Trang chủ / Tin Tức / Tư Vấn Phụ Kiện Âm Nhạc / Bạn cần mua phụ kiện âm thanh nào cho phòng thu của mình?

Bạn cần mua phụ kiện âm thanh nào cho phòng thu của mình?

Thứ Ba, 26-05-2020 | 13:26 Chiều

Phụ kiện âm thanh không nhất thiết phải là những thứ đắt tiền nhưng quan trọng là chúng phải giúp cho công việc thu âm trong phòng thu của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Trong bài viết này, Hoàng Phúc Music sẽ liệt kê một số phụ kiện phòng thu tuyệt vời mà bạn nên xem xét trước khi mua phụ kiện âm thanh nếu bạn muốn sở hữu một vài phụ kiện mới để cải thiện diện mạo cho phòng thu của bạn.

Mua phụ kiện âm thanh

Giá nhạc

Quá đơn giản và quá rõ ràng! Nhưng trong nhiều phòng thu dự án, nghệ sĩ thu âm phải đọc các bảng hợp âm được đặt trên sàn phòng thu hoặc bên cạnh bàn làm việc vì không có sẵn một giá nhạc.

Không có một chiếc giá nhạc để đặt bảng hợp âm hoặc lời bài hát trong một tầm nhìn rõ ràng là một bất lợi lớn, đặc biệt là khi người chơi nhạc ngồi vào vị trí thoải mái của họ để theo dõi và chơi guitar acoustic.

Giá nhạc không hề đắt, vì vậy hoàn toàn không có lý do gì để không sở hữu ít nhất một chiếc để bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào người biểu diễn cần.

Mua phụ kiện âm thanh

Cáp mở rộng cho tai nghe

Tai nghe phòng thu thường không được trang bị dây cáp dài. Trong trường hợp tốt nhất, bạn sẽ có chiều dài cáp khoảng 1,5 – 2 mét, nhưng không phải lúc nào cũng vậy mà Hoàng Phúc Music nghĩ rằng không đủ để làm việc an toàn trong môi trường phòng thu. Cáp mở rộng là phụ kiện thiết yếu cho phép bạn có nhiều đoạn chùng khi sử dụng tai nghe để theo dõi. Đoạn chùng thêm cho phép bạn chạy dây cáp an toàn xung quanh chu vi của căn phòng để giảm nguy cơ nguy hiểm, ngăn mọi người bị vấp ngã khi vô tình sử dụng soundcard thu âm để đi dạo quanh phòng thu khi họ quyết định chuyển đến một vị trí khác trong phòng thu trong khi vẫn đeo tai nghe.

Mua phụ kiện âm thanh

Màng lọc âm

Thông thường, các phòng thu dự án hoặc phòng thu tại nhà thường được thiết lập trong các phòng nhỏ. Những loại phòng thu này có thể có âm học phòng ít lý tưởng hơn. Âm thanh trong các phòng thu này có thể khiến các bản nhạc được thu bằng micro phát ra âm thanh “sống động” và “rộng rãi” một chút. Nếu một loạt các thiết bị xử lý âm thanh phòng thu đắt tiền có khi không thực tế thì màng lọc âm có thể cải thiện và tập trung âm thanh của các bản nhạc được thu âm của bạn. Có vô số sản phẩm màng lọc trên thị trường hiện nay từ các thiết kế hoàn toàn từ mút xốp giá rẻ cho đến các bộ lọc được thiết kế khéo léo với nhiều lớp vật liệu.

Mua phụ kiện âm thanh

Stereo bar

Stereo bar là công cụ rất hữu ích để ghép một cặp micro lại với nhau để thu âm thanh stereo MS (mid-side) và XY (coincidence) trên một giá đỡ micro duy nhất. Tuy nhiên, chúng cũng phục vụ một mục đích tuyệt vời khác, đặc biệt nếu bạn đã sở hữu màng lọc âm trước đó, chính là ghép miro và màng lọc âm trên stereo bar để thuận tiện sử dụng cả hai thiết bị này khi thu âm.

Mua phụ kiện âm thanh

Tuner kẹp

Nếu bạn thu âm nhiều bản nhạc guitar trong phòng thu của mình, bạn nên sở hữu một chiếc tuner kẹp chất lượng. Nhiều người chơi nhạc tin tưởng vào các tuner guitar electro-acoustic tích hợp, nhưng chúng tôi thấy những tuner này hơi “lơ đãng”, không tuyệt vời cho nhiệm vụ thu âm guitar quan trọng.

Mua phụ kiện âm thanh

Chân loa kiểm âm

Chân loa kiểm âm là thiết bị rất đơn giản cung cấp nhiều lợi ích kiểm âm phòng thu. Nhìn chung, lợi ích lớn nhất của việc đặt loa kiểm âm trên chân loa là thiết lập này cải thiện hiệu suất của loa kiểm phòng thu, do đó cũng giúp cải thiện chất lượng âm thanh tổng thể mà loa có thể tạo ra trong phòng thu.

Chân loa kiểm âm giảm rung động tủ loa truyền (bằng cách tách rời) vào các khối lượng và cấu trúc khác như sàn nhà, máy trạm, bàn làm việc và mixing console. Loa được đặt trên một vật gì đó ví dụ như bàn có thể nghe hơi lệch, điều này được gây ra bởi các rung động từ tủ lo ầm ầm vào khối bàn mà loa đang chiếm chỗ khiến trải nghiệm kiểm âm của bạn không lý tưởng.

Mua phụ kiện âm thanh

Máy tăng thế tiền khuếch đại

Nếu bạn sử dụng micro dynamic hoặc ribbon trong phòng thu của mình thì rất có thể bạn đã nhận thấy rằng các loại micro này không gửi nhiều tín hiệu đến tiền khuếch đại hoặc soundcard thu âm của bạn như là micro condenser. Máy tăng thế tiền khuếch đại micro preamp tuyệt vời để có được tiếng ồn thấp từ những chiếc micro như vậy. Chúng rất dễ cài đặt, chỉ cần kết nối chúng giữa micro dynamic hoặc ribbon và tiền khuếch đại của bạn.

Mua phụ kiện âm thanh

Tìm hiểu thật kỹ trước khi mua phụ kiện âm thanh sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đầu tư không nhỏ khi tránh được những phụ kiện không thật sự cần thiết đối với phòng thu của bạn. Và Hoàng Phúc Music cũng hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ thật sự hữu ích với bạn!

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh