Trang chủ / Tin Tức / Chọn mua loa kiểm âm chất lượng, bền đẹp tại Hoàng Phúc Music

Chọn mua loa kiểm âm chất lượng, bền đẹp tại Hoàng Phúc Music

Thứ Năm, 31-05-2018 | 16:31 Chiều

Một trong những thành phần quan trọng nhất mà bạn cần khi xây dựng một phòng thu âm tại nhà là loa kiểm âm, về cơ bản là một chiếc loa tạo ra âm thanh chính xác, chất lượng cao để giúp bạn mix, thu âm và đảm bảo rằng bản nhạc có âm thanh tốt trên tất cả các nền tảng.

 

Việc chọn mua loa kiểm âm chất lượng chuyên nghiệp là một đầu tư quan trọng, nhưng việc này không dễ dàng gì khi bạn mới bắt đầu hoặc ngân sách của bạn có giới hạn. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều lựa chọn loa kiểm âm không chỉ phù hợp với ngân sách của bạn mà còn có khả năng cung cấp cho bạn âm thanh chất lượng tốt. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số loa kiểm âm phòng thu với giả cả phải chăng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu âm thanh của bạn (và ngân sách của bạn) để bạn có thể chọn mua loa kiểm âm phục vụ cho công việc trong phòng thu.

 

Chọn mua loa kiểm âm theo từng mức giá

Chọn mua loa kiểm âm theo từng mức giá

 

Mức giá của các dòng loa kiểm âm hiện nay khoảng từ dưới $100 đến hơn $1.600. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy các dòng loa kiểm âm tốt nhất, đáng tin cậy nhất trên thị trường với mức giá dưới $300, dưới $200 và có thể bạn sẽ không thể tin – dưới $100.

 

Chọn mua loa kiểm âm dưới $300

 

Loa PreSonus Eris E5

Mặc dù là dòng loa không quá nổi tiếng, loa kiểm âm PreSonus Eris E5 xứng đáng là một khoản đầu tư (nhỏ). Chúng tạo ra tone trầm hơn và chính xác hơn so với các loa kiểm âm phòng thu khác và có tính năng “soft startup” giúp cho loa kiểm âm không tạo ra những tiếng ồn lớn hoặc tiếng nổ trong mạch khi bật và tắt.

 

Mua loa kiểm âm PreSonus Eris E5 giá tốt

Mua loa kiểm âm PreSonus Eris E5 thời thượng

 

Với khả năng kiểm soát và điều chỉnh âm thanh, bạn có thể đảm bảo độ chính xác âm thanh tối ưu trong bất kỳ phòng thu nào. Và bằng cách sử dụng cài đặt không gian âm thanh, bạn có thể điều chỉnh đáp ứng tần số thấp để đảm bảo phát lại chính xác bản nhạc ở mọi nơi trong phòng thu của bạn.
Trên tất cả các tính năng độc đáo này, các loa kiểm trường gần cung cấp độ rõ nét âm thanh đáng kinh ngạc và được thiết kế thanh lịch với thân loa tối giản có hình nón 5,25 inch.

 

Thông số kỹ thuật chính:

– 2 Ampli 70W Lớp AB
– Loa woofer tần số thấp lõi Kevlar 5,25 inch
– Tweeter tần số cao 1 inch
– Đáp ứng tần số 53 Hz đến 22 kHz
– Mức áp suất âm tối đa 102dB
– Cộng hưởng-Hệ thống giằng bên trong
– Điều khiển điều chỉnh âm thanh
– Cài đặt không gian âm thanh
– Bảo vệ quá nhiệt và dòng ra
– XLR, TRS ¼ inch và đầu vào RCA

 

Chọn loa Avantone MixCube

Loa kiểm âm Avantone Pro Active MixCube tạo nên một thiết lập thứ cấp tuyệt vời cho các loa kiểm âm phòng thu chính của bạn. Nó được thiết kế đặc biệt để mô phỏng loa của máy tính xách tay và loa điện thoại chất lượng thấp hơn, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra cách các bản nhạc sẽ phát ra trên thiết bị của người nghe.

 

Mua loa kiểm âm Avantone Pro Active MixCube ấn tượng

Mua loa kiểm âm Avantone Pro Active MixCube ấn tượng

Nếu bạn đang chọn mua loa kiểm âm chất lượng để thử nghiệm chất liệu bản nhạc của bạn, bạn chắc chắn sẽ cần phải xem xét loa kiểm âm này cho phòng thu của bạn.
Thông số kỹ thuật chính:
– Ampli 60W Lớp AB
– Đáp ứng tần số từ 90Hz đến 17000Hz
– Tham chiếu phòng thu tần số trung bình
– Chấp nhận tín hiệu cân bằng và không cân bằng
– Điều khiển tăng biến thiên
– Kết hợp đầu vào XLR/TRS

 

Mua loa kiểm âm dưới $200

 

PreSonus Eris E4.5

Loa kiểm âm PreSonus Eris E4.5 là một trong những loa kiểm âm phòng thu trường gần tốt nhất trong phạm vi giá dưới $200. Mặc dù có mức giá tương đối và hình dáng nhỏ gọn, nhưng dòng loa kiểm âm này mang lại âm thanh rõ ràng, sắc nét, chất lượng cao tương tự như các loa kiểm âm phòng thu đắt tiền khác. Chúng cũng có ba loại đầu vào âm thanh khác nhau để kết nối với mixer, giao diện, trình phát đa phương tiện và bất kỳ nguồn cấp mức dòng nào khác, làm cho chúng trở nên hoàn hảo để ghi, mix và master bản nhạc.
Giống như PreSonus Eris E5, loa kiểm âm PreSonus Eris E4.5 có điều khiển điều chỉnh âm thanh và cài đặt không gian âm thanh để đảm bảo phát lại âm thanh chính xác trong bất kỳ phần nào của phòng thu. Chúng cũng rất tuyệt cho việc chơi game trên máy tính, công việc đa phương tiện và nghe nhạc bass nhờ vào đầu dò tần số thấp Kevlar 4,5 inch.

 

Loa kiểm âm PreSonus Eris E4.5 giá phù hợp

Loa kiểm âm PreSonus Eris E4.5 giá phù hợp 

 

Thông số kỹ thuật chính:

– Ampli 25W Lớp AB
– Loa woofer hình nón tần số thấp lõi Kevlar 4,5 inch
– Tweeter tần số cao hình vòm bằng lụa 1 inch
– Đáp ứng tần số từ 70 Hz đến 20 kHz
– Mức áp suất âm tối đa 100 dB
– Điều khiển điều chỉnh âm thanh
– Cài đặt không gian âm
– Bảo vệ nhiệt, chuyển tiếp và cận âm

 

Loa kiểm âm JBL LSR305

Được biết đến với những sản phẩm loa kiểm âm cao cấp cho cả việc sử dụng cá nhân và chuyên nghiệp, JBL đã chứng tỏ tính ưu việt của thương hiệu với dòng loa kiểm JBL LSR305. Chất lượng vượt trội, đây là một trong dòng loa kiểm âm phòng phu cấp cao nhất trên thị trường, nhưng điều làm cho nó có được khả năng cạnh tranh hơn nữa là nó có giá dưới $150.

 

Mua loa kiểm âm JBL LSR305 giá rẻ

Mua loa kiểm âm JBL LSR305 giá rẻ

Với mức giá thấp, loa kiểm âm phòng thu hai chiều này có thể cung cấp âm thanh tự nhiên và chính xác trong toàn bộ không gian phòng thu và được trang bị ampli lớp D hiệu quả được thiết kế cho các yêu cầu sản xuất. Trong thực tế, với chức năng kiểm soát hình ảnh Waveguide cải tiến của loa sẽ đảm bảo kiểm soát chính xác âm cao trong âm thanh của bạn và tái tạo âm thanh rõ ràng, chi tiết nhất, loa được thiết kế thiết thực cho các kỹ sư âm thanh và nhà sản xuất âm nhạc nghiêm túc.

Thông số kỹ thuật chính:

– 2 ampli 41W Lớp D
– Loa woofer tần số thấp long-throw 5 inch
– Tweeter tần số cao làm từ Neodymi 1 inch
– Dải tần số từ 43Hz đến 24kHz
– Thiết kế loa tham chiếu không gian tuyến tính
– Công nghệ kiểm soát hình ảnh Waveguide
– Công tắc chuyển đổi đầu vào có thể lựa chọn

 

KRK ROKIT 5 G3

Loa kiểm âm KRK Rokit 5 G3 có lẽ khá quen thuộc với bạn vì nó là một trong những loa kiểm âm phòng thu phổ biến nhất hiện nay. Nhiều người cho rằng đây là một trong những lựa chọn loa kiểm âm đầu tiên của họ vì giá cả cực kỳ hợp lý cho một chiếc loa kiểm âm 50W mạnh mẽ có thể đáp ứng nhu cầu mix, ghi và master của bạn. Trong thực tế, gần như không thể tìm thấy một chiếc loa kiểm âm như vậy ở cùng một mức giá.
Loa kiểm âm KRK Rokit 5 thế hệ thứ 3 này có độ biến dạng âm thanh cực thấp và khoảng không lớn, rất ấn tượng với màn hình 5 inch nhỏ. Nhiều đầu nối âm thanh của nó cũng cung cấp khả năng tương thích mở rộng với nhiều loại thiết bị nghe nhạc khác nhau, vì vậy bạn có thể dễ dàng tích hợp nó vào phòng thu của mình.

 

Lựa chọn mua loa kiểm âm Rokit 5 G3 vô cùng xứng đáng

Lựa chọn mua loa kiểm âm Rokit 5 G3 vô cùng xứng đáng 

Thông số kỹ thuật chính:

– 2 ampli 50W Lớp AB
– Loa woofer tần số thấp hỗn hợp thủy tinh-aramid 5 inch
– Tweeter tần số cao hình vòm bằng lụa 1 inch
– Dải tần số (-10 dB) 45Hz đến 35kHz
– Mức áp suất âm tối đa 106 dB
– Công nghệ Waveguide độc quyền
– Điều chỉnh tần số thấp và cao
– Bộ kết nối đầu vào RCA không cân bằng/TRS và cân bằng XLR

 

Loa kiểm âm giá rẻ dưới $100

 

Mua loa kiểm âm Mackie CR3

Bạn đừng để bản thân bị đánh lừa bởi giá của chiếc loa kiểm âm Mackie CR3. Những chiếc loa kiểm âm phòng thu đa phương tiện này được mệnh danh là loa kiểm âm phòng thu tốt nhất năm 2018 bởi âm thanh chất lượng phòng thu cao, hiệu suất âm thanh chuyên nghiệp và thiết kế bằng gỗ nhỏ gọn, chắc chắn mà mức giá chỉ dưới $100.
Thương hiệu Mackie có thể tự hào về chiếc loa kiểm âm giá rẻ của họ bởi hệ thống ống dẫn sóng kiểm âm phòng thu thực sự, tweeter hình nón bằng lụa với công suất 50W cho âm thanh rõ ràng, mượt mà, nhiều đầu nối âm thanh (bao gồm đầu vào aux cho phép bạn kết nối với thiết bị di động). Nhìn chung, những chiếc loa đa năng này mang đến trải nghiệm nghe nhạc toàn diện cho các phòng thu tại nhà, các công việc đa phương tiện, chơi game và thậm chí chỉ dành cho việc thưởng thức âm nhạc cá nhân.

 

Loa kiểm âm Mackie CR3 có giá cực kì tiết kiệm

Loa kiểm âm Mackie CR3 có giá cực kì tiết kiệm

 
Thông số kỹ thuật chính:

– 2 ampli 50W Lớp AB
– Loa woofer tần số thấp 3 inch tráng Polypropylen
– Loa tweeter tần số cao hình vòm bằng lụa 0,75 inch
– Đáp ứng tần số từ 80 đến 20.000 Hz (-3 dB)/70 đến 20.000 Hz (-10 dB)
– Mức áp suất âm tối đa 97 dB
– Đầu ra tai nghe stereo
– Cắm thiết bị di động vào bảng điều khiển phía trước
– Đầu vào cân bằng/không cân bằng TRS 1/4 inch, TRS 1/8 inch và không cân bằng RCA.

 

Trên đây là những gợi ý về những sản phẩm loa kiểm âm chất lượng tốt với mức giá vừa phải đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Hy vọng bạn có thể có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua loa kiểm âm phù hợp. 

Các mức giá của loa kiểm âm trên đây được tham khảo từ các kênh thống kê từ nước ngoài. Vì thế, nếu muốn biết chi tiết giá của các sản phẩm loa kiểm âm chính hãng tại Việt Nam, bạn hãy liên hệ riêng với cửa hàng chuyên thiết bị âm thanh Hoàng Phúc Music để được tư vấn chi tiết nhé! 

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh