Trang chủ / Tin Tức / Tư Vấn Phòng Thu / Thiết bị thu âm cho đàn guitar tốt nhất được ưa chuộng

Thiết bị thu âm cho đàn guitar tốt nhất được ưa chuộng

Thứ Tư, 15-07-2020 | 13:00 Chiều

Sự phát triển của công nghệ trong những năm gần đây mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều lựa chọn thiết bị thu âm cho đàn guitar. Cho dù bạn muốn thu âm vào điện thoại hoặc thiết bị di động khác, vào máy tính xách tay hoặc thậm chí vào một sản phẩm được thiết kế đặc biệt để thu âm khi đang di chuyển.

Máy thu âm cầm tay có thể là câu trả lời cho bạn nếu bạn muốn sử dụng một thiết bị bỏ túi mà bạn có thể bắt đầu thu âm bất cứ khi nào bạn muốn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu và khám phá một số máy thu âm guitar cầm tay tốt nhất để cung cấp cho bạn ý tưởng về tính năng nào là quan trọng nhất và máy thu âm nào phù hợp với bạn.

Thiết bị thu âm cho đàn guitar

Zoom H2n Handy Recorder

Nhiều máy thu âm cầm tay được tạo ra với mục đích thu âm giọng nói nhưng đây là một model này đã được thiết kế dành riêng cho người chơi guitar. Zoom H2n tuy nhỏ gọn nhưng vẫn có nhiều tính năng có thể khiến nó trở thành người bạn đồng hành thu âm của bạn trong một số tình huống khác nhau.

Thiết bị thu âm cho đàn guitar này có năm micro bên trong và điều này có nghĩa là có bốn chế độ bạn có thể chọn để thu âm, tùy thuộc vào chế nào phù hợp nhất với phòng bạn đang ở và kết quả thu âm bạn đang tìm kiếm.

Thiết bị thu âm cho đàn guitar

Xem chi tiết: Máy ghi âm Zoom H2n

Zoom H2n được thiết kế để sử dụng với thẻ SD và SDHC và có thể hỗ trợ bộ nhớ flash lên tới 32GB, cung cấp nhiều không gian để thu âm vào. Chất lượng là wav 24-bit theo mặc định, nhưng bạn có thể thu âm vào các tệp MP3 nén để tiết kiệm dung lượng nếu cần.

Zoom H2n cũng có một số hiệu ứng sẵn có như compressor và bộ lọc cắt thấp, nó cũng có một bộ đếm nhịp, rất tiện dụng để đảm bảo bạn thu âm kịp lúc.

Zoom H4n PRO Digital Multitrack Recorder

H4n đắt hơn H2n, nhưng nó có các tùy chọn multitrack để bạn có thể thu âm các nhạc cụ khác đồng thời hoặc thu âm từ micro giọng hát cũng như có một thiết lập trên guitar của bạn.

H4n có micro âm thanh nổi X/Y tích hợp và giống như người anh em H2n của nó, nó có thể thu âm lên đến 24-bit. Hai đầu vào là sự khác biệt lớn nhất đối với nhiều máy thu âm multitrack khác, chúng cho phép bạn kết nối các micro bên ngoài.

Thiết bị thu âm cho đàn guitar

Xem chi tiết: Máy ghi âm cầm tay Zoom H4n PRO

Tiếng ồn nền trên thiết bị thu âm này có thể là điều ấn tượng nhất, và cũng là điều được đề cập nhiều lần trong các đánh giá. H4n thu được âm thanh hầu như không có tiếng ồn cho dù bạn đang thu âm giọng nói hay nhạc cụ và âm thanh rất sạch. Kết hợp điều này với thực tế là bạn có thể sử dụng micro của riêng mình và đột nhiên bạn có một sản phẩm có thể tạo bản thu âm thanh chuyên nghiệp khi đang di chuyển.

Tuổi thọ pin của H4n thấp hơn so với H2n và bạn chỉ nên mong đợi nhận được 6-8 giờ cho mỗi lần sạc. Giống như các model Zoom khác, bạn cũng có thể sử dụng pin AA tiêu chuẩn, điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn cần thay pin, nó cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Nếu bạn chỉ cần tự mình tạo ra một số bản thu thì H4n có thể là quá mức cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thu âm giọng hát hoặc các nhạc cụ khác cùng một lúc, thiết bị thu âm cầm tay này hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Tascam DR-05

Tascam DR-05 được trang bị một micro đa hướng tích hợp. Điều này tốt nếu bản thu của bạn là tiếng ồn duy nhất đang diễn ra, nhưng nó sẽ không có khả năng ngăn chặn tiếng ồn xung quanh, vì vậy bạn hãy cẩn thận thu âm tại một nơi rất yên tĩnh.

Bạn có thể kết nối các micro khác với Tascam DR-05 bằng đầu nối 3,5 mm. Tuy nhiên, những micro được chế tạo cho các kết nối 3,5 mm có xu hướng không phải là tiêu chuẩn công nghiệp âm nhạc và có nhiều khả năng được thiết kế để sử dụng cho video và nhiếp ảnh.

Thiết bị thu âm cho đàn guitar

Xem chi tiết: Máy ghi âm cầm tay Tascam DR-05

Giống như nhiều máy thu âm khác, thiết bị này có bộ nhớ có thể mở rộng qua thẻ SD và được cấp nguồn qua pin AA. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không gặp phải tình trạng hết pin và không có cách nào để sạc lại vì bạn luôn có thể thay pin.

Chất lượng âm thanh là 24-bit và bạn có thể thu âm ở định dạng wav chất lượng cao hoặc định dạng MP3 chất lượng thấp hơn một chút, tùy thuộc vào mục đích bạn sử dụng âm thanh để làm gì. Mặc dù đây không phải là thiết bị thu âm được thiết kế chủ yếu cho các nhạc sĩ, nhưng nó có chromatic tuner tích hợp.

Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp và bạn đang tìm kiếm một sản phẩm tốt để tạo ra một số bản thu âm thô mà bạn sẽ mang đến một phòng thu sau đó, thì Tascam DR-05 có thể là một lựa chọn hoàn hảo.

BOSS Micro BR BR-80 Digital Recorder

Máy thu âm kỹ thuật số BOSS Micro BR BR-80 là một thiết bị thu âm multitrack tuyệt vời để giúp cho việc thu âm guitar trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nó lấy âm thanh từ giắc ¼ inch thường sẽ kết nối guitar của bạn từ ampli và cho phép bạn thu âm trực tiếp vào BR-80. Rõ ràng, đối với thiết bị này, bạn cần một cây đàn guitar có giắc cắm âm thanh ra, có nghĩa là một cây guitar điện hoặc guitar electro-acoustic. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch sử dụng nó với một cây guitar acoustic thì nó có một micro condenser tích hợp.

Thiết bị thu âm cho đàn guitar

BR-80 cũng có thể hoạt động như một soundcard thu âm khi được cắm vào máy tính. Nó có các hiệu ứng sẵn có và cũng cho phép bạn theo dõi bản thu của mình trong thời gian thực bằng cách sử dụng tai nghe ra. Nó có các bản nhạc hỗ trợ tích hợp và các mẫu nhịp điệu để chơi cùng khi bạn đang thu âm và có thể mở rộng bộ nhớ flash.

Có nhiều lựa chọn thiết bị thu âm cho đàn guitar khác nhau trên thị trường. Những thiết bị mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này đều có một số tính năng rất khác nhau. Khi nói đến thu âm guitar, các công cụ rất hữu ích, nhưng điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu thêm về cách thu âm guitar, cách chọn phòng có âm thanh tốt và tiếp tục tập luyện nếu bạn muốn có kết quả tốt nhất.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh