Trang chủ / Tin Tức / Đánh giá loa DJ tốt nhất năm 2018 dành cho DJ chuyên nghiệp

Đánh giá loa DJ tốt nhất năm 2018 dành cho DJ chuyên nghiệp

Chủ Nhật, 29-07-2018 | 11:19 Sáng

Loa DJ trên thị trường hiện nay có nhiều tính năng, chất lượng và giá cả khác nhau. Các đánh giá loa DJ bên dưới sẽ giới thiệu 4 model được xếp hàng đầu, đảm bảo chức năng cơ bản, nhưng cũng có một số khác biệt là cơ sở để quyết định giá và các tính năng của chúng.

 

 

1. Loa KRK Rokit 8 G3

KRK được biết đến với những chiếc loa kiểm âm phòng thu và loa chất lượng cao với giá cả vô cùng hợp lý.
Loa Rokit 8 G3 có củ loa tweeter 1 inch và củ loa woofer thủy tinh-aramid 8 inch. Ở phía sau loa, bạn có thể điều chỉnh âm lượng và các tần số thấp và cao. Để có thể thể hiện tính mở rộng toàn diên với nhiều thiết bị hơn, loa được trang bị đầu vào XLR và ¼ inch.
Chiếc loa kiểm âm phòng thu này có thể được điều chỉnh trở thành âm thanh to và rõ ràng bởi đầu ra âm thanh 100W của nó sẽ vẫn không bị biến dạng và đáp ứng tới 35 kHz. Loa có thể cung cấp âm thanh sâu và rõ ràng xung quanh tất cả các tần số và ở các mức âm lượng khác nhau. Người dùng sẽ hài lòng bởi khả năng điều chỉnh các đặc điểm, cường độ và chất lượng âm thanh.
Cùng với loa kiểm âm này, bạn cũng có thể kiểm tra phiên bản nhỏ hơn với củ loa woofer có kích thước 5 inch. Đối với các tính năng và mức giá của chúng, chúng hoàn toàn có giá trị và có lẽ là lựa chọn tốt nhất trong các dòng loa kiểm âm phòng thu ở cùng mức giá.

 

Thông số kỹ thuật chính

• Đáp ứng tần số: 35Hz-35kHz
• Ngưỡng áp lực tối đa: 109 dB
• Công suất tổng: 100W (LF: 75W, HF: 25W)
• Kích thước: cao 39.4 cm rộng 27.5 cm sâu 29.8 cm
• Trọng lượng: 12.0 kg

 

 

2. Loa Pioneer S-DJ80X

Pioneer nổi tiếng với những thiết bị DJ controller của họ trên thị trường nhưng cũng đang xây dựng con đường mới với những chiếc loa kiểm âm phòng thu chuyên nghiệp. Tương tự với KRK Rockit 8 G3, loa Pioneer S-DJ80X có củ loa tweeter 1 inch và củ loa woofer 8 inch. Nó cũng có đầu vào ¼ inch, RCA và XLR. Giống như trên hầu hết các loa kiểm âm, âm lượng và tần số có thể được điều chỉnh.
Một tính năng thú vị là các loa kiểm âm phòng thu Pioneer S-DJ80X được lập trình để chuyển sang chế độ ngủ nếu chúng không được sử dụng lâu hơn 25 phút. Chúng sẽ “thức dậy” khi tín hiệu lại tiếp cận chúng.

Tương tự như nhiều loa khác, âm thanh có xu hướng bị biến dạng ở những mức âm lượng cao hơn. S-DJ80X phát ra một âm treble dễ chịu, nhưng khi âm lượng tăng lên, chúng có thể bắt đầu ầm ầm và âm bass có xu hướng mất đi sự hài hòa của nó. Điều này có thể xảy ra do thùng loa lớn của nó, lớn hơn so với hầu hết những loa kiểm âm khác thuộc loại này. Âm thanh có lẽ đang bị mắc kẹt bên trong thùng loa, tạo ra tiếng ầm ầm.

 

Thông số kỹ thuật chính

• Đáp ứng tần số: 40Hz-20kHz
• Ngưỡng áp lực tối đa: 115 dB
• Công suất tổng: 160W (LF: 125W, HF: 35W)
• Kích thước; cao 40.1 cm rộng 27.6 cm sâu 31.5 cm
• Trọng lượng: 11.8 kg

 

 

3. Loa Mackie MR8 MK3

Mackie đã sản xuất những chiếc loa chất lượng cao trong nhiều năm, và họ luôn luôn giới thiệu những sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Chúng không quá phổ biến như KRK và Pioneer, nhưng tiềm năng của những thiết bị phòng thu của họ thật sự đáng chú ý.
Loa kiểm âm Mackie MR8 MK3 có sẵn trong các phiên bản 5, 6 và 8 inch. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng tối đa chức năng kiểm âm thì lựa chọn phiên bản 8 inch sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Theo như đánh giá của các chuyên gia trong các bài viết đánh giá loa DJ, loa Mackie MR8 MK3 có âm thanh sâu và trong trẻo. Bạn có thể mong đợi để nghe sóng cường độ âm và nếu bạn cảm thấy thiếu bass, bạn có thể nhấn nút 4dB để kích hoạt khoảng tần số thấp và nhận được những rung động êm ái. Không giống như các loa kiểm âm của Pioneer, bạn không phải lo lắng về tiếng ầm ầm trong trường hợp này. Mặt sau của loa có đầu vào, đầu ra và bảng điều khiển chuẩn.
Mackie rất có tiếng tăm trong việc xây dựng những sản phẩm bền và chắc chắn. Có lẽ họ sẽ không thể khuếch đại nhiều hơn model KRK đã được đề cập, nhưng với chất lượng của nó, nó chắc chắn đáng giá. Khi chọn một chiếc loa kiểm âm phòng thu, bạn cũng nên nghiên cứu về chất lượng của các bộ phận bên trong, bởi vì đó là những gì quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của loa trong thời gian dài.

 

Thông số kỹ thuật chính

• Đáp ứng tần số: 35Hz – 20kHz
• Ngưỡng áp lực tối đa: 113 dB
• Công suất tổng: 85W (LF: 40W, HF: 25W)
• Kích thước: cao 40.1 cm rộng 27.7 cm sâu 33.5 cm
• Trọng lượng: 10.8 kg

 

Đánh giá loa DJ M-Audio

 

4. Loa M-Audio BX8 D2

M-Audio nổi tiếng về sản xuất loa chất lượng cao trong thế giới người tiêu dùng và người tiêu dùng có thu nhập. Loa kiểm âm M-Audio BX8 D2 có đầu vào và đầu ra tiêu chuẩn phía sau, điều khiển tần số và âm lượng và đầu vào XLR cân bằng. Một tính năng tắt được bỏ đi đáng chú ý là đầu vào RCA của nó. Các nhà sản xuất nhấn mạnh rằng sự vắng mặt của đầu vào RCA được thiết kế để làm cho loa phát ra âm thanh có chất lượng tốt nhất. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải dựa vào một adapter, đầu ra ¼ inch hoặc XLR.
Âm bass của M-Audio BX8 D2 thấp. Âm bass quá thấp có thể là rào cản đối với một số người sử dụng trong việc kiểm âm. So với KRK Rockit 8 G3 và Mackie MR8 MK3, âm bass của nó ít hấp dẫn hơn một chút, mặc dù BX8 D2 có thể mang lại âm thanh sống động với âm bass mạnh mẽ, âm thanh tuyệt vời. Loa kiểm âm phòng thu BX8 D2 không làm biến dạng âm thanh ở mức âm lượng cao hơn và giữ cho âm thanh đồng nhất và ổn định, không giống như Pioneer S-DJ80X.
Đây là chiếc loa kiểm âm có thể cung cấp âm thanh chất lượng và đồng nhất sẽ làm phong phú thêm môi trường âm nhạc của bạn. Nếu bạn không quá cầu kỳ về các chi tiết nhỏ và bạn muốn thưởng thức âm bass nhiều hơn trong khi nghe nhạc tại nhà, M-Audio BX8 D2 chắc chắn là một lựa chọn tốt.

 

Thông số kỹ thuật chính

• Đáp ứng tần số: 38Hz – 22kHz
• Ngưỡng áp lực tối đa: 100 dB
• Công suất tổng: 130W (LF: 70W, HF: 60W)
• Kích thước: cao 30.5 cm rộng 25.4 cm sâu 38.1 cm
• Trọng lượng: 12.0 kg

Những chiếc loa trong phần đánh giá loa DJ này khác nhau về kích thước, chức năng và chất lượng. Mặc dù tất cả đều là loa kiểm âm phòng thu giá rẻ tốt nhất, nhưng chúng cũng đều có một số khác biệt, điều này sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bất kỳ người sử dụng nào.

 

>> Xem thêm: Loa đánh DJ được ưa chuộng nhất hiện nay

 

Với tất cả các tính năng và chức năng kiểm âm được yêu cầu, mục đích thực sự của những chiếc loa này là phân phối âm thanh “thực” mà một số dòng loa kiểm âm khác không có khả năng. Những loa kiểm âm phòng thu trong giới thiệu này, Hoàng Phúc Music đã tập trung vào sự kết hợp và dung hòa hợp lý giữa giá cả và chất lượng. Nếu bạn muốn có thêm những gợi ý và lựa chọn khác, bạn có thể liên hệ với cửa hàng thiết bị âm thanh chính hãng để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng chính xác nhất.
 

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh