ cũ kỹ, bạn sẽ cần một bàn xoay điều khiển kỹ thuật số (hoặc hai) mà có thể cho bạn cảm giác thật nhất. Denon MCX8000 là một viên ngọc thực sự hiện đại với một bộ các tính năng phù hợp. Đối với những người mới bắt đầu, nó rất độc lập (có nghĩa là bạn không phải đồng bộ hóa nó với laptop của bạn) và nó cũng có phần mềm Serato DJ từng đoạt giải thưởng danh giá.

Bàn DJ kỹ thuật số Denon MCX8000 có bộ điều khiển mixer 4 kênh ở giữa và các jog wheel sử dụng cấu trúc kim loại chắc chắn để tạo ra sự chính xác. Ngoài ra, nó còn được trang bị touchpad nhạy cảm với tốc độ và hai màn hình HD hiển thị phần mềm và động cơ của Serato khi làm việc. Mixer 4 kênh gửi qua âm thanh ở 24-bit và có 2 cổng USB để đồng bộ hoàn hảo và truyền phát sang bộ DJ khác một cách liền mạch.

 

Headphone DJ được đánh giá cao Sony MDR7506

Headphone DJ được đánh giá cao Sony MDR7506

 

Headphone tốt nhất: Sony MDR7506

Dòng tai nghe MDR của Sony giúp bạn làm được nhiều hơn so với các đối thủ DJ khác. Đó là vì chúng có thể được sử dụng để theo dõi phiên biểu diễn trực tiếp và chúng cũng hoàn hảo cho việc sử dụng trong phòng thu. Các nam châm Neodymium và trình điều khiển 40mm cung cấp khả năng thực hiện chi tiết bất kỳ âm thanh nào bạn đang hướng đến. Thiết kế đóng giúp cách ly bạn khỏi âm thanh mà không cần công nghệ triệt tiêu tiếng ồn.
Dải tần đáp ứng bao gồm từ 10 Hz đến 20 kHz, hoàn toàn bao gồm phạm vi thính giác của con người (và thậm chí vượt xa nó). Thiết kế tỏ lòng kính trọng đến các tai nghe phòng thu cổ điển, trong khi đó cũng cho bạn khả năng gấp chúng lên và xếp chúng vào túi da đi kèm. Dây cáp chỉ dài dưới 3 mét, nhưng nó được cuộn lại, vì vậy mặc dù nó không tách rời (một trong những hạn chế của set tai nghe này), nó cũng có thể được xếp gọn vào túi.
Tóm lại, các headphone DJ tốt nhất này mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa âm thanh cao cấp, âm thanh phản hồi phẳng và sự thoải mái/chất lượng.

 

Micro thu âm không dây Shure-SM58

Micro thu âm không dây Shure-SM58

Micro thu âm tốt nhất: Shure SM58

Mirco thu âm được đánh là tốt nhất năm 2018 (tính đến tháng 4 năm 2018) cho mọi công việc chắc chắn là Shure SM58.
Nó bao gồm một dải tần số từ 50 đến 15.000 Hz khá rộng cho một micro âm thanh năng động. Nhưng phạm vi đó được tối ưu hóa hơn nữa cho giọng hát bằng cách vượt ra khỏi âm bass để giúp tránh sự cộng hưởng gần và làm sáng lên dải âm tầm trung để nhấn mạnh đến dải âm chính của giọng của con người. Lồng micro thực sự là một bộ lọc pop hình cầu và bộ phận chắn gió, vì vậy, trong hầu hết các cài đặt, bạn sẽ không cần thêm bất kỳ sự bảo vệ chống gió nào khác.
Không chỉ dừng lại ở đó, nó còn có một hệ thống treo giảm sốc khí nén cho màn chắn giúp ngăn ngừa tình trạng rung và được xem như là kết quả của việc xử lý micro. Và mẫu cardioid định hướng, tập trung của màn chắn rất hoàn hảo cho việc chọn đặt những gì ngay trước micro và không có tiếng ồn nền khác.

 

Loa công suất lớn DJ ưa thích JBL EON612

Loa công suất lớn DJ ưa thích JBL EON612


Loa PA tốt nhất: JBL EON612

Những chiếc loa 12 inch này của JBL sẽ trở thành sản phẩm mà bạn nhất định phải sở hữu nếu bạn là một DJ thực sự.
Đối với những người mới bắt đầu, các loa hoạt động này tự cấp nguồn, nghĩa là bạn sẽ không cần một ampli độc lập và chúng cung cấp đáp ứng bass ấn tượng vì chúng là loa hai chiều. Âm thanh được hỗ trợ bởi công nghệ Waveguide của JBL, và với một thương hiệu như JBL, bạn có xu hướng tôn trọng một công nghệ âm thanh độc quyền, đặc biệt là cho các ứng dụng loa PA trực tiếp.
Công suất âm thanh của những chiếc loa này là công suất lên đến đỉnh 1.000 với 500W liên tục. Chúng có kích thước khá nhỏ gọn, vì vậy chúng khá dễ để bạn có thể mang đi bất cứ nơi nào. Loa JBL EON612 còn được tích hợp Bluetooth để kích hoạt danh sách phát độc lập và thậm chí còn có một số hiệu ứng mix và EQ tích hợp để tối ưu hóa ứng dụng của bạn cho dù bạn đang sử dụng loa cho mọi giai điệu, như kiểm soát sự rõ ràng của âm thanh, cài đặt giọng nói hoặc loa subwoofer cho âm bass bùng nổ.

 

Hiệu ứng hình ảnh chuyên nghiệp MFL 12X10W Par Lights

Hiệu ứng hình ảnh chuyên nghiệp MFL 12X10W Par Lights

 

Hiệu ứng hình ảnh tốt nhất: MFL 12X10W Par Lights

Hiệu ứng hình này chỉ thực hiện trên bề mặt của thế giới ánh sáng nhấp nháy và mờ ảo của DJ, nhưng đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời, linh hoạt với xếp hạng trên Amazon siêu cao. Nó có 12 đèn LED hoạt động ở 110v-240v và 50/60Hz và cho phép độ rộng chùm 30 độ (lý tưởng cho các chương trình đối mặt với người xem). Mỗi đơn vị có 12 đèn LED 10W cung cấp các màu RGB, bao gồm đèn đỏ, xanh lục, lam, hổ phách, trắng và UV.

MFL 12X10W Par Lights có 5 chế độ điều khiển khác nhau: Static Color, Color Dimming, Auto Program, Sound Active and DMX Control, trong đó 2 chế độ sau cung cấp kiểm soát đồng bộ hóa âm nhạc và cho bạn ánh sáng hiển thị tối ưu. Chúng được thiết kế trên giá xoay cho phép bạn điều chỉnh góc đồng thời cũng quản lý sức nóng vốn có với đèn DJ. Cuối cùng, tiêu thụ điện năng của chúng là rất cạnh tranh.

 

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một DJ chuyên nghiệp thì Hoàng Phúc Music cũng hy vọng thông qua bài viết cụ thể và chi tiết trên, bạn sẽ có được một cái nhìn gần hơn với thế giới DJ đầy màu sắc và có thể chọn cho mình những thiết bị DJ tốt nhất.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh