Trang chủ / Tin Tức / Kinh nghiệm mua thiết bị DJ Controller cũ

Kinh nghiệm mua thiết bị DJ Controller cũ

Thứ Năm, 05-07-2018 | 19:53 Chiều

DJ từ lâu đã được xem là một sở thích đắt tiền bởi số tiền mà bạn phải bỏ ra để sở hữu các thiết bị DJ là vô cùng lớn. Ngoài ra, chi phí thay thế hoặc nâng cấp cũng có thể tăng lên nhanh chóng. Chính vì vậy, để có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng thiết bị DJ Controller cũ vì chúng có thể rẻ hơn rất nhiều so với việc mua mới.

 

Tuy nhiên, việc mua thiết bị DJ đã qua sử dụng có thể là một rắc rối. Nhưng rắc rối sẽ không xảy nếu bạn tham khảo trước một vài điều quan trọng trước khi đưa ra quyết định.

Và trong bài viết này, Hoàng Phúc Music sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn bằng những chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm mua thiết bị DJ Controller cũ sau đây!

 

Kinh nghiệm chọn mua Dj controller cũ là gì

 

Sự hao mòn vật lý

Hầu hết các DJ thường xuyên mang theo thiết bị DJ Controller của họ khi đi đâu đó, và các DJ giỏi sẽ đầu tư vào vỏ và túi bảo vệ để bảo vệ thiết bị âm thanh của họ. Chính vì thế, nếu bạn đang cân nhắc mua thiết bị DJ Controller đã qua sử dụng, bạn cần phải chắc chắn kiểm tra bất kỳ hao mòn vật lý nào, ví dụ như là kiểm tra xem có vết trầy, vết lõm hoặc vết xước trên thiết bị không.
Sự hao mòn vật lý có thể có nhiều ý nghĩa. Về mặt tích cực, nó có thể có nghĩa là thiết bị chắc chắn và có thể chịu được thời gian thử nghiệm. Nó cũng có thể có nghĩa là thiết bị có thể vượt qua hoàn cảnh bất lợi. Tuy nhiên, nó cũng có thể có nghĩa là thiết bị không được chăm sóc tốt. Vì thế cho nên, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc nghi ngờ nào, hãy thẳng thắn hỏi người bán về bất kỳ sự nghi vấn nào liên quan đến thiết bị DJ Controller như cách thiết bị được chăm sóc và bảo quản, v.v. Bạn có quyền biết về bất kỳ sự khác biệt không bình thường nào trước khi mua.

 

Dây điện và các nút chức năng bị lỏng

Cùng với việc sự bảo quản vật lý thiết bị đã qua sử dụng mà bạn đang muốn mua, bạn cũng nên chú ý đến tất cả các dây điện, nút chức năng hoặc công tắc trên thiết bị. Nếu có bộ phận nào đó quá dễ dàng để xoay hoặc di chuyển trong khi nó cần có chút độ căng, hãy hỏi người bán về tình trạng bất thường của nó. Một ngoại lệ có thể là các fader của mixer. Các fader có thể được sử dụng một cách dễ dàng và linh hoạt bởi vì nhiều fader có thể được điều chỉnh cho phù hợp với một phong cách cut hoặc scratch cụ thể. Mặt khác, các fader lỏng lẻo có thể là một dấu hiệu của sự hao mòn và sử dụng quá nhiều.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ gì về những điều khiển trên các thiết bị mà bạn cảm thấy rằng đáng lẽ ra chúng nên như thế, bạn có thể trưc tiếp đi đến một cửa hàng thiết bị DJ uy tín để kiểm tra phiên bản “mới” của thiết bị bạn muốn mua. Đây có thể là một thước đo hoàn hảo về những gì mà bạn mong đợi với các thiết bị đã qua sử dụng đang được chào bán. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm các nghiên cứu trực tuyến. YouTube chắc chắn sẽ có rất nhiều bài đánh giá để bạn xem xét và điều đó cũng có thể cung cấp cho bạn ý tưởng hay về những gì bạn đang muốn đầu tư.

 

Kiểm tra DJ Controller trước khi mua

 

Kết nối của các bộ phận bên trong

Hiện trạng bên ngoài không phải là điều duy nhất bạn nên biết. Thiết bị đã qua sử dụng có thể trông tuyệt vời ở bên ngoài nhưng có thể đã bị “nhúng tay vào” ở bên trong. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ khả năng để kết nối lựa chọn dây cáp của bạn với thiết bị bạn đang tìm mua. Nếu bạn nghe thấy bất kỳ sự không bình thường nào khi kết nối cáp, bạn nên hỏi về lịch sử của thiết bị: tình trạng khi mua, quá trình bảo dưỡng hoặc sửa chữa đã được thực hiện trên đó và có phải là tất tất cả các bộ phận của thiết bị đều là chính hãng hay không.

 

Trước khi mua thiết bị DJ Controller cũ, hãy thử nó!

Điều quan trọng cuối cùng trong kinh nghiệm mua thiết bị DJ Controller cũ là sau khi tất cả các điều trên được thực hiện và được giải thích, bạn nên đến tận cửa hàng mua bán thiết bị DJ Controller mà bạn đang trao đổi để có thể tận mắt nhìn thấy và yêu cầu được dùng thử thiết bị.
Điều này có nghĩa là bạn cần biết được số tiền mà bạn sắp phải bỏ ra để sở hữu một thiết bị DJ Controller cũ là có đáng hay không.

 

Nên kiểm tra DJ Controller cũ thật kĩ trước khi mua

 

Mua thiết bị DJ Controller đã qua sử dụng sẽ luôn có một chút rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn chịu đầu tư thời gian bên cạnh tiền bạc để tìm hiểu những kinh nghiệm mua thiết bị DJ Controller cũ trước khi mua thì bạn nhất định sẽ gặt hái được một phần thưởng xứng đáng khi tìm kiếm được một cửa hàng chuyên phân phối thiết bị DJ cũ uy tín.

 

Xem thêm: Bàn DJ Controller, bàn DJ Mixer

 

Các tin khác

HOÀNG PHÚC MUSIC SHOP

  • 0777.383.779 - 0906.68.21.68
  • hoangphucmusicshop@gmail.com
  • www.hoangphucmusic.vn
Bản đồ
hoangphucmusic.vn

CỬA HÀNG THIẾT BỊ ÂM THANH HOÀNG PHÚC MUSIC - HOANGPHUCMUSIC.VN

40 Nguyễn Tri Phương Phường 6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh