Trang chủ / Tin Tức / Các loại loa phòng thu bạn nhất định phải sở hữu

Các loại loa phòng thu bạn nhất định phải sở hữu

Thứ Bảy, 19-01-2019 | 12:11 Chiều

Loa là một trong những thiết bị âm thanh quan trọng đối với bất kỳ phòng thu lớn nhỏ nào. Bên cạnh đó, để sản xuất hoặc thưởng thức âm nhạc chất lượng cao thì các loại loa phòng thu luôn luôn là một trợ thủ đắc lực. Chúng đóng vai trò thiết yếu trong việc giám sát và theo dõi cũng như phản hồi chân thực từng chi tiết của bản ghi.

 

Ngày nay, phần lớn người dùng đều muốn chọn cho mình dòng loa hoàn hảo nhất với đầy đủ các tính năng và chất lượng tuyệt hảo. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì bạn cũng cần một vốn hiểu biết nhất định về lĩnh vực này hoặc ít nhất là tìm được một đụa chỉ cung cấp loa có thể tin cậy. Sau đây là một số thông tin về loại thiết bị này.

 

Các loại loa phòng thu bạn nên sở hữu

 

Nguyên nhân chủ yếu là do loa kiểm âm phòng thu sở hữu khả năng tạo ra âm thanh chất lượng cao với nhiều tính năng được thiết kế chuyên dụng cho sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp. Chính vì được thiết kế theo nhu cầu, sở hữu cấu hình mạnh mẽ và tính năng vượt bậc nên loa phòng thu được hầu hết người dùng ưa chuộng.

 

Loa Monitor là gì?

Loa Monitor, loa kiểm âm hay loa phòng thu được nhận định là dòng loa của sự chân thật. Vì sao? Đơn giản là chúng sở hữu khả năng tái tạo lại âm thanh một cách trung thực, chi tiết và chính xác đến từng chi tiết.

 

 

Loa phòng thu có gì khác các loại loa nghe nhạc thông thường?

Các loại loa phòng thu không được thiết kế nhằm mục đích tạo ra những âm thanh khiến người nghe ảo tưởng mà là phản ánh những âm thanh chân thực dù nó có đẹp hay không. Bạn có thể dễ dàng so sánh chúng với các loa thông thường bằng cách nhìn thẳng vào thứ âm thanh khác biệt mà chúng mang lại. m thanh mà các loa kiểm âm mang lại đòi hỏi sự chính xác càng cao càng tốt chứ không phải là sự tô đẹp.

 

Bạn có thể hình dung như thế này: âm thanh của loa nghe nhạc thông thường là một bức ảnh được chụp bằng phần mềm camera 360o do đó chúng gần như “không góc chết”. Ngược lại, âm thanh phát ra từ các loa Monitor là bức ảnh không qua chỉnh sửa do đó chúng có thể có tì vết và bạn có thể nhìn thấy khuyết điểm ngay nếu bản ghi thực sự chưa hoàn hảo. Do đó, các loa phòng thu được tạo ra để giúp người xử lý âm thanh có thể biết chính xác bản thu âm của mình cần tinh chỉnh lại chỗ nào và hoàn thiện tốt bản ghi.

 

 

Nên mua loại loa phòng thu nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu loa Monitor chất lượng cao hỗ trợ tốt cho các phòng thu và dự án sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp. Để chọn cho mình các loại loa phòng thu tốt nhất, bạn cần suy xét đến các yếu tố quan trọng như: công suất phù hợp với diện tích phòng thu, nhu cầu sử dụng, thương hiệu, giá cả,… Dĩ nhiên, nếu bạn cần những đề xuất cụ thể thì có thể tham khảo những dòng loa được ưa chuộng hiện nay như: Yamaha HS series, Mackie MR series, KRK Rokit series, Monkey- Banana Turbo, Monkey- Banana Gibbon,…

 

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các loại loa phòng thu và vai trò của chúng trong một phòng thu chuyên nghiệp. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu đồng thời lựa chọn cho mình loại loa chất lượng và phù hợp nhất. 

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh