Trang chủ / Head phone / DJ Headphone

DJ Headphone

Bạn có phải là một DJ (vừa chớm nở/chuyên nghiệp) đang tìm kiếm một cặp tai nghe DJ tuyệt vời tiếp theo cho hợp đồng biểu diễn của mình? Ngày nay, thị trường tràn ngập rất nhiều loại tai nghe dành cho DJ, ngay cả các bậc thầy DJ cũng thường bị nhầm lẫn về những chiếc headphone DJ tốt nhất để đưa ra quyết định chọn mua chính xác. Vậy làm thế nào để bạn chọn được sản phẩm tai nghe cho DJ tốt nhất từ rất nhiều những lựa chọn sẵn có trên thị trường?

Để giải quyết sự nhầm lẫn này và để giúp bạn có thể lựa chọn một cách sáng suốt, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản về tai nghe chuyên dụng cho DJ cũng như những lưu ý xung quanh việc chọn mua headphone DJ mà bạn cần biết rõ trước khi đưa ra quyết định sử dụng ngân sách hiện có của bạn như thế nào. 

Tai nghe DJ là gì? 

Một câu hỏi tự nhiên xuất hiện khi bạn bắt đầu nghiên cứu về tai nghe DJ là – sự khác biệt giữa tai nghe dành cho DJ và tai nghe thông thường là gì?

Sự khác biệt là tai nghe cho các DJ được chế tạo linh hoạt sao cho chúng có thể xoay và được đeo ở một hoặc cả hai tai cùng một lúc. Chúng cũng có chức năng chơi hai bản nhạc khác nhau ở mỗi bên tai. Hai tính năng này giúp một DJ nghe các bản nhạc hiện tại và bản nhạc bổ sung một cách đồng thời, điều này rất cần thiết để hòa trộn.

Tai nghe DJ được thiết kế để xoay giúp cho DJ dễ dàng hòa trộn hai bài hát với nhau. Trong khi hòa trộn, DJ có rất nhiều việc cần phải làm, chẳng hạn như là:

 • Khớp beat bản nhạc bổ sung với bản nhạc hiện tại
 • Hòa trộn bản nhạc tiếp theo vào đúng thời điểm trong bài hát hiện tại
 • EQ các phần của bản phối
 • Nén

Nói tóm lại, có rất nhiều việc mà một DJ cần phải hoàn thành, và những việc đó cũng được hoàn thành ở trong môi trường ồn ào của một câu lạc bộ.

Tất cả những điều mà Hoàng Phúc Music đã đề cập bên trên đòi hỏi bạn phải có khả năng nghe các bản nhạc một cách rõ ràng. DJ thường hoạt động trong các hợp đồng biểu diễn theo những cách sau:

 • Một số DJ chỉ thích hòa trộn qua tai nghe của họ và cả hai bên tai đều được bao phủ
 • Những người khác thích chỉ có một bên tai được bao phủ

Kiểu DJ thứ nhất có bản nhạc hiện tại chơi ở một bên tai và bản nhạc bổ sung chơi ở bên tai còn lại. Xin lưu ý rằng, điều này chỉ có thể xảy ra nếu DJ Headphone của bạn được nối dây cho chức năng này và nếu controller hoặc mixer của bạn có một cài đặt “cue rời”.

Phương pháp này có những ưu điểm riêng của nó: 

 • Bạn có thể nghe các bản nhạc chính xác như bản gốc và phần khớp beat của bạn sẽ khá chính xác.
 • Bạn có thể ngăn chặn tiếng ồn xung quanh bạn ở một mức độ lớn và có thể chơi DJ trong sự yên tĩnh tương đối.

Và khuyết điểm của phương pháp này có thể kể đến như sau:

 • Bạn có thể nhanh chóng bị mỏi tai khi nghe các bản nhạc khác nhau. Điều này có thể mất một khoảng thời gian để làm quen.
 • DJ với tai nghe đòi hỏi bạn phải chơi với âm lượng lớn để nhấn chìm môi trường câu lạc bộ. Điều này có thể dẫn đến rối loạn thính giác trong thời gian dài.

Kiểu DJ thứ hai thường chỉ có một bên tai được bao phủ bởi tai nghe để nghe bản nhạc bổ sung. Bên tai còn lại, không được bao phủ bởi tai nghe lắng nghe loa kiểm âm phòng thu phát bản nhạc trên sàn nhảy.

Đây thường là một cách tốt để thực hiện một bài “kiểm tra cảm giác” trên bản phối của bạn ngay cả khi bạn chỉ thích hòa trộn với DJ Headphone của mình. Bởi vì theo cách này, bạn thực sự đang nghe thấy âm thanh của bản nhạc đến khán giả qua loa kiểm âm và sau đó điều chỉnh bản phối của bạn cho phù hợp.

I/ Các loại tai nghe DJ phổ biến 

Tất cả những loại tai nghe chuyên DJ đều có kiểu dáng và thiết kế khác nhau và thường có hiệu suất riêng biệt. Nhưng, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các model chất lượng và cao cấp trong mỗi loại. Nói chung, chúng không có khác biệt lớn về âm lượng, tần số đáp ứng, trở kháng và đáp ứng âm trầm. 

1. Tai nghe closed-back

Tai nghe closed-back là một loại tai nghe tuyệt vời cho những người muốn ngăn chặn mọi tiếng ồn ngoại vi khi sử dụng tai phone đánh dj của họ, bất kể tính chất của môi trường sử dụng của bạn như thế nào. Loại tai nghe này giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh bạn để giữ cho âm nhạc của bạn không có sự can thiệp từ các yếu tố bên ngoài, bất kể môi trường, đồng thời tạo ra trải nghiệm âm thanh riêng biệt để chỉ bạn mới có thể nghe thấy âm thanh mà bạn muốn nghe. Điều này làm cho tai nghe closed-back trở nên tuyệt vời cho những người đang muốn lắng nghe từng chi tiết âm nhạc mà họ đang nghe và hoàn toàn chìm đắm vào trải nghiệm nghe nhạc.

2. Tai nghe open-back

Rõ ràng như tên gọi của chúng, tai nghe open-back không phải là tai nghe closed-back và thay vào đó là các earcup “mở” cho phép một số âm thanh thoát ra môi trường. Loại tai nghe này tạo ra một “âm thanh mở và thoáng” hơn nhiều, giống như lắng nghe âm thanh được phát ra từ loa trong một căn phòng (nếu chúng ta phải chọn một sự tương đồng tốt), trái ngược với việc nghe âm thanh tách biệt hoàn toàn từ tai nghe closed-back.

3. Tai nghe on-ear

Đúng như tên gọi, tai nghe on-ear đi qua đầu và nằm trên tai của bạn. Có lẽ bạn cũng sẽ có một chút bối rối khi nói đến tai nghe on-ear và tai nghe over-ear (được liệt kê tiếp theo), vì vậy để tóm tắt những gì chúng tôi tìm thấy, bạn có thể nghĩ về chúng như thế này: tai nghe on-ear nhỏ hơn một chút (gần bằng kích thước của tai thực tế của bạn) nằm yên trên tai của bạn trong khi tai nghe over-ear lớn hơn một chút để earcup có thể nhấn chìm đôi tai ủa bạn bằng một số miếng đệm bao quanh chúng.

4. Tai nghe over-ear

Tai nghe over-ear (hoặc đôi khi, về mặt kỹ thuật hơn, được gọi là “tai nghe circumaural”) vừa vặn trên đỉnh đầu cũng như xung quanh, sụn vành tai của bạn để toàn bộ tai được “bao phủ”) để tập trung vào việc cách ly âm thanh. Loại tai nghe này là model ưu việt để giảm tiếng ồn vì chúng tạo ra một môi trường riêng biệt giữa bạn và âm thanh mà bạn đang nghe. Chúng rất tuyệt vời trong việc hạn chế sự rò rỉ tiếng ồn giúp giữ cho âm thanh bạn đang nghe lọt vào và cũng cho phép âm thanh trong môi trường xung quanh phát ra. Bạn có thể xem xét các model tai nghe cho dj chính hãng over-ear loại open-back mang đến sự thoải mái và cho phép âm thanh vào và ra. Tuy nhiên, lọai này thường là tai nghe closed-back vì chúng được ưa thích bởi vì khả năng khử tiếng ồn, cách ly và khả năng âm thanh chất lượng cao.

II/ Các lưu ý khi chọn mua tai nghe DJ

Điều quan trọng khi chọn mua tai nghe cho DJ chính là xem xét các tính năng có tầm quan trọng tối đa và cố gắng duy trì trong khả năng tài chính của bạn.

Việc chọn mua tai nghe cho người DJ của bạn có khác một chút so với chọn mua tai nghe phòng thu/sản xuất, tai nghe in-ear hoặc tai nghe để nghe thông thường. Một số lưu ý cụ thể khi chọn mua tai nghe DJ mà bạn cần biết đã được Hoàng Phúc Music liệt kê như sau:

Chất lượng âm thanh 

Khả năng tái tạo âm thanh không nhất thiết là điều quan trọng nhất. Tai nghe chuyên dùng cho DJ chuyên nghiệp

của bạn sẽ cung cấp âm thanh được tăng cường qua các âm thanh cao và thấp chi tiết. Các chi tiết phức tạp không quan trọng lắm khi bạn hòa trộn nhiều loại nhạc.

Những người đam mê và yêu thích quá trình tái tạo âm thanh “trung thực nhất có thể” nói rất nhiều về những chiếc tai nghe có một đáp ứng tần số “phẳng”. Để hòa trộn trong phòng thu, bạn sẽ muốn tìm kiếm những chiếc tai nghe có âm thanh phẳng mà không tô màu âm thanh. Nhưng khi bạn làm công việc DJ, điều đó không quan trọng lắm. Để bạn có thể lắng nghe âm nhạc của mình trong một quán bar, câu lạc bộ hoặc môi trường tiệc tùng ồn ào, bạn cần âm thanh của tai nghe của DJ phải thật to và mạnh mẽ. Điều này thường có nghĩa là một đáp ứng âm trầm tuyệt vời để bạn có thể cảm nhận được tiếng kick và tiếng bass, và các tần số trung/cao được nhấn mạnh để bạn có thể nhận ra tiếng click của hi-hat.

Độ bền 

Khi quyết định đầu tư, điều quan trọng là phải xem xét các đặc điểm, độ tin cậy và độ bền của tai nghe. Bạn nên chi tiền cho một sản phẩm sẽ chịu được thử thách của thời gian hoặc có thể được thay thế nếu nó bị lỗi hoặc bị mòn.

Tai nghe của bạn có thể sẽ bị rơi, bị nghiền nát trong ba lô của bạn, bị ngập trong chất lỏng bị đổ, bị rối và bị giật mạnh xung quanh. Bạn sẽ cần một cặp tai nghe đặc trưng DJ có khả năng chống va đập và độ bền cao để tránh bị hư hỏng trong những tình huống không lường trước.

Độ thoải mái

Là một DJ, bạn sẽ luôn muốn sở hữu những chiếc tai nghe thoải mái dù bạn có đeo chúng theo cách nào đi nữa. Hãy nhớ rằng bạn sẽ đeo tai nghe DJ trong một thời gian dài vì vậy hãy chắc chắn rằng chúng thoải mái trên đôi tai của bạn. Khi bạn treo chúng trên cổ của bạn, hãy chắc chắn rằng chúng không quá to đến mức làm bạn mất tập trung khi bạn làm việc. Bạn cần đảm bảo kiểm tra cốc xoay và quay để vừa vặn hơn và khi bạn di chuyển trong buồng DJ, hãy đảm bảo kiểm tra xem tai nghe của bạn có dây cáp có thể cuộn hoặc có thể tháo rời hay không. Bạn không bao giờ có thể tránh làm rơi hoặc trầy tai nghe, vì vậy hãy chắc chắn rằng chúng có thể chịu được môi trường tiệc tùng mà bạn làm việc.

Cáp và đầu nối

Trong khi hòa trộn, bạn có thể muốn di chuyển một chút. Tại thời điểm đó, cáp cuộn là những gì bạn nên sử dụng. Một dây cáp thẳng có thể được kéo ra khỏi mixer với một số chuyển động. Ngoài ra, nếu cả hai earcup phải được kết nối qua cáp thì không có ngoại lệ. Tai nghe có dây cáp hai mặt có xu hướng hạn chế chuyển động và dây cáp cũng có thể bị rối. 

III/ Mua tai nghe DJ ở đâu uy tín?

Mặc dù chỉ là một yếu tố nhỏ trong thiết lập của bạn, nhưng những chiếc tai nghe chuyên dụng cho DJ đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm DJ tổng thể. Mọi người đều có cách tiếp cận của riêng mình, nhưng phần lớn các DJ dành rất nhiều thời gian để theo dõi các bài hát bổ sung bằng tai nghe của họ. Ngay cả khi không sử dụng, tai nghe của bạn vẫn sẽ nằm trên vai bạn trong khi bạn chắc chắn sẽ lắc lư theo tiếng nhạc bùng nổ mà bạn vừa tung vào đám đông. Chính vì thế, bạn cần phải cân nhắc chọn lựa địa chỉ shop bán tai nghe cho DJ uy tín để đảm bảo chắc chắn rằng bạn có thể sở hữu một cặp tai nghe dành riêng cho DJ tốt nhất phù hợp nhu cầu và sở thích của bạn.

Cửa hàng thiết bị âm thanh chính hãng Hoàng Phúc Music không chỉ cung cấp cho bạn vô số lựa chọn tai phone dj chính hãng mà chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn để giúp bạn tìm ra được chiếc tai nghe của dj mà bạn hằng mơ ước.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm DJ Headphone của các thương hiệu tai nghe đình đám như: tai nghe DJ AIAIAI, tai nghe DJ Pioneer, tai nghe DJ Sennheiser, tai nghe DJ V-Moda tại cửa hàng của chúng tôi. Ngoài ra, Hoàng Phúc Music cũng nhập khẩu và phân phối tai nghe dành cho dj đến từ các thương hiệu nổi tiếng khác trên thế giới, có thể kể đến như: tai nghe dj urbanears zinken, tai nghe dj sony, tai nghe dj technics, v.v. 

IV/ Giá tai nghe chuyên nghiệp cho DJ thế nào là phù hợp?

Tai nghe cho DJ có thể được sử dụng thay cho tai nghe thông thường mà bạn có ở nhà. Trên thực tế, bạn sẽ có được một trải nghiệm âm thanh phong phú hơn nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng việc nghe các bản nhạc được hiệu chỉnh tốt trong một môi trường bị cô lập có xu hướng gây căng thẳng về tinh thần và nhiều người thích sử dụng tai nghe bình thường để nghe nhạc thông thường. 

Chắc chắn hòa trộn âm nhạc chuyên nghiệp mà không cần tai nghe đánh dj không phải là một ý tưởng tốt. Nếu bạn là một DJ phòng ngủ, bạn có thể thoát khỏi việc luyện tập hòa trộn mà không cần tai phone chơi dj. Ngay cả khi bạn sử dụng loa PC giá rẻ, loa máy tính xách tay, bạn cũng có thể bắt đầu pha trộn tại nhà với chúng. Nhưng bạn chắc chắn sẽ cần một cặp tai nghe bàn dj “đàng hoàng” nếu bạn bước vào một thiết lập chuyên nghiệp.

Tùy theo nhu cầu thực tế và ngân sách của mình, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình một cặp tai nghe dj giá rẻ, tai nghe dj beat, tai nghe dj bluetooth, tai nghe nhạc dj hoặc chỉ đơn giản là một cặp tai nghe dj đẹp. 

Mức giá tham khảo của tai nghe sony cho dj là từ 1.300.000đ, trong khi đó giá tai nghe pioneer dj có giá từ 2.750.000đ đến 8.450.000đ, những chiếc tai nghe Sennheiser có giá từ 2.000.000d0 đến 8.300.000đ, v.v. tại cửa hàng của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm những chiếc tai nghe dj cũ hoặc tai nghe beat cho dj cũ thì Hoàng Phúc Music cũng là một shop bán tai nghe cho dj cũ uy tín với giá cả phải chăng.

Một số mẹo mà Hoàng Phúc Music muốn chia sẻ với các bạn trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm tai nghe cho DJ:

 • So sánh số lượng phụ kiện (hữu ích) mà tai nghe DJ đi kèm
 • Một cặp DJ Headphone thời thượng sẽ giúp bạn trở nên tự tin và tỏa sáng giữa đám đông (tất nhiên chất lượng và giá cả vẫn là các yếu tố quyết định) 
 • Đọc các đánh giá về tai nghe của DJ mà bạn quan tâm (bạn có thể tìm thấy một vài đánh giá trên website của chúng tôi)
 • Hỏi các DJ khác về tai nghe yêu thích/được giới thiệu của họ
 • Nếu bạn có những người bạn đã sử dụng một cặp tai nghe DJ cụ thể, hãy hỏi họ về trải nghiệm thực tế của họ

Hơn hết, bạn cần nhớ rằng phần quan trọng nhất của bất kỳ tai nghe nào, kể cả tai nghe dành riêng cho DJ chính là chất lượng âm thanh. Không giống như những người đam mê quá trình tái tạo âm thanh “trung thực nhất có thể” cần một âm thanh cân bằng chất lượng cao, tai nghe dành riêng cho DJ cần có khả năng tái tạo âm thanh phát ra từ các nhạc cụ như kick drum, snare, hi-hat và cymbal rõ ràng và mạnh mẽ. Điều này về cơ bản có nghĩa là một âm bass lớn và một âm treble mạnh mẽ.

Cho dù bạn đang muốn tìm hiểu về thế giới của tai nghe chuyên nhạc DJ hay bạn muốn tham khảo tai phone dj gia bao nhieu thì cửa hàng thiết bị âm thanh chính hãng Hoàng Phúc Music cũng có thể tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn một cách tận tình và chu đáo. Chúng tôi không chỉ có thể mang đến cho bạn những tùy chọn tai nghe chuyên cho DJ tuyệt vời với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay mà chúng tôi còn giúp bạn tiếp cận với những sản phẩm Headphone DJ mới nhất được cập nhật liên tục để bạn không bị bỏ lại phía sau trong thế giới âm nhạc. 

Đọc thêm Thu gọn