Trang chủ / Tin Tức / Tư Vấn Phòng Thu / Cách kết nối bàn DJ với loa đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách kết nối bàn DJ với loa đơn giản cho người mới bắt đầu

Thứ Ba, 14-07-2020 | 03:37 Sáng

Bàn DJ là một cách tuyệt vời để trộn nhạc mà không cần nhiều turntable và một loạt các thiết bị khác. Tuy nhiên, chúng không dễ dàng thiết lập nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn có bàn DJ và muốn sử dụng nó, bạn nên học cách kết nối bàn DJ với loa mà bạn đang sở hữu.

Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm DJ thay vì turntable truyền thống, bạn sẽ cần một bàn DJ. Khi bạn đã có bàn DJ, bạn sẽ muốn kết nối bàn DJ với loa của bạn. Nếu bạn không kết nối bàn DJ với loa, sẽ không ai có thể nghe thấy bản phối DJ tuyệt vời của bạn. Kết nối bàn DJ với loa không khó, nhưng có một vài bước và cân nhắc liên quan mà bạn cần tuân thủ và chú ý.

Làm thế nào để bạn kết nối bàn DJ với loa? Bạn cần một vài dây cáp để kết nối bàn DJ với loa nghe nhạc của bạn. Một số cáp tiêu chuẩn cho việc kết nối này bao gồm cáp XLR hoặc TRS cân bằng và hầu hết các bàn DJ hoạt động với cả hai tùy chọn. Tất nhiên, các yêu cầu khác bao gồm nguồn điện, nhưng quá trình thiết lập không quá phức tạp.

Cách kết nối bàn DJ với loa

Bạn cần những gì để kết nối bàn DJ với loa?

Trước khi bạn cố gắng kết nối bàn DJ của bạn với loa, bạn cần phải có thiết bị phù hợp. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo tất cả các kết nối đều chính xác và bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm kiếm thiết bị thiết yếu sau này. Bạn không cần một loạt các thiết bị để sử dụng bàn DJ với loa, nhưng có một số thành phần thiết yếu.

  • Tất nhiên, thiết bị đầu tiên mà bạn cần là bàn DJ. Nếu bạn mới sử dụng bàn DJ, bạn có thể bắt đầu bằng một bàn DJ đơn giản và nâng cấp khi bạn muốn nhiều tính năng hơn.
  • Bạn cũng sẽ cần một bộ loa tốt để sử dụng. Nếu bạn sẽ trình diễn ở một buổi biểu diễn, bạn có thể không có sự lựa chọn về loa, vì vậy điều quan trọng là phải làm quen với một vài loại loa phổ biến.

Cách kết nối bàn DJ với loa

  • Khi nói đến loa, bạn có thể sử dụng loa có sẵn công suất hoặc loa không có sẵn công suất. Loa có sẵn công suất chứa một bộ khuếch đại, nhưng bạn sẽ cần một bộ khuếch đại riêng nếu sử dụng loa không có sẵn công suất.
  • Bạn cũng nên có một chiếc soundcard thu âm mà bạn có thể kết nối với loa hoặc bộ khuếch đại của mình.
  • Một chiếc máy tính xách tay và phần mềm DJ cũng cần thiết khi sử dụng bàn DJ. Không có chúng, bàn DJ của bạn sẽ không thể thực hiện công việc của nó.
  • Tùy thuộc vào loa bạn sử dụng, bạn sẽ cần cáp và adapter phù hợp để kết nối mọi thứ.

Cách kết nối bàn DJ với loa

Bạn có thể kết nối loa của bạn với soundcard thu âm và bộ khuếch đại nếu cần. Điều lạ lùng là bạn có thể sẽ làm việc với các loa PA vì chúng có thể bao phủ nhiều khu vực trong một địa điểm. Mặc dù hầu hết các loại loa đều sử dụng các bước cơ bản giống nhau để thiết lập, nhưng điều quan trọng là phải xem xét loại loa cụ thể.

Không có loại loa nào tốt hơn loại loa nào, mặc dù một số loại loa dễ dàng hơn để kết nối với bàn DJ của bạn. Trước khi bạn kết nối loa với soundcard thu âm của mình, hãy kiểm tra xem bạn đang sử dụng loa có sẵn công suất hay loa không có sẵn công suất. Nếu bạn đang ở một địa điểm nào đó, bạn không thể chọn loại loa mà bạn muốn sử dụng, vì vậy bạn nên biết cách mỗi loại loa hoạt động và cách kết nối thiết bị của bạn với chúng.

Cách kết nối bàn DJ với loa

Kết nối với loa có sẵn công suất

Loại loa đầu tiên bạn có thể gặp khi sử dụng bàn DJ là loa có sẵn công suất. Chúng kết hợp loa với bộ khuếch đại, vì vậy bạn không cần các thiết bị khác để phát ra âm thanh. Nếu bạn có một số lựa chọn trong số các loại loa mà bạn sử dụng, loại này có thể dễ dàng hơn để bắt đầu.

Khi kết nối với các loa có sẵn công suất, bạn sẽ không phải lo lắng về việc có hoặc kết nối với bộ khuếch đại. Điều này có thể đơn giản hóa thiết lập của bạn và làm cho quá trình kết nối dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bạn sẽ cần một chiếc soundcard mà bạn có thể kết nối với loa để âm thanh có thể đến loa.

Để kết nối soundcard thu âm, hãy kiểm tra xem loại cáp nào mà bạn sẽ cần, chẳng hạn như cáp XLR hoặc phono. Cắm đầu cáp chính xác vào soundcard và đầu kia vào loa.

Trong khi bạn cắm vào soundcard thu âm, hãy đảm bảo bạn tắt loa hoặc rút phích cắm khỏi nguồn điện. Bằng cách đó, bạn sẽ không có nguy cơ làm hỏng thiết bị của mình nếu có sự cố.

Kết nối bàn DJ với loa có sẵn công suất khá đơn giản, nhưng bạn cần đảm bảo tất cả các dây cáp được cắm vào đúng vị trí. Điều này không chỉ cho phép âm nhạc của bạn đi qua mà còn bảo vệ bạn và thiết bị của bạn khỏi những thiệt hại tiềm tàng.

Cách kết nối bàn DJ với loa

Kết nối với loa không sẵn công suất

Vì lý do này hay lý do khác, bạn có thể cần kết nối bàn DJ của mình với các loa không có sẵn công suất. Những loa này cần một bộ khuếch đại để hoạt động, vì vậy điều này bao gồm một vài bước bổ sung để thiết lập. Biết cách kết nối soundcard thu âm của bạn với loa không có sẵn công suất cũng quan trọng như với loa có sẵn công suất.

Cũng như các thiết bị DJ khác của bạn, bạn cần đảm bảo bạn biết rõ vị trí của các giắc cắm khác nhau trên bộ khuếch đại của mình. Bằng cách đó, bạn có thể kết nối mọi thứ một cách nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo tắt loa hoặc rút phích cắm khỏi nguồn điện để tránh làm tổn thương chính bạn hoặc thiết bị của bạn.

Một lần nữa, đảm bảo bạn có sẵn các dây cáp phù hợp để sử dụng để kết nối thiết bị của mình. Đối với loa không có sẵn công suất, bạn sẽ cần soundcard thu âm, loa và bộ khuếch đại. Khi sử dụng bộ khuếch đại, bạn cần kết nối loa với bộ khuếch đại bằng cáp phù hợp.

Bạn cũng sẽ cần một cáp khác để kết nối bộ khuếch đại với soundcard thu âm của bạn. Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bạn có loại cáp phù hợp, cho dù đó là XLR hay RCA.

Kết nối bàn DJ với loa không khó như bạn nghĩ, nhưng bạn phải thực hiện đúng các bước. Nếu bạn có thiết bị phù hợp, thì bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì khi thiết lập bàn DJ của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng cách kết nối bàn DJ với loa để bạn có thể bảo vệ bản thân và thiết bị của mình trong khi cắm mọi thứ vào để không thể gây ra bất kỳ thiệt hại hoặc sự cố về điện nào.

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh