Trang chủ / Tin Tức / Chọn loa sub để nghe nhạc có nên hay không

Chọn loa sub để nghe nhạc có nên hay không

Thứ Tư, 01-08-2018 | 18:10 Chiều

Có một nhận định không chính xác trong cộng đồng những người yêu thích quá trình tái tạo âm thanh “trung thực nhất có thể” là các loa sub chỉ dành cho rạp hát tại nhà và những lợi ích để phát lại âm nhạc là không thể. Đúng là các loa sub nhỏ hơn không được thiết kế để tối ưu xử lý tốc độ, chi tiết và sắc thái của âm nhạc nhất định, nhưng chắc chắn đây không phải là quy tắc cho tất cả các loa sub nói chung.

 

Một chiếc loa sub tuyệt vời sẽ giúp nâng cao trải nghiệm nghe theo cách mà không có thành phần âm thanh nào khác có thể. Dưới đây là danh sách 6 lý do khác nhau tại sao một chiếc loa sub được thiết kế phù hợp lại rất quan trọng đối với những người sử dụng muốn chọn loa sub để nghe nhạc mà Hoàng Phúc Music muốn chia sẻ với các bạn.

 

Chọn loa sub để nghe nhạc như thế nào

 

1. Tiết lộ những âm thanh và cảm giác mà loa của bạn không thể tái tạo

Phần lớn những chiếc loa thông thường bắt đầu rơi xuống ở khoảng 50Hz, lấy đi hoàn toàn và độ rõ ràng của các tone âm bass của bạn. Một chiếc loa sub tuyệt vời sẽ đạt tới 20Hz hoặc thấp hơn, xuống đến mức giới hạn thính giác của con người. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một nốt nào và thậm chí có thể cảm nhận những nốt thấp nhất từ một cái gì đó như một là một chiếc đại phong cầm (pipe organ), trống lớn (kick drum) hoặc guitar bass để có trải nghiệm nghe sống động hơn.

 

2. Phát nhạc to như bạn muốn mà không có bất kì biến dạng nào

Trong nhiều hệ thống, khi bạn thực sự bắt đầu phát nhạc ở những âm lượng cao, củ loa woofer trong loa của bạn có thể gặp rắc rối trong việc theo kịp với các trình điều khiển giữa và củ loa tweeter. Một chiếc loa sub tuyệt vời sẽ phát ra âm thanh to một cách dễ dàng mà không có bất kì biến dạng nào, bất kể là vật liệu âm nhạc như thế nào và bạn muốn chơi nó như thế nào.

 

3. Tái tạo chính xác mọi nốt trong phổ tần số thấp

Không giống như những chiếc loa thông thường có thể có một “chữ ký âm thanh”, một chiếc loa sub tuyệt vời hoàn toàn trung thành với nội dung âm nhạc cung cấp các nốt bass chính xác như những gì mà các nghệ sĩ hướng tới. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người muốn chọn loa sub để nghe nhạc vì một chiếc loa sub tuyệt vời có thể được kết hợp với bất kỳ thương hiệu hoặc model của loa để thêm trọng lượng và năng lượng cho trải nghiệm nghe tổng thể.

 

Chọn loa sub để nghe nhạc hãng nào

 

4. Tăng thêm tốc độ và điều khiển trong các khoảng chuyển tiếp của dải tần thấp

Nhiều thể loại âm nhạc hiện tại bắt đầu và kết thúc nhanh chóng trong giọng hát và nhạc cụ mà các loa sub thấp hơn có thể cạnh tranh, dẫn đến một hình ảnh âm thanh bị mờ hoặc không được tiết lộ. Một chiếc loa sub tuyệt vời có tốc độ và phản hồi chuyển tiếp để trình bày bass với hiện hiện thực và tác động, do đó ngay cả những dòng bass nhanh nhất cũng được kết xuất với cảm giác và độ chính xác.

 

5. Phối hợp liền mạch với các loa toàn dải

Một chiếc loa sub tuyệt vời phải luôn luôn nghe và cảm thấy giống như một phần mở rộng của những chiếc loa thông thường mà không áp đảo chúng hoặc thu hút sự chú ý đến chính nó. Khi phối hợp một cách hoàn hảo, một chiếc loa sub tuyệt vời cho phép các loa phát ra âm thanh tốt nhất của chúng, trên phổ tần số, vì vậy các mức cao lấp lánh và mức trung sẽ có độ rõ nét hoàn hảo mà không bị quá tải.

 

6. Giải phóng tiềm năng của các loa nhỏ hơn

Loa sub chủ động mang đến bộ khuếch đại tần số thấp và có khả năng quản lý bass phù hợp, một bộ thu AV được kết nối hoặc bộ khuếch đại có thể điều khiển các loa nhỏ hơn ở tần số giữa và tần số cao phía trên điểm giao nhau. Điều này cho phép các loa thực hiện hết tiềm năng của chúng bất kể là nội dung là gì.

Nếu nhìn lại những cải tiến kỹ thuật gần đây, việc sỡ hữu một chiếc loa sub sẽ bổ sung thêm một chiều hướng hoàn toàn mới cho âm nhạc. Một loa siêu trầm tuyệ vời không bao giờ được phép “hống hách” hoặc bùng nổ, nhưng thay vào đó, phải có khả năng làm tăng thêm màu sắc, chiều sâu và tác động đến việc cung cấp đầu ra cuối cùng.

Từ những đoạn riff guitar bass truyền thống và tiếng trống thôi miên cho đến những tác phẩm bass điện tử phức tạp nhất, một chiếc loa sub tuyệt vời cho thấy những lớp âm thanh mà các loa thông thường không được trang bị để xử lý. Và trong khi một số loa sub chỉ thêm một vài nốt của bass, một chiếc loa sub thực sự tuyệt vời sẽ nâng cao trải nghiệm nghe theo cách độc đáo và rõ ràng.

 

Chọn loa sub để nghe nhạc giá rẻ

 

Nếu bạn chưa bao giờ trải nghiệm mức độ hoạt động này với âm nhạc của mình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng thiết bị âm thanh để có thể tự trải nghiệm và tự đánh giá xem cường độ và tác động của một chiếc loa sub có thể dành cho âm nhạc là như thế nào. Bên cạnh đó, Hoàng Phúc Music luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn với thái độ tận tình và chuyên nghiệp cho các khách hàng có nhu cầu chọn mua loa sub để nghe nhạc.  

 

>> Có thể bạn quan tâm: chọn mua loa sub cao cấp

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh